Vợ rút tiền tiết kiệm đi hút mỡ bụng, chồng tức điên bỏ mặc giữa bệnh viện

Tình huống éo le xảy ra trong một gia đình không mấy khá giả khiến cả người chồng và cô vợ bị dân mạng đem ra mổ xẻ, phân tích.

Sau sinh, các cô vợ thường có xu hướng xấu đi và rồi lo lắng về nhan sắc của mình. Nhiều người khát khao làm đẹp, thay đổi ngoại hình để khiến chồng thay đổi cái nhìn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện được mơ ước, thu nhập không cao nghĩ chuyện ăn còn khó nói gì chuyện làm đẹp.

Mới đây, dân mạng xôn xao về câu chuyện làm đẹp của một người vợ lương 6 triệu. Lấy nhau 7 năm, có con nhưng 2 người vẫn phải đi thuê nhà.

Mơ ước của người chồng là mua được căn chung cư nhỏ, cho vợ con đỡ vất vả. Anh làm lụng đủ thứ cuối cùng cũng có thu nhập ổn hàng tháng. Anh nuôi mộng mua nhà, hàng tháng đưa cho vợ 8 triệu chi tiêu thêm. 

Nhưng một ngày, chị vợ mang tiền tiết kiệm khoảng 140 triệu đi làm đẹp, hút mỡ bụng và nói dối là đi công tác. Câu chuyện không vui bắt đầu từ đó. 

Nguyên văn đoạn chia sẻ được ghi lại như sau:

Vợ rút tiền tiết kiệm đi hút mỡ bụng, chồng tức điên bỏ mặc giữa bệnh viện-1
Bài tâm sự của anh chồng trên mạng xã hội 

"Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm nay, có hai con. Những năm đầu chật vật khó khăn mãi vì vợ chồng lấy nhau khi cả hai còn đang học đại học, mãi cho tới 2 năm đổ lại đây tôi kiếm được công việc có thu nhập ổn định, mỗi tháng tính cả làm trong lẫn làm ngoài cũng được 50 triệu, còn vợ được hơn 6 triệu. Có thể nói trong gia đình tôi có tiếng nói hơn vợ.

Tính tôi tiết kiệm, sống muốn thu va hà vén lại cũng chỉ mong sớm mua được căn hộ chung cư nên hằng tháng tôi đưa cho vợ 8 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Mong vợ hiểu và thông cảm, sau này có nhà cửa rồi chi tiêu cũng sẽ thoáng hơn, chứ ở nhà trọ thế này con cái lớn lên rất bất tiện.

Từ sau khi sinh xong cháu thứ 2, vợ liên tục kêu than về việc bụng xồ xề, to và nhăn nhúm da thừa chảy xệ, cô ấy gợi ý nhiều lần về việc muốn đi hút mỡ bụng để lấy lại vóc dáng thời trẻ, cũng là để tự tin hơn, có lợi hơn trong công việc.

Tuy nhiên tôi thấy việc đó hoàn toàn chưa thích hợp ở thời điểm hiện tại, trước mắt chúng tôi cần phải mua nhà, thật sự đó là mong muốn lớn nhất mà tôi muốn thực hiện trong tương lai.

Tôi đã nói với vợ rằng mình không chê bai cô ấy, khuyên cô ấy đừng để ý đến miệng lưỡi thiên hạ, và tiền thì để mua nhà không thể lãng phí vào những việc linh tinh.

Ấy vậy mà cô ấy bỏ ngoài tai hết, cách đây 2 tuần nói dối tôi là đi công tác, gửi hai con cho bà nội chăm sóc. Chỉ đến khi số tiền bị phát sinh khi nằm viện đã lên tới 40 triệu, thì cô ấy mới gọi cho tôi để thông báo và hi vọng tôi mang tiền tới để trả cho cô ấy.

Vợ rút tiền tiết kiệm đi hút mỡ bụng, chồng tức điên bỏ mặc giữa bệnh viện-2
Hành động của anh chồng gây tranh cãi 

Tôi thật sự rất ức chế, trong khi tôi thu va hà vén thì vợ lại phung phí một khoản tiền quá lớn vào việc vô bổ này.

