TP.HCM: Phong tỏa 3 khu vực ở quận 7 với hơn 90.000 dân

Phạm vi phong tỏa, cách ly y tế gồm toàn bộ địa bàn phường Tân Thuận Đông, một phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận, Quận 7.

Ngày 6/7, UBND quận 7, TP.HCM vừa ra văn bản thiết lập cách ly tại 3 phường trên địa bàn.

Theo UBND quận 7, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện, đặc biệt là trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận đã có nhiều ca bệnh và 20 khu vực phong tỏa.

Nhằm ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các địa phương khác, ngày 6/7 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 đã ban hành Quyết định số 1845/QĐ-BCĐ về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận, Quận 7 bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/7 đến khi có thông báo mới.

UBND Quận 7 đề nghị Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP.HCM yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM: Phong tỏa 3 khu vực ở quận 7 với hơn 90.000 dân-1
Bản đồ vùng cách ly y tế tại 3 phường ở quận 7

Phạm vi phong toả, cách ly y tế gồm toàn bộ địa bàn phường Tân Thuận Đông, một phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận, Quận 7 ( không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận), bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393ha, dân số 21,582 hộ, 91.477 nhân khẩu.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế quận, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tại địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-phong-toa-3-khu-vuc-o-quan-7-voi-hon-90000-dan-161210607214146869.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất