Xúc động câu chuyện 2 học sinh hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Sau nhiều năm nuôi dưỡng mái tóc dài, Uyên Phương và Thuỳ Dương không ngần ngại cắt tóc để hiến tặng cho bệnh nhân mắc ung thư.

Hôm qua, sau khi đi học về, cô học trò lớp 3 Huỳnh Trần Uyên Phương (trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) chải lại mái tóc dài lần nữa trước khi được ba mẹ đưa đến tiệm cắt tóc để gửi đến bệnh nhân ung thư.

Từ nhỏ, ba mẹ luôn dạy Uyên Phương tích cực làm nhiều việc ý nghĩa, giúp ích cho mọi người. Do vậy, Phương ấp ủ chờ khi nào tóc dài sẽ hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Huỳnh Trần Uyên Phương với mái tóc vừa hiến tặng bệnh nhân ung thư (Ảnh: NVCC)
Huỳnh Trần Uyên Phương với mái tóc vừa hiến tặng bệnh nhân ung thư (Ảnh: NVCC)

“Mái tóc của em được chăm sóc cẩn thận từ nhỏ nên có chút buồn khi cắt, nhưng nghĩ đến việc các bệnh nhân ung thư sắp có mái tóc mới thì em vui lắm”, Uyên Phương nói.

Ông Huỳnh Phi Hạt (ba của Phương) cùng con ra bưu điện gửi tóc đến một tiệm tóc ở TP Hà Nội để trao tặng đến người bị ung thư. “Sau khi hiến tóc, Phương còn tự tay viết bức thư gửi đến các bệnh nhân, điều này làm tôi rất xúc động và tự hào về con”, ông Hạt nói.

Lá thư xúc động Phương tự tay viết gửi đến bệnh nhân ung thư.
Lá thư xúc động Phương tự tay viết gửi đến bệnh nhân ung thư.

Cô Trần Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học Lê Quý Đôn xúc động khi biết học sinh Uyên Phương hiến tóc tặng các bệnh nhân ung thư. “Phương là học sinh ngoan, hiền, luôn tham gia tích cực các phong trào của trường và lực học rất tốt. Tôi rất xúc động và tự hào về học trò của mình, tuy em còn nhỏ nhưng có những ý nghĩ và hành động ấm áp", cô Huyền nói

Vào dịp sinh nhật lần thứ 14, Nguyễn Ngọc Thùy Dương (học sinh lớp 8, trường THCS Đinh Tiên Hoàng, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cũng quyết định cắt tóc ngắn sau hơn 3 năm nuôi dưỡng để hiến cho bệnh nhân ung thư.

Câu chuyện bắt đầu từ một lần dạo chơi trên mạng, Dương tình cờ xem được video một bạn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Dương hiểu ra rằng với bản thân tóc ngắn sẽ lại dài còn với những bệnh nhân ung thư thì không. Họ không những mất đi mái tóc mà có thể còn bị mất đi nhiều thứ khác, ngay cả quyền được sống như bao người.

Vì vậy, Dương đã can đảm "cắt phăng" mái tóc đen mượt nuôi dài tự nhiên để gửi tới Thư viện tóc.

Mái tóc dài Dương nuôi 3 năm để gửi tặng bệnh nhân ung thư (Ảnh: NVCC)
Mái tóc dài Dương nuôi 3 năm để gửi tặng bệnh nhân ung thư (Ảnh: NVCC)

“Đây sẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời em", Dương nói.

Dương cũng đăng tải câu chuyện tặng tóc của mình lên mạng xã hội nhằm chia sẻ, kêu gọi mọi người hiến tóc. Em cũng hướng dẫn cách chăm sóc tóc đủ tiêu chuẩn hiến tặng và hy vọng một vài năm tới sẽ được cùng các bạn tặng tóc cho những "chiến binh" ung thư.

Bà Nguyễn Thị Bích Diện (mẹ của Dương) nhận xét, Dương rất ngoan ngoãn, hiền và khá nhút nhát.

“Nhiều năm liền, Dương là học sinh xuất sắc của lớp. Sau khi nghe con có ý định hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, tôi rất vui và tự hào về con. Con cũng đang nuôi tóc dài để hiến nhiều lần nữa", bà Diện hoàn toàn ủng hộ việc làm ý nghĩa của con.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/xuc-dong-cau-chuyen-2-hoc-sinh-hien-toc-tang-benh-nhan-ung-thu-ar856080.html

người tốt việc tốt ung thư học sinh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao