Xôi khúc Việt sang Hàn Quốc, người bán mỏi tay, thu tiền triệu/ngày
Ban đầu chỉ bán tại nhà và đạp xe đi rao dọc đường, dần dần gia đình chị Phương tự mở quán, phục vụ món xôi khúc được nhiều thực khách Hàn Quốc yêu thích.
Chị Vũ Thị Phương (quê ở Hải Phòng) hiện sinh sống và làm việc tại (Hàn Quốc) gần 10 năm. Chị cũng chính là chủ quán ăn bán món xôi khúc trên một con phố ở Hàn Quốc được cộng đồng mạng chia sẻ khắp các diễn đàn trong thời gian gần đây.
Hình ảnh người phụ nữ đi xe đạp rao bán xôi khúc trước một quán ăn có biển hiệu in chữ tiếng Việt "Hải Phòng quán" trên đường phố Hàn Quốc gây "bão" mạng (Ảnh chụp màn hình).
Chị Phương nói từng được chứng kiến người cô nấu món xôi khúc từ các nguyên liệu tự nhiên khi còn ở Việt Nam nên học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là món ăn chị yêu thích nên nảy ra ý tưởng nấu và bán xôi khúc ở Hàn Quốc từ năm 2020.
"Ban đầu tôi bán để phụ giúp gia đình và chỉ bán tại nhà, còn cuối tuần thì bán dạo ngoài đường, gần khu chợ nơi mình ở. Lâu dần, món xôi này được nhiều người Hàn và cư dân địa phương yêu thích, ủng hộ thường xuyên. Đến nay, tôi và mẹ đã có thể tự mở một quán nhỏ phục vụ thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua mang về", chị Phương nói.
Chị Phương sinh sống ở Hàn Quốc gần 10 năm. Ngoài xôi khúc, chị còn làm và bán nhiều món ăn Việt khác (Ảnh: NVCC).
Người phụ nữ quê Hải Phòng cho hay, để làm món xôi khúc chất lượng, ngoài gạo nếp được tuyển chọn từ loại nếp ngon của Hàn Quốc, các nguyên liệu còn lại như đỗ xanh, lá khúc được vận chuyển từ Việt Nam sang.
Đặc biệt, chị còn sử dụng lá nếp để món xôi thơm hơn và điều chỉnh tỷ lệ, gia vị cho phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc cũng như đảm bảo mức giá bình dân, ai cũng có thể thưởng thức.
Chị Phương tiết lộ, trước đây gia đình chỉ phục vụ món xôi khúc nên trung bình mỗi ngày sử dụng hết khoảng 40kg gạo nếp. Ngày cao điểm, chị bán được số lượng gấp đôi, tương đương gần 200 suất xôi, mỗi suất giá 3.000 won (hơn 53.000 đồng).
Món xôi khúc do chính tay chị Phương và mẹ làm để bán tại Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).
Hiện chị cùng bố mẹ tiếp tục mở quán, tự tay chế biến đồ ăn và phục vụ thực khách. Quán được in biển hiệu cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn Quốc, nằm trên đường Jeongwang-dong, thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi-do. Quán mở cửa cả ngày, đón nhận lượng khách đông đúc.
Ngoài xôi khúc, quán chị còn phục vụ nhiều món ăn Việt như phở, bánh cuốn, bánh giò, bánh chưng, chè, cháo sườn, nước mía,… và cả những món đặc sản nổi tiếng Hải Phòng như bánh đa cua, nộm sứa, gỏi cuốn, nem thính,…
Vì bán nhiều món, thực khách tới quán có nhiều lựa chọn về món ăn nên lượng xôi khúc mà gia đình chị Phương tiêu thụ có giảm hơn, song vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng, tìm mua thưởng thức.
Cửa hàng nhỏ bán các món ăn Việt của gia đình chị Phương trên một con phố Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).
Một số món ăn Việt tại quán của chị Phương được nhiều thực khách ngoại quốc yêu thích (Ảnh: NVCC).
Người phụ nữ này cũng chia sẻ, trong số các món Việt được bán tại đây thì phở, các loại bún và đặc biệt bánh đa cua Hải Phòng được nhiều người yêu thích nhất.
Không chỉ người Việt xa quê, người Hàn bản địa mà người Trung Quốc, Thái Lan hay Indonesia đang sinh sống quanh khu vực cũng mê mẩn các món ăn truyền thống của Việt Nam.
"Tôi mong muốn lan tỏa được ẩm thực Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc, vừa phục vụ người Việt xa quê, giúp họ xua tan nỗi nhớ quê nhà, vừa giới thiệu tới bạn bè quốc tế những món ăn Việt đặc sắc", chị Phương tâm sự.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
23 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước