'U mê' thịt nướng nhưng đừng để rước bệnh vì những điều này!
Chỉ cần nhắc đến thì u là trời, nước miếng cứ gọi là rớt liên hồi. Thế nhưng team mê thịt cũng cần biết cách ăn để tránh rước bệnh vào người!
Ướp trước khi nướng
Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, việc tẩm ướp cùng các loại gia vị có thể tạo ra màng chắn giữa thịt và nhiệt. Từ đó, giảm thiểu sản sinh lượng HCA gây ung thư.
Do vậy, hãy ướp thịt tối thiểu từ 15-30 phút trước khi ăn. Điều này cũng khiến thịt mềm và thơm ngon hơn.
Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng việc tẩm ướp nhiều gia vị để tránh tăng lượng muối nạp vào cơ thể, có thể dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay bệnh thận.
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại gia vị tự nhiên như tỏi, tiêu, hành khô, lá hương thảo,… để kích thích vị giác.
Ngoài ra, có thể dùng giấm hoặc nước chanh cũng đem lại hiệu quả trong việc hạn chế hấp thu những chất độc hại không đáng có.
Bỏ bớt phần mỡ của thịt
Dù thịt mỡ là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn sử dụng bếp than thì nên hạn chế những phần này. Bởi trong quá trình chế biến, lượng mỡ chảy xuống than sẽ tạo nên khói độc ám vào miếng thịt.
Loại khói này chứa các axit amin dị vòng, khi đi vào cơ thể lâu ngày sẽ dễ dẫn đến ung thư đại tràng, ruột và đặc biệt là ở gan.
Các chất béo trong thịt nướng cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, gây mỡ máu cao.
Một điều cần lưu ý, chỉ nên nướng thịt trên than hồng khi đã hết khói.
Bên cạnh đó thì team mê thịt có thể “đổi gió” từ thịt đỏ qua những loại thịt nhiều nạc hơn như thịt gà, hải sản,… xem sao, biết đâu lại mê ý chứ!
Chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng
Thịt khi tiếp xúc với nhiệt cao sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Hơn nữa, việc làm này sẽ khiến thịt chín bên ngoài nhưng sống bên trong, dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng.
Vì vậy, hãy chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, lật mặt thịt thường xuyên để tránh thịt bị hấp thụ quá nhiều nhiệt trong thời gian lâu.
Với những phần thịt bị nướng cháy đen thì tuyệt đối cần cắt bỏ, đừng tiếc của kẻo sau lại hối chẳng kịp.
Bỏ vào lò vi sóng trước khi nướng
Nghe thì có vẻ kỳ lạ bởi mỗi khi ăn đồ nướng, chúng ta đều muốn miếng thịt ở trạng thái tươi nhất.
Thế nhưng, theo các nhà khoa học thì đây lại là cách hữu hiệu nên áp dụng.
Việc chế biến trước sẽ làm giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng, từ đó cũng hạn chế tình trạng thịt bị nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cách làm này cũng giúp món ăn nhanh chín hơn, vừa rút gọn công sức và thời gian, lại không phải “sứt mẻ” tranh giành nhau từng miếng ăn.
Team mê đồ nướng còn chần chừ gì mà không lưu ngay những bí kíp này thôi nào!
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
10 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
10 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
11 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
12 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước