Phát hiện 3 người Trung Quốc không hộ chiếu trên xe khách lúc nửa đêm

Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện trên xa khách 16 chỗ mang biển số Quảng Ninh đang chạy vào Huế có 3 vị khách Trung Quốc không có hộ chiếu.

Tối 4/3, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo từ quần chúng về một chiếc xe khách 16 chỗ BKS: 14B-03451 chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc, đang chạy theo hướng Bắc - Nam và sẽ đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khoảng 20h cùng ngày, chiếc xe đến địa phận TP.Huế. Lực lượng CSGT túc trực sẵn liền bám theo. Đến tuyến tỉnh lộ 10A đoạn qua xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Hàng chục cán bộ công an Phòng quản lí xuất nhập cảnh, Phòng CSGT, Công an tỉnh TT-Huế, Công an TP Huế, Công an huyện Phú Vang đã được huy động đến hiện trường để xử lí vụ việc. Kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện ngoài tài xế, trên xe còn chở theo 4 người quốc tịch Trung Quốc.

Phát hiện 3 người Trung Quốc không hộ chiếu trên xe khách lúc nửa đêm-1
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính với các vị khách Trung Quốc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng cũng phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần chiếc xe 16 chỗ.

Danh tính các vị khách Trung Quốc trên xe được xác định là Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến), Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông), Wang Xiao Chao (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê Phúc Kiến, Trung Quốc).
 
Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có vị khách tên Shu Chan Nan xuất trình được hộ chiếu số hiệu EJ3257799.

Bước đầu kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định những người trên không ho, không sốt, không khó thở. Hiện cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế thực hiện cách ly, lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19 đối với 4 vị khách Trung Quốc và tài xế.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốcẨn link gốc https://docbao.vn/xa-hoi/phat-hien-3-nguoi-trung-quoc-khong-ho-chieu-tren-xe-khach-luc-nua-dem-tintuc669569

Virus Corona Trung Quốc

Tin tức mới nhất