Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội: Tìm thấy 6 sản phụ sinh cùng thời điểm

Bình luận0

Từ khi biết bản thân và mẹ không cùng huyết thống với nhau, chị Lê Thanh Hiền đã tìm đến nhà Hộ sinh Đống Đa và nghi người phụ nữ tên đầy đủ là T.T.T chính là mẹ mình nhưng sau nhiều lần gặp chị đành bất lực.

Có 6 sản phụ sinh con cùng thời điểm với mẹ chị Hiền

Câu chuyện chị Lê Thanh Hiền (29 tuổi – trú tại Triều Khúc – Hà Nội) bị nhầm mẹ suốt 29 năm trời đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc gần xa.

Theo thông tin từ chị Lê Thanh Hiền cũng như bác Phan Tuyết Hoa (53 tuổi) thì việc bị trao nhầm con cách đây 29 năm ở nhà hộ sinh Đống Đa khiến gia đình vô cùng bất ngờ và bàng hoàng. Trước đó, gia đình không hề biết mình đã bị trao nhầm con. Trong một lần tình cờ thấy hai con mình có nhóm máu khác với ông ngoại của chúng nên chị Hiền đã nghi ngờ và làm xét nghiệm ADN thì biết được sự thật mình không phải là con ruột của bà Hoa. Lúc này cả gia đình bà Hoa mới vỡ lẽ biết là đã bị trao nhầm con cách đây 29 năm.

nhầm con
Nhà hộ sinh Đống Đa - nơi xảy ra vụ nhầm lẫn con 29 năm.

Cung cấp những tư liệu về vụ việc này chị Hiền cũng cho biết thêm: “Từ khi biết mình không phải là con ruột của mẹ Hoa tôi thấy bản thân vô cùng suy sụp bởi từ nhỏ đến lớn tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương, đùm bọc, che chở của cả gia đình. Khi lớn lên tôi được cha mẹ gả chồng và đến thời điểm hiện tại tôi cũng như mẹ và gia đình vẫn yêu thương như ruột thịt”.

Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội:
Cô Hoa cùng chị Hiền (ảnh gia đình cung cấp).

“Tôi cứ âm thầm tìm những manh mối mà cha mẹ nhớ lại được, rồi một ngày cách đây 2 năm tôi quay lại Phòng hộ sinh Đống Đa để mong được giúp đỡ của các cán bộ đã và đang công tác tại đây”, chị Hiền nghẹn ngào.

Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội:
Kết quả giám định ADN chứng minh chị Hiền không cùng huyết thống với cô Hoa.

Và thật may mắn cho chị Hiền bởi khi đến Nhà hộ sinh các nhân viên đã lục lại được cuốn sổ ghi nhật ký sinh nở ngày 12/12/1987. “Thật may mắn khi nhân viên tại nhà hộ sinh tìm lại được cuốn sổ nhật ký sinh nở. Tôi vẫn nhớ rằng cuốn sổ đó trải qua 29 năm cũng đã nhàu nát, nhuốm màu thời gian nhưng những thông tin vẫn đọc được. Sau đó tôi có đề nghị chụp ảnh lại nhưng các nhân viên nhà hộ sinh không cho và chỉ tạo điều kiện cho tôi ghi chép lại thôi”, chị Hiền kể.

Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội:
Danh sách 6 ca sinh gần với thời điểm cô Phan Tuyết Hoa sinh nở được
 chị Hiền ghi chép lại từ cuốn sổ trong nhà hộ sinh.

Ngay sau khi chị Hiền ghi chép lại 6 trường hợp sinh kế cận với nhau và có ngày giờ ghi chép cụ thể. Theo ghi chép lại của chị Hiền từ nhà Hộ sinh thì có các trường hợp sau: Doãn Xuân Hương (23 tuổi) – sinh lúc 12 giờ 45 phút; Nguyễn Ngọc Dung (29 tuổi) – sinh lúc 16 giờ 35 phút; Bùi Thị Nga (21 tuổi) – sinh lúc 14 giờ 51 phút; Phạm Tuyết Hoa (25 tuổi) – sinh lúc 4 giờ 35 phút; T.T.T (22 tuổi) – sinh lúc 4 giờ 20 phút; Nguyễn Thị Hà (32 tuổi) – sinh lúc 3 giờ 18 phút.

Chị Hiền từng linh cảm 1 người là mẹ mình

Trước những thông tin mờ nhạt cũng như rất ít ỏi trên, chị Hiền đã lặn lội tìm đến một số gia đình trong danh sách 6 sản phụ năm 1987 nhưng đều rất khó xác minh.

Tuy nhiên, chị Hiền lại rất để ý đến một trường hợp của người phụ nữ tên là T.T.T – sinh lúc 4 giờ 20 phút bởi theo chị Hiền thì đây là người phụ nữ sinh gần thời điểm mẹ mình là bác Phạm Tuyết Hoa nên khả năng cao sẽ có sự nhầm lẫn.

Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội:
Chị Hiền kể lại câu chuyện của mình.

Trao đổi về điều này, chị Hiền cho biết: “Vì ngày đó không hề có máy siêu âm nên khi mẹ tôi sinh ra chẳng thể nào biết tôi là trai hay gái, lúc sinh là 4 giờ 35 phút nhưng mãi đến 8 giờ sáng hôm sau mẹ mới nhận được tôi từ tay bố, sau đó lại bị cách ly”.

“Mẹ tôi cũng đã từng nói rằng, nếu có xảy ra chuyện trao nhầm thì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ lúc sinh (tức từ 4 giờ 35 phút đến trước 8 giờ sáng) chứ sau lúc 8 giờ sáng mẹ tôi được bế và nhìn thấy mặt tôi thì mẹ vẫn nhớ như in nên không có chuyện nhầm nhọt được”, chị Hiền kể lại.

Tiếp diễn câu chuyện trên, cách đây 3 năm tức vào năm 2013 chị Hiền biết chuyện mình không cùng huyết thống đã tìm đến nhà hộ sinh, có trong tay danh sách những sản phụ sinh nở gần thời điểm bác Phạm Tuyết Hoa sinh nở, chị đã tìm đến gia đình 1 sản phụ đó là trường hợp cô T.T.T nhưng khi gặp thì sản phụ này cho biết con cô là trai.

Vụ “nhầm” con 29 năm tại Hà Nội:
Chị mong sớm tìm thấy mẹ ruột của mình cũng mong mẹ mình tìm thấy con ruột sớm nhất.

“Cô ấy nói con cô ấy là trai chứ không phải gái nên cho rằng tôi đã nhầm”, chị Hiền cho hay.

Tuy nhiên, linh cảm về việc cô T.T.T của chị Hiền rất nhiều hi vọng và thực tế chị Hiền cũng đã có thêm vài lần gặp người sản phụ năm nào sinh cùng thời điểm với mẹ Hoa xem có sự nhầm lẫn nào ở đây không nhưng đều bị khước từ.

“Sau đó, cô ấy đều cắt liên lạc với tôi, hiện tại tôi cũng không liên lạc được nữa”, chị Hiền nói.

Trưa ngày 14/3 chúng tôi tìm đến Nhà hộ sinh Đống Đa (Hà Nội) để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc nhưng vẫn chưa thể tiếp cận được lãnh đạo cơ quan này.

 Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất