Xe khách lật trên cao tốc Pháp Vân: "Chui ra khỏi xe, tôi còn nhìn thấy cả người chết, thật kinh khủng"

Đang mơ màng trong giấc ngủ trên chuyến xe khách từ quê ra Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ, ông Trần Thanh Bình (60 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình) bỗng bật về phía trước rồi lao theo chiếc xe khách bị lật. Trong giây phút kinh hoàng đó...

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách khiến 2 người tử vong, 10 người bị thương trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn qua địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội xảy ra sáng 6/9, hiện tại cơ quan chức năng đang tích cực khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trưa 9/6, theo ghi nhận của chúng tôi, tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai có 10 nạn nhân đang được theo dõi tại đây. Một số người bị chấn thương khá nặng sau tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe khách. Ảnh Otofun

Hiện các bác sĩ đang tiến hành sơ cứu, đưa nạn nhân đi chụp chiếu. Nằm trên giường bệnh, ông Trần Thanh Bình (60 tuổi, quê ở xã Kim Tân, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) vẫn chưa hết bàng hoàng. Tai nạn khiến ông bị rách sâu ở trên đỉnh đầu, cánh tay phải phải khâu hơn 10 mũi và nhiều chấn thương trên cơ thể. Trên khuôn mặt người đàn ông này vẫn còn nguyên vẻ hoảng sợ.

Ông Bình bị chấn thương rách sâu ở đầu.

Theo ông Bình, sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, hơn 4h sáng nay, ông bắt xe khách từ quê ra Hà Nội để tiếp tục làm việc (hiện ông đang làm bảo vệ). Khi ông đang thiu thiu ngủ thì người bỗng bật mạnh về phía trước. "Tôi chỉ kịp nhớ lúc đó mình ngồi ở hàng ghế thứ 6 hay thứ 7. Đang chợp mắt thì bất ngờ người bật rất mạnh về phía trước kèm theo tiếng va chạm. Mọi thứ tối sầm, tôi chỉ biết cố chui người ra khỏi chiếc xe gặp nạn. Lúc đó, nhiều người bị hất về phía cửa trước của xe khách. Chui được ra ngoài, tôi thấy hành khách còn bị văng xuống vệ đường trên cao tốc", ông Bình nói.

Ngoài ra cánh tay ông Bình bị rách phải khâu hơn 10 mũi.

Do hoảng loạn, nhiều hành khách la hét thất thanh, tiếng kêu cứu vang vọng khắp trong xe. "Sờ vào đầu và tay, tôi thấy máu chảy ra nhiều. Tuy nhiên, người chỉ hơi choáng váng nhưng vẫn rất tỉnh táo. Nhiều người bị thương quá, tôi còn nhìn thấy có người chết, cảm giác thật khủng khiếp", ông Bình thều thào kể tiếp.

Người đàn ông 60 tuổi cũng cho biết, ngay sau đó, một người đi đường đã lại hỏi han ông rồi cho ngồi nhờ xe, đưa ông lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. "May lúc đó có một gia đình họ cũng tiện đường lên Hà Nội cho tôi ngồi nhờ xe rồi đưa tôi vào viện cấp cứu. Giờ tôi chỉ biết mình bị rách sâu ở đầu nhưng không biết có sao không, tôi vẫn đang chờ đợi kết quả từ các bác sĩ", ông Bình nói và cho biết, người thân của ông nghe tin cũng đang trên đường lên viện chăm sóc ông.

Chia sẻ với chúng tôi, người phụ chiếc xe khách bị lật cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn trên đường mưa lớn, chiếc xe này có tránh một xe ô tô khác nhưng không nhìn rõ biển số rồi tài xế đánh lái né sang khiến chiếc xe bị lật ra đường.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong:

1. Vũ Văn Tuân (33 tuổi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)

2. Đinh Công Hoan (63 tuổi, quê Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).


Danh tính các nạn nhân bị thương gồm:

1. Vũ Thị Nga (27 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Nình)

2. Phan Thế Mạnh (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

3. Vũ Thị Mát (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

4. Phạm Thị Hà (33 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

5. Phạm Văn Đồng (26 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

6. Đinh Quang Trung (19 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

7. Phạm Văn Đoàn (43 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình Bình)

8. Nguyễn Văn Tùng (26 tuổi, quê huyện Tiền Hải, Thái Bình)

9. Trần Thanh Bình (60 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

10. Bé Phạm Thanh Mai (2,5 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)


Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất