Video: Món bánh kỳ lạ được làm giữa hàng trăm con ong bu quanh

Người làm bánh trùm kín mít người, tay thoăn thoắt lăn bột giữa hàng trăm con ong bu kín. Thỉnh thoảng, một vài con ong vô tình bị cuốn vào bột, nhưng người ta vẫn thản nhiên nướng chín.

Ở Trung Quốc có một loại bánh rất kỳ lạ, thường làm bán ngay tại chỗ và người mua phải đứng cách đó rất xa để nhìn. Tên loại bánh này là bánh nếp nướng ong. Đúng như tên gọi của nó, có rất nhiều ong được tìm thấy bên trong ruột bánh và cả bên ngoài. 

Video: Món bánh kỳ lạ được làm giữa hàng trăm con ong bu quanh-1

Nguyên liệu bánh này gồm có gạo nếp, đậu nành là chính và một số nguyên liệu khác như vừng đen, đậu phộng kèm theo. Sau khi bột nếp được nấu chín, người ta sẽ nhồi cho chúng dẻo mịn, sau đó cho nhân ngọt vào bên trong và phủ bên ngoài là lớp bột đậu nành rang chín.

Video: Món bánh kỳ lạ được làm giữa hàng trăm con ong bu quanh-2Video: Món bánh kỳ lạ được làm giữa hàng trăm con ong bu quanh-3

Trong quá trình làm bánh nướng ong này, có rất nhiều ong bu kín xung quanh. Khi người làm bánh đập và rắc đường lên trên bột, rất nhiều con ong bị cuốn vào. Ở phần nhân 2 đầu là nơi ong tập trung bu lại nhiều nhất. Món ăn này thường được làm và bán tại chỗ, thường chỉ ở một số khu vực không cụ thể, hầu hết khách đến mua đều là người bản địa và thỉnh thoảng mới có một số du khách.

Theo Báo giao thông 


cách làm bánh

Tin tức mới nhất