Tổng tất cả lên tới 140 triệu, cô ta kí hợp đồng trả góp, đã trả trước 30% nhờ vài đồng lương dành dụm ít ỏi và xin nhà đẻ còn số còn lại trả trong bao lâu tôi cũng quá chán không muốn hỏi thêm nữa.

Tôi đến bệnh viện gặp vợ nhưng không mang tiền, vợ tức giận hỏi tôi tại sao lại thế, vợ chửi tôi ki bo, ích kỉ, không tâm lý ngay giữa buồng bệnh một đống người.

Tôi nói lại thì cô ấy cãi, tôi hỏi hiện tại chúng ta có dư dả không, em có biết nguyện vọng lớn nhất của anh bây giờ là gì không? em biết mà, tại sao em vẫn làm như thế?

Tôi bỏ đi và không đóng một đồng tiền nào cho vợ. Tiền tôi muốn để dành mua nhà chứ không phải để đi hút mỡ.

Vợ sau đó trở về nhà thì vùng vằng lấy quần áo vào va li dọn về nhà đẻ sống, con cứ gửi bà nội. Chẳng lẽ tôi vì gia đình là sai à?".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết thu hút rất nhiều ý kiến của dân mạng. Đa số cho rằng, cô vợ đã quá chú trọng hình thức trong khi mục tiêu chung và cũng là lời dặn dò của chồng thì lại không nghe theo. Mang tiền tiết kiệm đi làm đẹp chưa được chồng cho phép, hơn cả, đó là số tiền tính toán mua nhà nên việc chồng giận dỗi cũng là điều dễ hiểu. 

Chỉ là, sự khi sự việc bại lộ, cô vợ đã phải gọi chồng đến và chi trả khoản viện phí lên tới 40 triệu đồng nữa nhưng anh chồng này lại từ chối, bỏ mặc vợ ở viện, cũng không can thiệp viện phí. Điều này khiến anh bị dân mạng "ném đá". 

"Suy cho cùng, cô vợ đã sai nhưng khi vợ làm phẫu thuật, còn đau, lại vướng viện phí thì chỉ có anh là người lo được cho cô ấy thôi. Cô ấy đã cầu cứu anh chứng tỏ hi vọng anh sẽ thông cảm. Nhưng anh lại không làm thế, vậy thì biết bấu víu vào ai?", bạn T.T chia sẻ.

Một độc giả khác cũng đồng tình với bạn T.T cho rằng, anh chồng quá ích kỉ. Dù anh làm ra tiền, nhưng đúng là số tiền 40 triệu kia chỉ gần bằng 1 tháng thu nhập của anh. Tiết kiệm cả đời, trễ 1 tháng không sao. Vợ đã sai nhưng lúc này sự an toàn của vợ mới là trên hết. Sau này có gì vợ chồng bảo ban nhau, vợ cũng sẽ rút kinh nghiệm.

"Lần đầu, cô ấy nên được tha thứ huống hồ cô ấy đã thực sự cần đến anh, vậy thì hãy tha thứ đi. Đàn bà có xấu cũng là vì sinh con đẻ cái cho chồng, họ muốn làm đẹp cũng đâu phải là cái tội.

Cô ấy còn an toàn, còn khỏe mạnh là yên tâm rồi. Nhìn gương đầy người ham làm đẹp tìm đến mấy cơ sở rẻ tiền mà gây ra họa đó. Cứ thấy vợ còn khỏe thì vui lên anh nhé", bạn Thanh Tâm bình luận. 

Chung quy lại, vợ chồng không cùng quan điểm rất khó có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng vấn đề của cặp vợ chồng trong câu chuyện này không phải là việc khó giải quyết. Ai cũng có lúc phạm sai lầm, và điều quan trọng là phải được tha thứ để có cơ hội sửa chữa. 

Hiện câu chuyện vẫn đang được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. 

Tú Linh
Theo Vietnamnet


vợ chồng làm đẹp

Tin tức mới nhất