ViruSs: 'Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân'

ViruSs không mê tiền, nhưng anh nhất định phải kiếm thật nhiều tiền, bởi "đó là một trong những yếu tố chứng tỏ rằng một người thành công". Và đó chính là điều anh khao khát nhất.


ViruSs: "Tôi sẽ làm việc ngay cả khi người khác nghỉ ngơi".

ViruSs ít khi nói về mình, bởi đơn giản, theo chính lời anh tâm sự là “tôi không có gì để chia sẻ về mình cả”. Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ đầu năm mới, ViruSs đã có rất nhiều thứ để nói về mình, về những thành quả đã đạt được trong năm qua và hơn cả là loạt chiến lược âm nhạc được hoạch định trong tương lai gần.

Chàng trai trẻ có vóc dáng gầy gò, có phần yếu đuối, e dè trước ống kính trở nên thật khác khi nói về những hoài bão, ước mơ: đầy quyết tâm, say mê và nhiều khát vọng.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-1
ViruSs trong 2019 khẳng định sẽ không dừng lại ở vai trò streamer mà sẽ dốc sức cho âm nhạc.

Tôi muốn trở thành tỷ phú

Nói không quá lời, ViruSs xứng đáng được gọi là nhân vật đại diện tiêu biểu cho thế hệ 9X. Anh đạt được thành công nhất định, có sức ảnh hưởng cũng như truyền cảm hứng đến những người trẻ, đặc biệt là cộng đồng chơi game.

Sinh năm 1990, Đặng Tiến Hoàng (tên thật của ViruSs) là một trong những streamer nổi tiếng nhất Việt Nam, có kênh cá nhân đạt hơn 2 triệu người theo dõi, hơn 2.000 video đạt tổng lượt xem hơn 500 triệu - một con số khổng lồ.

2018, anh tiếp tục ghi dấu với danh xưng mới – nhà sản xuất âm nhạc – qua bản hit Thằng điên (thể hiện bởi JustaTee và Phương Ly).

Với những “chiến tích” đạt được, không cần sự hỗ trợ tài chính của gia đình, ViruSs trong một bài viết gần đây được mô tả bằng 3 cụm từ “danh tiếng – địa vị - tiền bạc”. Ba thứ quan trọng mà nhiều người khao khát có được cả cuộc đời, ViruSs đã nắm trong tay ở độ tuổi 29.

Khi tôi đề nghị được nghe lý giải về từng cụm từ trên, ViruSs bật cười. Tuy nhiên anh không từ chối, cũng không chọn cách nói giảm, nói tránh mà đề cập một cách thẳng thắn.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-2
ViruSs muốn kiếm nhiều tiền, bởi theo anh, đó là minh chứng cho sự thành công.

“Nếu có người cho rằng tôi có địa vị nhất định nào đó, có lẽ tôi trong mắt họ đã ít nhiều thành công. Do đó, tôi thấy vui, nhưng đồng thời cũng là sức nặng, rằng tôi sẽ phải làm sao để có địa vị cao hơn, hoặc ít nhất là không để mất đi vị trí hiện tại”, ViruSs lý giải về cụm từ đầu tiên.

“Còn danh tiếng, anh thấy mình nổi tiếng đến mức nào?”, tôi hỏi.

“Nghe hoa mỹ quá nhỉ? Có lẽ cũng giống như địa vị thôi, nó vừa mang cho tôi niềm vui nhưng cũng là áp lực, nhưng tỷ lệ áp lực nhiều hơn. Với mọi người, danh tiếng nghe có gì đó hào nhoáng, nhưng với tôi đó còn là một thứ rất quan trọng mà mình phải chinh phục”.

“Trong năm nay, tôi muốn mình phải là người danh tiếng nhất, không chỉ về lĩnh vực streaming nữa mà còn trong các hoạt động âm nhạc”, anh khẳng định chắc nịch.

Không đợi tôi nhắc hay hỏi tiếp, ViruSs chủ động nói tiếp, về một chủ đề nhạy cảm hơn – Tiền.

“Tôi nghĩ mọi người nói tôi có đầy đủ tiền bạc thì hơi quá, vì bao nhiêu mới gọi là đủ. Thu nhập của tôi hiện tại nếu mang ra so với những người khác thì không là gì cả. Nhưng tôi thấy mình đủ sống và đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu cá nhân, tức tôi muốn làm bất cứ điều gì cũng có thể tự thực hiện mà không cần nhờ vả ai”.

Nói như vậy, không có nghĩa ViruSs không cần tiền. Ngược lại, anh chia sẻ ước mơ trở thành một tỷ phú tự thân. Tuy nhiên, cách anh lý giải giấc mơ này chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ.

“Nhiều tiền là một trong những yếu tố chứng tỏ rằng một người thành công, hay nói cách khác, thành công mới có thể có nhiều tiền. Ý của tôi là không phải cần tiền để sử dụng, vì thật sự, mỗi ngày tôi cũng chỉ tiêu một khoảng nhất định, nhưng tôi muốn mình có nhiều tiền, để khẳng định bản thân rằng mình là người thành công”.

