2 xác người bị đổ bê tông trong thùng ở Bình Dương

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nhóm nghi phạm từng bị xử phạt, gọi điện cho gia đình nạn nhân trước khi giết?

Nhóm 4 người phụ nữ do Hà cầm đầu từng bị xử phạt hành chính ở Nha Trang. Ngoài ra, người nhà ông Thành tiết lộ đối tượng từng gọi điện cho gia đình cách đây hơn 1 tháng.

 
Diễn biến vụ án 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương - Nguồn: TH Đồng Tháp

Mới đây, Báo SGGP cho biết, nhóm đối tượng liên quan đến 2 thi thể bị đổ bê tông trong thùng nhựa ở Bình Dương từng bị xử phạt hành chính và người cầm đầu được xác định là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TPHCM).

Trong quá trình lấy lời khai mới đây, các đối tượng cho biết, Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với hai nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An), Trần Trí Thành (quê TPHCM) là đồng môn theo học một pháp môn tu luyện từng tập trung ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tu luyện. 

Tuy nhiên được thời gian, nhóm người bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính nên đã chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ Hà, tại quận Tân Phú, TPHCM) và sau đó di chuyển qua nhiều địa điểm khác, bao gồm cả ở TP Vũng Tàu.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nhóm nghi phạm từng bị xử phạt, gọi điện cho gia đình nạn nhân trước khi giết?-1
Nhóm đối tượng do Hà cầm đầu từng bị xử phạt hành chính ở Nha Trang

Trong khi lời khai ban đầu của Hà tại cơ quan chức năng, nạn nhân Linh tử vong do nhảy lầu thì nhóm đồng phạm khai chỉ thấy nạn nhân bất tỉnh nằm trên sàn. Riêng nạn nhân Thành do mâu thuẫn nên bị nhóm người này lừa kích điện và siết cổ đến chết.

Thế nhưng, trong kết quả giám định AND chiều ngày 20/5 có nhiều tình tiết trái ngược với lời khai của các nghi phạm. Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an tiếp tục giữ thi thể ông Linh lại để làm rõ thêm một số chi tiết và bàn giao lại gia đình đưa về quê vào ngày mai 21/5.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nhóm nghi phạm từng bị xử phạt, gọi điện cho gia đình nạn nhân trước khi giết?-2
Ông Trần Đức Trung - em trai ông Linh

Chia sẻ trên VTC News, ông Trần Đức Trung (trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, là em ruột của ông Trần Đức Linh) cho biết: "Cách đây 1 tháng, vợ tôi là Đinh Thị H. có gọi điện thoại cho bà Trịnh Thị Hồng Hoa (người bị Công an bắt giữ liên quan đến vụ án mạng) thì bà này trả lời: "anh Linh đã đi sai đường". Tuy nhiên, họ không nói là anh Linh đã mất hay sai thế nào cả".

Chia sẻ trên Zing, Ông Trung cũng cho biết  từ năm 1999-2014, ông Linh có sang Ukraine kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang. Trong thời gian sinh sống ở nước ngoài, anh trai ông Trung có tham gia học về một giáo phái chưa được công nhận ở Việt Nam và khi trở về nước, ông Linh có dạy môn phái này tại nhà ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

"Thời đó có mấy chục người học. Tôi và vợ cũng có học. Một thời gian sau, anh Linh bỏ đi nơi khác, có khoảng vài chục người vẫn duy trì môn này", ông Trung nói.

Ông Trần Đức Linh có kết hôn với chị Nguyễn T.P và có với nhau 2 người con nhưng sau đó ly hôn. Năm 2017 ông Linh ly hôn với vợ, hai con ở với mẹ, còn ông Linh bỏ đi đâu không rõ. Sau đó đến tháng 2/2018, ông Linh về bán nhà và tài sản rồi bỏ đi biền biệt, mất liên lạc với gia đình từ đó đến nay. 

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nhóm nghi phạm từng bị xử phạt, gọi điện cho gia đình nạn nhân trước khi giết?-3

Trước đó, rạng sáng 18/5, cơ quan công an đã bắt giữ nhóm 4 nghi phạm gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú), Lê Phú Hạnh (59 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận có cùng 2 nạn nhân tu luyện một giáo phái. Tuy nhiên, trong quá trình tu tập, ông Thành và ông Linh không chịu được sự khắc nghiệt đã dẫn đến mau thuẫn với Hà và Thảo.

Hà khai, khi nhóm chuyển đến huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thì ông Linh bị "nhập tà" nên đã nhảy lầu tự tử. Sau đó, các đối tượng bỏ nạn nhân vào thùng, để trong phòng bật điều hòa lạnh trước khi đổ bê tông phi tang thi thể tại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Tuy nhiên, qua khám nghiệm tử thi nạn nhân Linh, Công an tỉnh Bình Dương ghi nhận có dấu hiệu nạn nhân bị bóp cổ chết.

Tháng 10 năm 2018, các đối tượng thuê căn nhà của ông Nguyễn Minh Vương ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Sau một thời gian, bọn chúng thấy ông Thành không tuân thủ quy định môn phái và sợ hãi với thùng phuy nhựa có chứa xác chết để trong phòng, nên Hà, Thảo lên kế hoạch giết ông Thành rồi đổ bê tông để che giấu tội ác.

Đến ngày 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân (ngụ xã Hưng Hòa) mua lại căn nhà (nơi phát hiện hai thi thể) của ông Nguyễn Minh Vương ở ấp 5, xã Hưng Hòa. 

Khi dọn dẹp căn nhà vừa mua, ông Huân phát hiện bồn nhựa có xác người nên báo công an. Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện thêm xác thứ hai trong thùng nhựa.

DT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


giết người đổ bê tông ở bình dương phi tang xác giết người thi thể

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:2 xác người bị đổ bê tông trong thùng ở Bình Dương