Vì sao Ôn Bích Hà là Phan Kim Liên quyến rũ nhất?

Ôn Bích Hà thủ vai Phan Kim Liên trong "Mối Hận Kim Bình". Nhờ ngoại hình quyến rũ, khả năng diễn xuất tốt, cô được khán giả yêu mến.

Ngày 20/3, Sina đưa tin tác phẩm "Võ Tòng Huyết Chiến Sư Tử" lâu ra mắt nhưng khán giả không hài lòng với nhân vật Phan Kim Liên do Trương Hy Viện thể hiện. Nhiều người bình luận Ôn Bích Hà luôn là Phan Kim Liên quyến rũ nhất trên màn ảnh.

2sao.vn | Photobook

Ôn Bích Hà vào vai Phan Kim Liên trong phim "Mối Hận Kim Bình" do TVB sản xuất năm 1994. Ngoài "bông hồng lửa Hong Kong", tác phẩm còn có sự tham gia của Quách Khả Doanh thể hiện nhân vật Lý Bình Nhi, Tăng Vỹ Quyền hóa thân thành Võ Tòng, Tây Môn Khánh do Đơn Lập Văn đảm nhận.

2sao.vn | Photobook

Vẻ đẹp quyến rũ, ngọt ngào có sẵn cộng với lối diễn xuất tự nhiên, Ôn Bích Hà đã thể hiện một Phan Kim Liên rất nhiều cung bậc cảm xúc trên màn ảnh. Từ dáng đi, cử chỉ điệu bộ đến cử chỉ liếc mắt đưa tình của cô đều toát lên vẻ gợi cảm, gây ấn tượng mạnh với khán giả.

2sao.vn | Photobook

Bên cạnh vẻ quyến rũ, Phan Kim Liên cũng là một cô gái nham hiểm, thâm độc sẵn sàng hại người khác để đạt được mục đích cho dù là tỷ muội tình thâm. Song những tâm kế, tính toán đó đều bắt nguồn từ những bất công, đau khổ trong cuộc sống của Phan Kim Liên. Ôn Bích Hà đã khiến cho khán giả vừa giận, vừa thương cho nhân vật của mình.. Theo Sina, khả năng khắc họa vai diễn giúp Ôn Bích Hà có được một nhân vật để đời, sống mãi theo thời gian.

2sao.vn | Photobook

Đến nay, "Mối Hận Kim Bình" vẫn được ngợi ca như 1 trong những bộ phim chuyển thể từ Kim Bình Mai ấn tượng nhất. Tác phẩm không xây dựng theo hướng "tình sắc", nhiều cảnh nóng, nội dung hời hợt như các phiên bản khác, mà trở thành một phim cổ trang với nhiều oán hận tình thù.

2sao.vn | Photobook

Trong đó, Phan Kim Liên vốn là nha hoàn trong phủ nhưng bị đại phu nhân ghen tuông, gả cho Võ Đại Lang xấu xí, thấp bé, nghèo khổ. Võ Đại Lang không bảo vệ được vợ khiến Phan Kim Liên chịu nhiều tủi nhục, bị những kẻ có tiền sàm sỡ. Khi Võ Tòng trở thành anh hùng đánh hổ, Phan Kim Liên từng cầu xin chàng hãy dẫn cô đi khỏi địa ngục trần gian đó, nhưng Võ Tòng từ chối. Từ đó, Phan Kim Liên mới ngã vào vòng tay của Tây Môn Khánh, lên kế hoạch giết Võ Đại Lang và tái hôn với tình nhân làm người thiếp thứ 5.

2sao.vn | Photobook

Do vậy, so với tiểu thuyết, động cơ và hành động của Phan Kim Liên hay nhân vật Lý Bình Nhi (Quách Khả Doanh thủ vai) đều xuất phát từ những nỗi khổ riêng. Những người phụ nữ này là nạn nhân của chế độ phong kiến nam quyền. Phan Kim Liên trượt dài theo những dục vọng, ganh ghét để cuối cùng nhận lấy kết cục thảm thương, tự sát ngay trước phần mộ của Võ Đại Lang.

2sao.vn | Photobook

Hiện nay, nhiều tác phẩm cải biên từ "Kim Bình Mai" ít chú trọng đến nội dung. Nhân vật Phan Kim Liên đều được khắc họa là dâm phụ lẳng lơ quá mức, trang phục hở hang, có nhiều cảnh khoe thân. Không những vậy, nữ diễn viên đảm nhiệm cũng không có ngoại hình nổi bật, không thể so sánh với Ôn Bích Hà.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vi-sao-on-bich-ha-la-phan-kim-lien-quyen-ru-nhat-post1195586.html?fbclid=IwAR07IvVXOvhIyqzgKR5PDJBh12NlFKEq2WWa8a3zhVQU3gtD_bTSxobX5AI

Ôn Bích Hà