Nói tới đây, ViruSs nhấn mạnh, âm nhạc sẽ là nơi anh cố gắng chinh phục thành công, tạo “địa vị” tiếp theo.

“Đây vốn dĩ là nơi tôi có thế mạnh nhất, và đã đến lúc cơ hội đã đến. 2019 sẽ là năm tôi sẽ tập trung cho âm nhạc một cách tử tế, hết mình và đúng với bản thân nhất”, anh nói.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-3
Tác giả Thằng điên say mê chia sẻ về những dự định trong tương lai, trong đó có việc chinh phục địa vị nhất định trong âm nhạc.

Âm nhạc cũng như trà sữa, đều là hình thức phục vụ

ViruSs sinh trưởng trong một gia đình nghệ thuật nhà nòi, nhiều người gọi anh là “thiếu gia nhạc viện”. Lẽ đó, anh có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc.

20 năm chơi piano, du học tại hơn 20 quốc gia từ châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ.. nếu không vì biến cố gia đình khiến kinh tế kiệt quệ, phải bỏ dở việc học hành để về nước, có lẽ hiện tại, cái tên ViruSs đã được nhận diện theo cách hoàn toàn khác.

Nhưng đã đến lúc, ViruSs của âm nhạc trở lại.

“Tôi có 20 năm học piano. Đáng ra, tôi đã làm âm nhạc 8, 9 năm trước nhưng lại để cơ hội trôi qua. Nhưng chị biết đấy, âm nhạc khi đã ngấm vào cơ thể thì nó chả đi đâu cả, nó cứ ở đâu đó và sẽ đến lúc bùng phát”.

Có là quá muộn khi anh đã bỏ lỡ gần 10 năm?

“Theo tôi, bắt đầu ở hiện tại không gọi là muộn. Có thể nếu tôi làm từ sớm, con đường sẽ dài và nhiều chông gai. Còn hiện tại, tôi nghĩ mình chắc chắn hơn. Tôi sẽ làm với những gì mình có, kiến thức mình học được, những gì mình suy nghĩ và nhất là những gì mình quan sát được. Tất nhiên, độ rủi ro là thứ dù làm ở thời điểm nào tôi cũng sẽ phải đối mặt”.

ViruSs nói thêm, việc anh có quãng dừng để làm streamer theo cách nghĩ nào đó lại là điều khá thú vị, giúp anh thấy được những chông gai, và cả những điều “dễ thở” ở thị trường nhạc Việt.

“Chị có thể thấy, hiện rất hiếm có bài hát được khán giả nghe quá lâu và kể cả ca sĩ cũng ít người có thể giữ vị trí lâu dài. Đó là lý do mà nhiều người bước vào giới giải trí một cách rất dễ dàng. Nhiều ca sĩ không cần phải quá giỏi về thanh nhạc nhưng vẫn có hit nếu bài đó khớp tai người nghe”.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-4
"Nhiều năm học nhạc, tôi thấy có người quá dễ dãi, nhưng cũng có người quá khắt khe khi làm nhạc".

Theo anh, điều khó - dễ khi muốn tạo một bài hit tại Việt Nam là gì?

“Theo tôi, điều khó khăn là phải tạo ra một bài hát có giá trị. Còn điều dễ là nếu nắm bắt được thị hiếu người nghe và lối đi chính xác thì việc được nhiều người biết đến không còn quá khó như trước đây”.

“Nhiều năm học nhạc, tôi thấy có người quá dễ dãi, nhưng cũng có người quá khắt khe khi làm nhạc. Nhiều ca sĩ bị bắt buộc phải làm mọi thứ phức tạp, nhưng càng phức tạp thì mọi thứ càng đi xuống. Cũng có những người chỉ làm những thứ họ thích, mà quên mất sản phẩm là để khán giả thưởng thức”, anh nói tiếp.

ViruSs nói âm nhạc, cuối cùng cũng là một hình thức phục vụ, tương tự những quán trà sữa, cà phê vậy. Theo anh, nếu có thể làm ra những sản phẩm dung hoà được cả hai yếu tố trên, có thể thêm một chút “quái quái”, thì đó là người thành công.

ViruSs tiết lộ hiện tại đã hoàn thành 2, 3 ca khúc nhưng chắc chắn sẽ “không thương mại hoá”, tức mua bán ca khúc của mình. Thay vào đó, anh tìm đúng người mà mình tin sẽ phù hợp và thuyết phục họ với mọi kiến thức mà mình có. “Chỉ khi bạn làm đúng ý mình, thì bạn mới biết nó đúng - sai ở chỗ nào”, ViruSs nói.

Thằng điên với anh đã thành công, đúng và sai ở chỗ nào?, tôi hỏi

“Thành công đúng theo tôi tính toán. Đầu tiên, Justatee là người không hát nhạc của người khác. Để Tee hát nhạc của tôi đã là thành công rồi. Khi bài hát ra mắt, mọi người lập tức tò mò Tee, Phương Ly và ViruSs làm ra một bài hát như thế nào. Đó là thành công khác. Nhưng bài hát này đã có sự can thiệp của JustaTee. Nói ra có thể Tee không hài lòng nhưng anh ấy là người rất cầu toàn, nên có những đoạn đã chỉnh sửa lại để mọi thứ an toàn nhất có thể.

Nhưng các bài tiếp theo tôi sẽ là người quyết định 100% nên mọi sự đánh giá tôi sẽ là người chịu trách nhiệm”.

Nếu thất bại xảy ra, chuyện sẽ đi theo chiều hướng nào?

“Tôi sẽ cố gắng không để mình thất bại, nhưng nếu chẳng may thì có lẽ tôi chỉ cho mình thất bại 1, 2 lần. Nếu có lần thứ 3, tức tôi chưa đủ giỏi hoặc đã sai về góc nhìn của mình”.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-5
ViruSs không cho phép bản thân được thất bại quá 2 lần.

Muốn được như tôi? Hãy suy nghĩ kỹ

ViruSs thú nhận mình là ''con nghiện'' của công việc, hoặc theo cách anh lý giải một cách rõ ràng hơn, thì “không có thú vui gì ngoài làm việc, tôi có thể làm việc liên tục 36, 48 tiếng cũng được”.

Nói đến đây, anh chàng nói đùa rằng “có lẽ đó là lý do tôi gầy đến như vậy”. Hỏi một người bạn thân của ViruSs, được biết, hiện anh chỉ nặng hơn 50 kg. “Không hiểu sao tôi lại như vậy, nhưng chỉ những lúc làm việc và được công nhận, tôi mới thấy mình hạnh phúc. Còn những việc còn lại như mua sắm, yêu đương, chơi bời, tôi thấy khá hời hợt”, anh giải thích.

Khi tôi hỏi lần gần đây nhất ViruSs có 1 buổi cà phê với bạn bè, anh im lặng một hồi rồi cho biết mình không thể tìm ra câu trả lời. “Tôi vào TP.HCM được 4 năm, nhưng mỗi ngày chỉ đi từ nhà sang văn phòng, đều trong cùng một chung cư. Chỉ khi có công việc, tôi mới di chuyển đến nơi khác”, chàng trai 9X nói về một ngày của mình.

“Có người hỏi nếu được cho dư một ngày không phải làm việc, tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ lại làm việc khác thôi, vì như đã nói, tôi chả có thú vui gì cả. Không có gì có thể chen chân vào công việc”.

ViruSs: Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân-6
"Tôi chỉ thấy vui khi làm việc, còn chuyện mua sắm, yêu đương, chơi bời, tôi thấy khá hời hợt".

Nói đến đây, ViruSs tâm sự: “Nếu mọi người muốn được như tôi, tôi khuyên hãy suy nghĩ kỹ, vì thiệt thòi nhiều thứ lắm. Tôi gần như không có bạn bè, các mối quan hệ rất ít, tình cảm càng không có. Cuộc sống là như vậy, tôi đã trót chọn cân công việc quá cao, thì không còn chỗ cho cán cân tình cảm nữa”.

“Còn nếu đã chọn, thì hãy làm cho ra trò, làm cho đến đỉnh điểm. Không phải vô cớ mà người thành công thường cô đơn. Tôi chưa thể gọi là quá thành công, nhưng cũng đã nếm qua mùi vị cảm giác này rồi. Tiền không mua được cảm xúc, và cảm xúc không thể làm ra tiền. Không thể nào có thể có sự cân bằng được”, anh nói tiếp.

Khi tôi tỏ vẻ thắc mắc về việc “nghiện” làm việc của ViruSs, anh lần đầu nhắc đến gia đình mình: “Có thể những việc tôi làm hiện tại không chỉ cho bản thân, mà còn cho ông bà ngoại. Trước đây, gia đình tôi gặp nhiều biến cố, khiến kinh tế xuống thấp đến mức ông bà không đáng phải sống một cuộc sống như vậy.

Lúc đó, tôi đã hứa mình sẽ không để chuyện này xảy ra một lần nào nữa. Có lúc mệt mỏi, nhưng sau vài giờ, tôi nhắc mình phải tiếp tục làm việc. Tôi không cho phép bản thân trôi nổi hay chờ đợi cảm xúc, phải liên tục làm việc, không việc này thì việc khác”.

“Thành công chỉ đến với người chăm chỉ, và tôi nhất định phải thành công”, anh nhấn mạnh.

Thành công cũng là cụm từ ViruSs đề cập nhiều nhất trong cuộc trò chuyện trước thềm năm mới.

Theo Zing


streamer ViruSs

Tin tức mới nhất