Nàng dâu 'uất nghẹn' nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc

Nhìn mâm cơm nhà chồng để phần mà nàng dâu uất nghẹn, ứa nước mắt không còn muốn nuốt...

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội kèm với những câu nói cay sống mũi. Theo đó chị T.T.L chia sẻ cứ lúc ăn cơm là con lại khóc và phải ra bế. Và khi bế xong thì nhà chồng ai nấy đều ăn cơm xong hết còn lại một mâm cơm phần tan tác bẩn thỉu nhìn cũng không muốn chứ đừng nói là ăn.

"Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ ăn là con nó lại khóc nên phải dỗ cho đi ngủ thành ra lúc nào cũng ăn cơm 1 mình. Nghĩ mà tủi thân quá! Nhiều khi hết thức ăn, cơm trộn canh ăn, buồn chả muốn nói. Có khi con khóc suốt không cho ăn cả nhà ăn xong cũng để cả đống bát để đấy, không ai dọn. Em cảm thấy mình làm mẹ siêu nhân từ A - Z thật".

Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-1
 
Sau khi hình ảnh và tâm sự này được đăng tải, nhiều chị em bức xúc thay cho nàng dâu. Một mâm cơm sang chảnh nhiều món ăn như vậy nhưng sao không ai nỡ để ra riêng để phần cho cô ấy ăn cho ngon lành lại để cơm thừa canh cặn, một độc giả bức xúc bình luận.

Có người thì khuyên chủ nhân câu chuyện nên tìm cách khắc phục vì mình con thơ cái quấn. Ví dụ nên ăn trước nửa tiếng, 1 tiếng rồi nhờ ai đó bế đỡ cho. Sau đó thì có thể tha hồ mà bế con, vừa không bị đói lại không phải cảnh ăn cơm thừa. 

Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-2

Chưa rõ câu chuyện thực hư thế nào nhưng nếu đó là sự thật thì đúng là hành động này của nhà chồng chị T.L thật đáng trách. Đàn bà mệt nhất là chăm con thơ. Đã không ai bế đỡ đần lại ăn cơm không phần nghiêm chỉnh thì ai kìm được lòng. Chuyện ăn uống là một phần nhưng tủi thân mới là phần lớn. 

Các anh chồng cũng nên nhìn vào việc này để hiểu và tâm lý với vợ mình hơn. Một là gắp riêng thức ăn phần vợ, hai là bế con cho vợ ăn trước thì có người làm vợ nào không thấy vui, không thấy hài lòng.

Trước đây cũng đã từng có nhiều nàng dâu lên mạng xã hội tố mẹ chồng phần cơm thừa canh cặn ngày ở cữ và cũng nhận được nhiều chia sẻ. Điển hình là tâm sự của chị P.L về mâm cơm nhà chồng phần khi mình đi làm về muộn. Ngoài 2 miếng giò, 1 ít cá kho thừa thãi đã gắp toe toét trên đĩa thì còn đúng 2 miếng bầu ở trong bát. Trong khi xung quanh bát đũa bẩn thỉu vứt đầy ra, nhìn đã khiếp sợ chứ ai dám ăn nữa.

Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-3

Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-4

Lại một mâm cơm nữa cũng không "kém phần long trọng" khi trong mâm chỉ còn có vài miếng rau luột, bát nước rau và 2 miếng trứng rán thừa vứt ngổn ngang bên đống bát đĩa bẩn. 

Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-5Nàng dâu uất nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng để phần sau một hồi bế con quấy khóc-6

Mệt mỏi mà nhìn những mâm cơm này thì thật sự không còn lời nào để nói

Thanh Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


nhà chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất