Hé lộ nội dung bức thư của gã thầy cúng gây ra vụ thảm án ở Nam Định

Quá trình khám nghiệm hiện trường, tại nhà nghi can Trịnh Viết Ba, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án mạng.

Trong đó, đáng chú ý là tờ giấy để bên trong túi áo của nghi can treo ở trên tường với dòng chữ viết tay, ghi lại nguyên nhân mâu thuẫn giữa nghi can và gia đình nạn nhân Bùi Sĩ Được.

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại phường Ngô Quyền (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) xảy ra vào rạng sáng 4/3, khiến bà Phùng Thị Mai (SN 1940) và con dâu là chị Phạm Thị Dung (SN 1977) tử vong, cùng hai người bị thương là ông Bùi Sĩ Được (SN 1940, chồng bà Mai) và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng (SN 1974, chồng chị Dung).

Nghi can gây ra vụ án mạng kinh hoàng là Trịnh Viết Ba (SN 1967), thuê nhà ở sát vách gia đình các nạn nhân. Vụ thảm án xảy ra ở khu phố lâu nay vốn được coi là yên bình đã gây rúng động dư luận.

Trao đổi với BVPL, ông Lê Hữu Hảo, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định cho biết, ngay khi nhận được tin báo về vụ trọng án, VKSND tỉnh đã cử 2 kiểm sát viên đến hiện trường phối hợp với cơ quan công an tiến hành công tác khám nghệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Cùng với đó, VKSND TP. Nam Định cũng cử kiểm sát viên đến hiện trường phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Hé lộ nội dung bức thư của gã thầy cúng gây ra vụ thảm án ở Nam Định-1
Nhà ông Bùi Sĩ Được - nơi xảy ra vụ thảm án (Ảnh: N.Minh)

Theo thông tin từ VKSND tỉnh Nam Định, quá trình khám nghiệm hiện trường tại nhà nghi can Trịnh Viết Ba, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án. Trong đó, đáng chú ý là tờ giấy để bên trong túi áo của nghi can treo ở trên tường với dòng chữ viết tay, ghi lại nguyên nhân mâu thuẫn giữa nghi can và gia đình nạn nhân Bùi Sĩ Được.

Theo đó, nghi can Trịnh Viết Ba đổ lỗi nguyên nhân mâu thuẫn là do gia đình nạn nhân, cụ thể là bà Phùng Thị Mai và chị Phạm Thị Dung đã nhiều lần có lời lẽ chửi bới, xúc phạm nghi can, sử dụng điện thoại để ghi âm nội dung chửi bới rồi sau đó mở lại để tiếp tục xúc phạm khiến nghi can rất uất ức.

“Với nội dung nghi can viết trong tờ giấy thì rất có thể đó là “dự thảo” của một lá đơn, nghi can viết để gửi chính quyền địa phương nhờ can thiệp, giải quyết mâu thuẫn với gia đình hàng xóm. Tuy nhiên, khi chưa gửi đi thì nghi can đã ra tay hành động”, một kiểm sát viên tham gia công tác khám nghiệm nhận định.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên vụ trọng án.

Trước đó, báo BVPL đã thông tin, khoảng 4h ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba  (đăng ký hộ khẩu tại 47/74 Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tạm trú tại 8B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định) hành nghề thầy bói, cầm 2 dao sang gọi cửa nhà ông Bùi Sỹ Được (trú tại số nhà 9B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) gọi cửa.

Khi bà Phùng Thị Mai, vợ ông Được ra mở cửa bị đối tượng Ba đâm chết tại chỗ. Sau đó, Ba lao lên gác tiếp tục đâm, chém khiến con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung tử vong . Ông Được và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng bị thương. Sau khi gây án, Trịnh Viết Ba về nhà đóng cửa, cắt cổ tự sát nhưng bất thành.

Sáng nay (5/3), tại nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa Nam Định, gia đình nạn nhân Bùi Sĩ Được đã tổ chức lễ tang cho vợ là bà Phùng Thị Mai và con dâu là chị Phạm Thị Dung. Chính quyền địa phương cùng các đoàn thể và bà con khu phố đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân. Nhiều người đã không cầm được nước mắt thương cho hoàn cảnh éo le của gia đình nạn nhân. Cùng một lúc gia đình ông Được mất đi hai người thân, đó là vợ và người con dâu. Trong khi đó, người con dâu - chị Phạm Thị Dung vừa mới sinh con nhỏ được 20 ngày tuổi. "Rồi tới đây, cuộc sống của gia đình ông Được, bố con, ông cháu sẽ ra sao?", nhiều người dân thương cảm. 

Theo Bảo vệ Pháp luật


mê tín dị đoan giết người

Tin tức mới nhất