Xôn xao ảnh người 'Tịnh thất Bồng Lai' cưỡi xế xịn đi An Giang mua đất

Ngay khi hình ảnh lan truyền, mới đây đệ tử ông Lê Tùng Vân cũng lên tiếng về vụ việc.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên và bà Cao Thị Cúc (chủ hộ đứng tên cho ông Vân thuê đất xây dựng "Tịnh thất Bồng Lai") có mặt tại An Giang.

Theo thông tin đăng tải, 5 thầy trò về nơi này là để mua đất làm vốn. Chuyến đi của họ kéo dài 2 ngày, bằng xế hộp đắt tiền.

Xôn xao ảnh người Tịnh thất Bồng Lai cưỡi xế xịn đi An Giang mua đất-1

Ngay khi hình ảnh lan truyền, "tu sĩ" Nhị Nguyên - đệ tử ông Vân cho biết: "Chúng tôi về An Giang để sư phụ thăm mộ cha ruột và giải quyết một số công việc cá nhân". Dù không đề cập đến tin đồn nhưng qua chia sẻ có thể thấy họ ngầm phủ nhận việc này.

Cách đó ít ngày, hình ảnh "Tịnh thất Bồng Lai" (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) bị đập phá tan hoang cũng nhận về sự quan tâm lớn. Trong hình là chiếc máy xúc đang phá dỡ các tường bê tông,

Những người đang sinh sống tại "Tịnh thất" chỉ biết đứng nhìn nơi ở bị đập phá, không có bất cứ phản ứng nào.

Xôn xao ảnh người Tịnh thất Bồng Lai cưỡi xế xịn đi An Giang mua đất-2

Hình ảnh xuất hiện, rất nhiều người tò mò về lý do bên trong. Có người cho rằng nơi này bị "giải tán" sau loạt lùm xùm gây xôn xao thời gian qua.

Theo tìm hiểu, khoảnh khắc này đúng là ghi lại tại "Tịnh thất Bồng Lai" và nơi này đúng là đang bị đập phá. Nhưng việc tháo dỡ là do người trong "Tịnh thất" tự làm, chứ không phải bị "cưỡng chế" như lời đồn.

Xôn xao ảnh người Tịnh thất Bồng Lai cưỡi xế xịn đi An Giang mua đất-3

Trả lời trên tờ Pháp luật và Bạn đọc, "tu sĩ" Nhất Nguyên cho hay họ tháo dỡ những nơi cũ kĩ để xây dựng lại. Bởi mỗi khi vào mùa mưa, nước lên ngập vào các phòng, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

"Lúc trước, điều kiện sống ở đây không có đảm bảo. Các cô lớn tuổi và các cô trẻ, đâu ai có phòng riêng đâu. Phòng chật mà phải ngăn bằng vách nhôm, chia đôi ra cho đủ chỗ ở. Còn các bé thì ngủ tùm lum chỗ hết, phòng nào có chỗ trống là lấy cái mùng khung chụp lên, rồi vô đó nằm ngủ.

Giờ đập hết đi xây lại, nâng nền lên cho cao ráo. Sau khi sửa, mỗi người sẽ có 1 phòng riêng, nhỏ thôi nhưng sạch sẽ, tường vách đàng hoàng. Có như vậy mọi người mới vui vẻ sinh hoạt được.

Thiền am sẽ xây 1 trệt, 1 lầu, tầng trệt xây 9 phòng, lầu 1 cũng xây 9 phòng. Trên sân thượng sẽ mở khu vực uống trà cafe, mở phòng thu ca hát trên đó", ông Nguyên nói với tờ báo trên.

Hóng (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất