Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình

Bình luận2

Từ ngày có bầu đã không được về thăm bố mẹ đẻ vậy mà đến khi sinh xong, cô con dâu này lại bị mẹ chồng tìm cách đuổi "thẳng cổ" chỉ vì tội hay xin về nhà ngoại.

Cuộc sống hôn nhân có muôn hình vạn trạng và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng luôn là vấn đề cần bàn cãi. Có những người phụ nữ luôn chịu ấm ức ở gia đình chồng nhưng may mắn thay họ có được người chồng tốt bụng, yêu thương và bảo vệ họ. Thế nên họ mới cố gắng níu kéo hạnh phúc, sống vì con cái. 

Nhưng như câu chuyện của người phụ nữ này thì quả thật là "hết thuốc chữa" vì không những mẹ chồng mà chồng cũng không còn thiết tha gì mình nữa. Cay đắng hơn, từ ngày về nhà chồng mỗi lần nói chuyện về thăm bố mẹ đẻ là vợ chồng lại cãi nhau và mỗi lần cãi nhau chồng đều mách mẹ. Và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày một căng thẳng hơn. Đỉnh điểm là bị mẹ chồng hiến kế cùng với chồng để đuổi thẳng cổ mình về nhà ngoại sau khi sinh được 4 tháng. 

Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình-1
Tâm sự nhói lòng của mẹ trẻ

Câu chuyện được người vợ trẻ chia sẻ đầy đau lòng khiến cộng đồng mạng dậy sóng đặc biệt là hội chị em.

"Mình nghỉ sinh ở nhà, tính cả nghỉ phép năm nữa là tổng gần 7 tháng, hiện tại mình đã sinh em bé được 3,5 tháng nhưng cả nhà chồng vẫn chưa cho về ngoại chơi.

Mình cố đợi đến lúc con 4 tháng sẽ về, nhưng chồng tuyên bố chỉ cho về có 2 tuần thôi, tính từ lúc bầu to đến giờ là 8-9 tháng không được về nhà đẻ.

Mình xin ở thêm một tuần nữa thì chồng không cho, rồi vợ chồng cãi nhau nhưng cũng không cãi nhau trước mặt bố mẹ chồng" – Bà mẹ bỉm sữa kể.

Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình-2Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình-3

Từ ngày về nhà chồng, gia đình chồng cấm về thăm nhà ngoại đã thế chồng lại còn không tâm lý, mỗi lần cãi nhau là mách với mẹ để mẹ chồng càng ghét con dâu hơn. Chẳng có nỗi khổ nào hơn việc lấy chồng mà như tù giam lỏng, bố mẹ đẻ còn không được về thăm. 

Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình-4

Xem điện thoại chồng, vợ cay đắng đọc được tin nhắn đầy âm mưu của mẹ chồng và chồng mình-5

Xin về nhiều lần thì mẹ chồng bực bội bày kế cùng với con trai để tống cổ con dâu đi thẳng, không cần phải về nhà ngoại nữa vì bà biết con trai đã chán vợ lắm rồi. Người mẹ trẻ xót xa kể lại:

"Đêm qua mò điện thoại của chồng, mình phát hiện ra thứ này và "sốc" toàn tập. Chả là lần nào vợ chồng cãi nhau, anh cũng mách mẹ để mẹ chồng cho mình "ăn chưởng".

Ngày trước vợ chồng mình thường xuyên cãi nhau vì mình xin về nhà ngoại nhưng không cho, có lần em gái mình cưới mà chỉ được về có 2 ngày trong khi mình được nghỉ làm, xin ngủ lại qua đêm cũng không được luôn. Cuộc sống hôn nhân mà như tù giam lỏng vậy…

Anh ta bảo chán vợ vì cãi nhau suốt, thế là mẹ chồng mình đau đầu nghĩ phương án đuổi mình ra khỏi nhà. Bà khuyên con trai "cứ mặc kệ" vợ, để "nó biết mình chán nó", rồi thì "cứ cho nó muốn về bao lâu thì về", "nếu con thấy chán quá thì theo mẹ khi nào nó về cứ cho đi luôn…"

Mình là mẹ của cháu nội bà mà bà nỡ lòng nào nghĩ kế tống khứ mình đi như thế, bàng hoàng quá..."

Sau khi đăng tải câu chuyện này, hội chị em vô cùng bức xúc, ngay cả cánh mày râu cũng không chấp nhận được một kẻ làm chồng như anh chồng trong bài viết. Chuyện vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau nhưng chồng không những không tâm lý lại mách mẹ làm cho mẹ càng ghét vợ mình. Người như thế thì đâu có tư cách làm cha, làm chồng của người khác? 

Nhiều người bình luận chua chát phê bình người chồng, gia đình chồng. Ai cũng có gia đình, ngay cả mẹ chồng cũng là phụ nữ thì cũng đã từng nhớ thương, mong ngóng người nhà khi đi lấy chồng, sao bà không hiểu được nỗi lòng ấy? Còn người đàn ông một khi đã nói lời yêu, muốn được chung sống bên nhau thì phải có trách nhiệm với vợ con mình.

Tình huống của mẹ trẻ trong bài viết thật là trớ trêu, nhiều người khuyên cô nên bỏ chồng đi, về với bố mẹ nhưng cũng có người động viên nên bình tĩnh, xem xét lại tình hình. Cần phải có một giải pháp dứt khoát để chồng hiểu mình đang chịu áp lực, bị gia đình đè nén thế nào... Người chồng có thể vẫn trẻ con nên chưa thấu hiểu được vợ và người vợ cần phải cứng rắn hơn nữa. 

Thu Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


làm dâu nhà chồng mẹ chồng
Minh long
20 ngày trước
Ở trong chăn mới biết chăn có rận muốn về nhà cho mẹ mình chăm sóc thì nói thẳng ra chứ mang Ra thiên hạ thì về luôn cho đỡ phải thắc mắc
Suy ngẫm
20 ngày trước
Nếu ai đi lấy chồng mà cũng đòi về nhà mẹ đẻ thì hãy xác định đừng lấy chồng, mà có về thăm mẹ đẻ thì cũng chỉ về một hai hôm là được rồi còn phải về lo cho chính gia đình của mình thì mới phải
Đời
20 ngày trước
suy nghĩ hẹp hòi, nông cạn.
Nghĩ Ngợi
20 ngày trước
tôi cũng không đồng ý với ý kiến của bạn vì chồng thì có thể cưới lại nhưng cha mẹ thì mãi mãi không thể thay thế
Khong biet
20 ngày trước
Xin lỗi bạn là trai hay gái, bạn nói làm tôi cảm thấy không hài lòng. Ba mẹ sinh ra bạn, nuôi bạn lớn lên nên người mà về thăm chỉ có 2 ngày đã kể lể.... Bạn có hiếu quá...

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao