Cảnh làm khô mực gây tranh cãi, xem xong chỉ muốn 'giã từ' món ăn!
Cảnh hậu trường làm khô mực này khiến nhiều người ngỡ ngàng, ngơ ngác để rồi sợ hãi chạy mất.
Khô mực là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Khô mực nướng có mùi thơm, ăn có vị ngọt tự nhiên, dùng làm đồ nhắm cùng với bia là "tuyệt cú mèo". Tuy nhiên, khi nhìn thấy cảnh tượng làm khô mực trong đoạn clip dưới đây, chắc chắn mọi người sẽ suy nghĩ khác.
Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Tik Tok có xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh làm khô mực trên biển. Người xem được một phen hoảng hốt khi thấy những con mực được phơi dưới sàn tàu và những người ngư dân đi lại chân trần, trực tiếp giẫm lên đống mực đang được phơi.
Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng cũng nổ ra ý kiến tranh cãi:
- "Thà là khuất mắt trông coi, chứ lỡ thấy rồi thì từ nay tôi xin rén trước mọi thể loại khô mực…"
- "Mình chỉ sợ hóa chất thôi, chứ ở biển như vầy mình thấy bình thường mà!"
- "Còn đỡ hơn khô mực giả, ít ra loại này người ta còn làm tự nhiên, ăn không chết đâu…"
- "Nước biển có muối nên sát khuẩn tốt lắm chứ đừng đùa!"
Đoạn clip này hiện đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem. Tuy nhiên, không biết chính xác hình ảnh này được ghi lại vào thời gian nào và sự việc xảy ra ở đâu, có phải tại Việt Nam hay không nên nhiều người cho rằng rất khó để đưa ra một kết luận chính xác về đoạn clip này.
Một số lưu ý khi chọn khô mực
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực, có thể lẫn cả mực giả, mực tẩm hóa chất. Ngoài việc lựa chọn nơi bán uy tín, mọi người cũng cần biết cách chọn khô mực chất lượng qua một số dấu hiệu sau:
Khô mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lừng màu hồng nhạt tự nhiên và có những chấm đen mờ (đây là chấm đen tự nhiên trên da mực). Mực không tay hay dính ướt tay.
Mực khô ngon khi nướng lên và xé ra thịt bên trong có màu hồng nhạt, dẻo, dai, không bị vụn. Nếu thịt mực có màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
Mực thường được phơi theo hai cách là phơi trên phiên hoặc treo. Mực phơi theo cách treo thường có thân thẳng, mình dày. Thường mực câu hay được phơi theo cách này.
Mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên giá cũng cao hơn.
Chọn mực khô thân thẳng, mình dày thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt.
Dù là mực tươi hay mực khô, đầu mực đều phải gắn liền và chắc vào thân mực. Râu mực khô phải thẳng, còn nhiều và có màu trắng hồng.
Theo Khỏe và Đẹp
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước