Gặp phải 7 vấn đề này, vợ chồng yêu nhau mấy cũng dễ ly hôn

Khi đến với nhau, cả hai từng hứa hẹn, thề thốt đủ điều. Nhưng đến phút cuối, ai đã phá vỡ lời thề và nói lời chia tay trong tiếc nuối?

Hôn nhân khác với tình yêu ở nhiều khía cạnh. Khi bước vào cuộc hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình không có màu hồng như mong đợi mà bị ảnh hưởng bởi gánh nặng cơm áo, gạo tiền.

Nhiều người nhận thấy rằng khi yêu nhau, cả hai không gặp vấn đề gì nhưng khi cưới nhau, nhiều vấn đề nảy sinh khiến cả hai không còn yêu nhau, tin nhau, dễ dẫn đến chia lìa, đổ vỡ. 

1. Gánh nặng tài chính

Hôn nhân không giống như tình yêu. Khi cùng nhau xây dựng một gia đình, cặp vợ chồng sẽ phải đối mặt với gánh nặng cơm áo, gạo tiền. Trong hôn nhân, tài chính rất quan trọng. Tiền bạc không phải là yếu tố quyết định nhưng là nền tảng để cặp vợ chồng xây dựng hạnh phúc. Điều kiện tài chính quá eo hẹp, khó khăn làm nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng giữa các cặp vợ chồng. 

Gặp phải 7 vấn đề này, vợ chồng yêu nhau mấy cũng dễ ly hôn-1

2. Khác biệt lối sống

Khác biệt lối sống, quan điểm sống cũng là một vấn đề khác khiến cặp vợ chồng nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn. Khi không ai chịu thông cảm, nhường nhịn cho ai, chuyện hôn nhân của hai vợ chồng rất khó duy trì. Đặc biệt với phụ nữ, họ là những người quá nhạy cảm. Sự vô tâm của chồng có thể khiến họ tổn thương, đau khổ và muốn từ bỏ tất cả.

3. Gia đình

Yếu tố gia đình là một phần khác có thể khiến hôn nhân tan vỡ. Đặc biệt là trong gia đình Việt Nam, nàng dâu thường bị nhà chồng để ý, gây áp lực. Nếu nàng dâu không được lòng nhà chồng, cuộ hôn nhân của cặp vợ chồng khó có thể trọn vẹn.

4. Không hiểu, thông cảm cho nhau

Nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn vì tình cảm họ dành cho nhau không còn nhiều và không thể đối xử khoan dung với nhau. Cả hai dần xa nhau và tình cảm ngày một nhạt nhòa. Chính vì vậy, trong hôn nhân, chuyện vợ chồng đồng điệu về tâm hồn, hiểu và thông cảm cho nhau rất quan trọng.

Gặp phải 7 vấn đề này, vợ chồng yêu nhau mấy cũng dễ ly hôn-2

5. Mối quan hệ xã hội

Khi hai người yêu nhau, cưới nhau không có nghĩa là cả thế giới chỉ có hai bạn. Hai bạn chỉ là một phần của thế giới vì vậy các bạn cần phải duy trì các mối quan hệ với những người khác. Trong quá trình duy trì mối quan hệ này có thể khiến 2 người nảy sinh những mâu thuẫn, khúc mắc.

6. Thái độ sống

Khi về sống chung một nhà, các cặp vợ chồng dễ xảy ra bất đồng quan điểm và không ai chịu nhìn nhận ý kiến của ai. Không những thế, nhiều người vợ/chồng còn cố tình điều chỉnh thái độ sống của người kia, ép người kia phải sống theo ý mình. Điều này khiến các cặp vợ chồng khó có thể sống hòa hợp.

7. Chuyện phòng the

Ai nói rằng trong hôn nhân chuyện phòng the không quan trọng? Nhiều cặp đôi đã chia tay vì không thể hòa hợp với trong chuyện giường chiếu. Mặc dù đây là vấn đề tế nhị, ít khi được thảo luận. Tuy nhiên, sự không hòa hợp khi ái ân khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt dần và dễ kết thúc bằng chuyện ly dị.

Theo Emdep

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/gia-dinh/gap-phai-7-van-de-nay-vo-chong-yeu-nhau-may-cung-de-ly-hon-do-vo-20200625091154456.htm

chuyện vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất