Vụ anh truy sát cả nhà em trai: Xác minh người tung video lời khai của nghi phạm

Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) sẽ xác minh làm rõ người đăng tải video phản cảm về lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Đông truy sát cả nhà em trai.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện video lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Đông – nghi phạm dùng dao truy sát cả nhà em trai khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng (Hà Nội) được chia sẻ chóng mặt khiến dư luận xôn xao.

Trong đoạn video ghi lại hình ảnh đối tượng Nguyễn Văn Đông kể lại toàn bộ sự việc dùng dao truy sát cả nhà em ruột một cách rành rọt, hết sức bình tĩnh, lạnh lùng gây bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, nội dung trên rất phản cảm, nó giống như thêm một lần nữa khơi lại nỗi đau cho gia đình các nạn nhân.

Vụ anh truy sát cả nhà em trai: Xác minh người tung video lời khai của nghi phạm-1
Hiện trường vụ truy sát.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết: “Về video lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Đông được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội đến nay vẫn chưa biết là ai quay tung lên. Đơn vị tiếp nhận ý kiến và sẽ báo cáo lãnh đạo để kiểm tra, xác minh, điều tra xem là ai trực tiếp quay tung lên mạng xã hội, sau đó sẽ thông tin với báo chí sau”.

Vị này cũng thông tin thêm: “Hiện tại vụ án vẫn đang được điều tra và toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Công an thành phố Hà Nội thụ lý”.

Vụ anh truy sát cả nhà em trai: Xác minh người tung video lời khai của nghi phạm-2
Đối tượng Nguyễn Văn Đông.

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý xoay quanh sự việc tung video lời khai kinh hoàng của nghi phạm trong vụ thảm sát lên mạng xã hội, Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, nguyên điều tra viên cao cấp trong lực lượng công an phân tích: “Theo quy định của Bộ luật Hình sự, những thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, tung tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận thì sẽ bị xử lý nghiêm minh, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự...

Cần phải nói thêm, theo quy định của luật An ninh mạng, nội dung video lại mô tả hành vi tội ác, gây phản cảm, bức xúc, hoang mang cho dư luận… thì các cơ quan chức năng như bộ Công an, bộ Thông tin và Truyền thông có thể yêu cầu gỡ bỏ”.

Vị Thượng tá nhìn nhận thêm: "Những thông tin bị yêu cầu gỡ bỏ là những thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, văn hóa, ảnh hưởng đến đạo đức xã hội hoặc ảnh hưởng tới bí mật quốc gia, an ninh quốc phòng…

Ở đây, trong một vụ trọng án, đối tượng khai báo ban đầu như thế nào thì đã tung luôn lên mạng sẽ có thể ảnh hưởng đến tính khách quan, rồi vấn đề đảm bảo bí mật của hoạt động điều tra.

Mặt khác, việc đối tượng trong video kể lại, mô tả chi tiết hành vi bạo lực như thế sẽ không phù hợp với việc thông tin có tính chất lành mạnh, cho nên cơ quan văn hóa thông tin có thể yêu cầu gỡ bỏ”.

Theo Người Đưa Tin


Chém người ở Đan Phượng giết người

Tin tức mới nhất