Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật

Cho đến nay, người ta vẫn nhắc về vụ thảm sát Tsuyama như một trong những sự kiện đẫm máu tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.

Năm 1917, Mutsuo Toi được sinh ra trong một gia đình khá giả tại ngôi làng nhỏ gần thành phố Tsuyama, quận Okayama, Nhật Bản. Ít lâu sau, cả bố và mẹ Mutsuo đều lần lượt qua đời vì mắc phải căn bệnh lao, hai chị em Mutsuo được người bà nuôi dưỡng cho đến lớn.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-1
Mutsuo căm phẫn vì mắc bệnh lao nên phải chịu sự ghẻ lạnh, hắt hủi của dân làng (Ảnh: Internet)

Thuở thiếu thời, Mutsuo cũng được xem là một cậu bé rất hiếu động, cởi mở. Tuy nhiên, đến năm 17 tuổi, khi người chị xuất giá, Mutsuo bỗng trở nên trầm tính hẳn, thu mình lại với thế giới bên ngoài.

Đầu thế kỷ 20, bệnh lao vẫn còn là một bệnh dịch chết người không có thuốc chữa. Nhất là ở những ngôi làng nghèo hẻo lánh, điều kiện vệ sinh kém, cuộc sống lạc hậu, khi một người bị bệnh lao sẽ phải chịu sự ghẻ lạnh, hắt hủi của tất cả mọi người xung quanh. Mutsuo không may mắn cũng đã mắc phải chính căn bệnh đã giết chết bố mẹ anh.

Cánh cửa tương lai như đóng sầm lại trước mắt. Mutsuo không chỉ bị dân làng xa lánh mà tất cả mọi cô gái trong làng cũng đều không chấp nhận một người mang căn bệnh truyền nhiễm kinh khủng như anh.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-2
Thảm sát Tsuyama là một trong các vụ án kinh hoàng, đẫm máu nhất của Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Có người kể lại, ngôi làng nơi Mutsuo sinh sống lúc bấy giờ vẫn còn áp dụng hủ tục Yobai - một tục lệ cổ cho phép đàn ông độc thân lẻn vào giường phụ nữ độc thân lúc nửa đêm để “hành sự”, đây chính là cách để họ tìm kiếm đối tượng kết hôn. Và cũng vì căn bệnh của mình, Mutsuo liên tục bị các cô gái xua đuổi, miệt thị.

Cô đơn, chán nản cùng cực dần dà biến thành một nỗi căm phẫn to lớn trong lòng cậu thanh niên Mutsuo. Hắn quyết tâm phải trả thù đời, những người từng chê bai, chửi mắng anh, tất cả đều phải chết.

Vào khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 20 tháng 8 năm 1938, Mutsuo lặng lẽ thực hiện kế hoạch tàn độc của mình. Anh cắt dây điện, khiến cho toàn bộ khu vực trong làng đều chìm vào bóng tối. Mutsuo lấy hai cây đèn pin, dùng dây quấn vào hai bên đầu để chiếu sáng. Trên tay lăm lăm cây rìu sắc lẻm, Mutsuo đi vào phòng giết chết người bà 76 tuổi của mình một cách lạnh lùng.

Mutsuo còn trang bị trên người cả một khẩu súng ngắn và một thanh kiếm katana. Trong đêm đen tĩnh mịch, Mutsuo di chuyển qua từng nhà, gặp người nào giết chết người ấy không chút do dự. Một vài người may mắn còn sống kể lại, Mutsuo bình tĩnh một cách đáng sợ.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-3
Một bài báo đăng toàn cảnh vụ thảm sát (Ảnh: Internet)

Khi vào một căn nhà nọ, trước sự van xin của người phụ nữ hắn ta nói: “Tôi không hề bất công, nhưng các người đã không cho tôi cơ hội để kết hôn, các người không thể không chết!”, rồi hắn dùng súng bắn vào ngực nạn nhân.

Khi đột nhập vào một căn nhà khác, người trong nhà ra sức xin tha mạng “Chúng tôi sẽ không hó hé lời nào cả, xin đừng giết chúng tôi”. Và Mutsuo chỉ cười khẩy: “Yêu cuộc sống đến thế sao? Vậy thì càng phải chết”, trước khi vung kiếm sát hại lần lượt từng người.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-4
Hiện trường gây ám ảnh, từ trẻ con đến người già đều bị giết (Ảnh: Internet).

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, Mutsuo đã xâm nhập vào được 11 ngôi nhà, giết tổng cộng 30 người, làm trọng thương 3 người, trong đó có 5 nạn nhân dưới 16 tuổi. Đến khoảng 5 giờ sáng, Mutsuo dùng súng bắn vào đầu tự tử sau khi viết một bức thư tuyệt mệnh giải thích về sự thù hận và hành động của mình.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-5
Hung thủ sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh thì dùng súng bắn vào đầu tự tử (Ảnh: Internet).

Trong thư, Mutsuo cho biết, hắn thật sự vô cùng căm phẫn khi phải chịu ánh mắt và sự miệt thị, xa lánh của mọi người trong làng, tất cả các cô gái đều không muốn kết hôn với hắn. Mutsuo bày tỏ sự tiếc nuối khi có những người hắn muốn giết nhưng không kịp giết và một số người không đáng chết nhưng buộc phải ra tay vì họ là vật cản trên hành trình giết người của hắn.

Mutsuo cũng viết rằng, hắn phải giết bà mình đầu tiên vì không muốn bà sống trong dằn vặt và nhục nhã khi có đứa cháu là kẻ sát nhân.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-6
Nghĩa trang nơi các nạn nhân yên nghỉ (Ảnh: Internet)

Vụ thảm sát Tsuyama đã gây chấn động toàn xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ. Cho đến nay đó vẫn là một trong những vụ án đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại, một tên hung thủ có thể giết chết đến 30 người trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, vì Mutsuo đã tự kết liễu trước khi cảnh sát có thể điều tra sâu hơn, nhân chứng còn sống cũng chỉ có vài người cộng thêm nhiều tin đồn được thêu dệt lên sau vụ tấn công kinh hoàng, chính vì vậy mà trong vụ án này, một vài tình tiết có thể là không xác thực.
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-7
Mutsuo trở thành nhân vật trong rất nhiều bộ truyện và phim kinh dị sau này (Ảnh: Internet)

Dựa trên tình tiết của vụ thảm sát, năm 1983, một bộ phim Nhật mang tên Village of Doom đã lột tả tại toàn diện diễn biến tâm lý của hung thủ và vụ án khiến khán giả thực sự khiếp sợ. Năm 2010, một tựa game kinh dị với tên gọi Siren: Blood Curse cũng đã sử dụng tư liệu từ vụ án này để xây dựng nên các tình tiết đẫm máu trong game.

Mutsuo cũng trở thành một hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất, được khá nhiều tác giả sử dụng trong tác phẩm của mình.

 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-8
Ảnh: Internet
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-9
Ảnh: Internet
 

Uất hận vì bị kỳ thị, người đàn ông bệnh tật trở thành hình tượng sát nhân gây ám ảnh nhất nước Nhật-10
Ảnh: Internet

Theo Thời Đại


án mạng kinh hoàng giết người

Tin tức mới nhất