Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

VTV gọi tên Hoài Linh - Trấn Thành - Thủy Tiên, việc giải ngân đều được đề cập

Trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" do VTV1 phát sóng, các nghệ sĩ gây chú ý trong đợt hỗ trợ miền Trung lũ lụt vừa qua như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành đã được nhắc đến.

Tối 7/6, chương trình Vấn Đề Hôm Nay của VTV1 đã nói về chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp", cụ thể đề cập đến vấn đề các nghệ sĩ làm từ thiện trong đợt cứu trợ miền Trung lũ lụt năm ngoái.

Trong đó, 3 nghệ sĩ Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành đã được nhắc đến với những vấn đề bất cập riêng.

Đầu tiên là Hoài Linh với lùm xùm chậm trễ giải ngân tiền quyên góp 6 tháng. VTV bình luận: "Mới đây, NSƯT Hoài Linh chính thức đưa ra lời xin lỗi khán giả và người dân miền Trung sau khi giải ngân hơn 15 tỷ đồng quyên góp cứu trợ.

Lẽ ra, số tiền này phải được chuyển đến miền Trung cách đây 6 tháng. Người nghệ sĩ này đưa ra nhiều lời giải thích cho sự chậm trễ của mình, thậm chí sau khi bị chỉ trích, trong vòng chưa đầy 1 tuần đã giải ngân xong toàn bộ số tiền. Nhưng mất mát về lòng tin của người hâm mộ dành cho ông là không thể tránh khỏi".

VTV gọi tên Hoài Linh - Trấn Thành - Thủy Tiên, việc giải ngân đều được đề cập-1VTV gọi tên Hoài Linh - Trấn Thành - Thủy Tiên, việc giải ngân đều được đề cập-2

Đối với Thủy Tiên, VTV dành lời khen ngợi cho sự nhanh chóng xông pha, kịp thời cứu trợ của cô nhưng vẫn đề cập đến sự minh bạch trong kê khai hóa đơn:

"Hoàn toàn kịp thời, xông pha vào vùng khó khăn, năm ngoái ca sĩ Thủy Tiên từng huy động số tiền kỷ lục để cứu trợ miền Trung. Sự nỗ lực của cô được mọi người rất trân trọng.

Tuy nhiên, sự minh bạch trong chi tiêu, phân phối tiền quyên góp đến giờ này vẫn là một câu hỏi. Thậm chí trên mạng xã hội còn xuất hiện một nhóm antifan hơn 90 nghìn thành viên, vẫn yêu cầu Thủy Tiên giải trình những bất hợp lý trong kê khai hóa đơn".

VTV gọi tên Hoài Linh - Trấn Thành - Thủy Tiên, việc giải ngân đều được đề cập-3

Trấn Thành cũng bị nhắc tên vì chuyện thay đổi địa chỉ chuyển tiền nhưng không kịp thời thông báo: "Cũng trong thời gian qua, diễn viên Trấn Thành phải xin lỗi các mạnh thường quân. Lý do là các khoản tiền được chuyển đến địa chỉ khác với kế hoạch ban đầu nhưng anh đã không kịp thời thông báo cho họ".

VTV gọi tên Hoài Linh - Trấn Thành - Thủy Tiên, việc giải ngân đều được đề cập-4

Chương trình nhận xét việc các nghệ sĩ làm hoạt động từ thiện là điều đáng mừng, nhưng vẫn còn những vấn đề bất cập về cách quản lý, phân phối thông tin và đã đến lúc cần làm từ thiện một cách chuyên nghiệp hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vtv-goi-ten-hoai-linh-tran-thanh-thuy-tien-viec-giai-ngan-hon-15-ty-dong-nhanh-chong-deu-duoc-de-cap-222021869515138.htm

Thủy Tiên Hoài Linh Trấn Thành

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện