Vụ MC tự tử: Hôn phu và nhân tình bị yêu cầu đuổi việc

Làn sóng tẩy chay Phan Áo và người tình Dương Liễu Y lan rộng tại Trung Quốc sau cái chết của Đoạn Đan Phong. Đơn thư khiếu nại liên tục gửi về đài truyền hình tỉnh An Huy.Sina đưa tin rạng sáng ngày 27/11, MC - biên tập viên Đoạn Đan Phong tự sát bằng cách nhảy xuống từ tầng 11. Cô qua đời khi mới 29 tuổi. Trước khi qua đời, cô để lại những dòng chia sẻ bế tắc khi phát hiện chồng chưa cưới - MC đài truyền hình Hợp Phì, tỉnh An Huy ngoại tình với nữ đồng nghiệp tên Dương Liễu Y.

"Chuyện tình cảm không thể ép buộc nhưng là người phải có đạo đức tối thiểu. Nếu đây là những gì hai người muốn, tôi sẵn sàng chúc phúc cho hai người", cô viết.

Vu MC tu tu: Hon phu va nhan tinh bi yeu cau duoi viec hinh anh 1
MC Đan Phong và Phan Áo chụp ảnh bên bố mẹ thời điểm hạnh phúc. Ảnh: Sina.

Cái chết của nữ MC 29 tuổi gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Trung Quốc. Hơn 200 đồng nghiệp trong ngành truyền hình toàn quốc đã ký vào tâm thư gửi lãnh đạo đài tỉnh An Huy. Trong đơn, họ yêu cầu ban giám đốc đài xem xét cho thôi việc Phan Áo cùng Dương Liễu Y đồng thời cầu khẩn các đài truyền hình không đón nhận hai người này.

Đoạn Đan Phong sinh năm 1987 tại Sơn Tây. Sau khi tốt nghiệp Đại học Dân tộc, cô nhận công tác tại Bắc Kinh. Cô gặp gỡ rồi yêu Phan Áo trong thời gian học đại học. Hôm 8/9, Phan Áo cầu hôn Đoạn Đan Phong và ra mắt vợ tương lai với gia đình.

Vu MC tu tu: Hon phu va nhan tinh bi yeu cau duoi viec hinh anh 2
Hơn 200 phóng viên cả nước gửi tâm thư đến đài An Huy. Ảnh: Sina.

“Nếu không phải vì Phan Áo thay đổi tình cảm quá nhanh khiến cô ấy bế tắc đã không có kết quả đau lòng này. Chúng tôi cho rằng Phan Áo phẩm chất bại hoại, không xứng đáng là người làm truyền hình. MC hay phóng viên truyền hình cần nghiêm ngặt tôn trọng tiêu chuẩn đạo đức, giữ hình tượng đẹp trong lòng khán giả”, trích dẫn từ tâm thư.

Hơn 200 đồng nghiệp phẫn nộ khi Phan Áo vẫn dửng dưng sau cái chết của vợ chưa cưới. Thậm chí, anh này còn rêu rao khắp nơi về việc đã chia tay Đan Phong trước ngày cưới vài hôm.

“Phan Áo và Dương Liễu Y đã bôi nhọ hình ảnh của ngành truyền hình Trung Quốc. Chúng tôi cảm thấy nhục khi bị cho là đồng nghiệp của họ. Chúng tôi đề nghị đuổi việc họ khỏi ngành vĩnh viễn”, tâm thư kêu gọi.

Vu MC tu tu: Hon phu va nhan tinh bi yeu cau duoi viec hinh anh 3
Hoa được đặt ở khu vực Đan Phong qua đời. Ảnh: Sina.

Trao đổi với phía lãnh đạo đài An Huy, đại diện đài xác thực liên tục tiếp nhận các đơn thư phản đối Phan Áo và Liễu Y trong hai ngày qua. Trước cửa trụ sở đài cũng thường xuất hiện người biểu tình với băng rôn chỉ trích nhân viên của đài.

“Chúng tôi cần bàn bạc cụ thể trước khi ra quyết định. Tất nhiên, lãnh đạo đài không bao giờ chấp nhận nhân viên quan hệ bất chính khiến dư luận bất bình”, đại diện này nói.

Sina cho rằng trong tuần tới, quyết định sa thải Phan Áo và Dương Liễu Y sẽ được công bố.

Vu MC tu tu: Hon phu va nhan tinh bi yeu cau duoi viec hinh anh 4
"Người thứ ba" là một MC trẻ đang làm việc cùng Phan Áo. Ảnh: QQ.

Trong khi đó, phía MC Phan Áo cho biết anh và Đan Phong chia tay hôm 23/11 nên anh là người độc thân.

“Hôm 26/11, tôi và Dương Liễu Y đến Nam Kinh chỉ để giải sầu, không hề có quan hệ ngoài luồng dù tôi có quyền tìm hiểu bạn gái sau khi chia tay. Địa điểm Đan Phong nhảy lầu tự sát cũng không phải phòng tân hôn của chúng tôi. Đó là nhà cha mẹ mua cho tôi. Tôi và Đan Phong không còn quan hệ yêu đương trước đó vài ngày rồi”, anh này nói.

Theo Zing


MC tự tử Hôn phu nhân tình

Tin tức mới nhất