Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: 'Của cho không bằng cách cho'

Thay vì đưa tận tay, nhóm người đến từ một kênh Youtube 1,7 triệu subcribe lại ngồi trên thuyền, ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy.

Những ngày qua, hình ảnh người dân miền Trung chật vật chống lũ khiến bao người không khỏi xót xa.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều nghệ sĩ, KOL,... đã đứng ra kêu gọi quyên góp, thậm chí là đến tận vùng lũ giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-1
Nhóm người đến từ một kênh Youtube đi làm từ thiện.

Nghĩa cử cao đẹp, lá lành đùm lá rách của các mạnh thường quân giữa thời điểm cấp bách nhận được sự cảm kích của mọi người. Nhưng mới đây, cư dân mạng lại tích cực lên án hành động làm từ thiện của nhóm người đến từ một kênh Youtube nổi tiếng có hơn 1,7 triệu người đăng ký.

Cụ thể nhóm này gồm 5 người, đi thuyền đến khu vực nhà dân bị ngập để trao quà. Nhưng thay vì lội nước hoặc chèo thuyền vào sát nhà để trao đồ cứu trợ tận tay, họ lại ném đồ để người dân giơ tay chụp lấy. Có nhiều phần quà do không tới nơi bị rơi xuống nước, người dân phải bơi ra để lấy.

Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-2
Thay vì đưa tận tay, họ ngồi trên thuyền và ném đồ cứu trợ để người dân đón lấy.

Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-3Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-4
Nhiều người phải lội ra giữa dòng nước để lấy đồ viện trợ.

Hành động của nhóm người này đang vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

Bạn Lâm Anh cho rằng: "Của không cho bằng cách cho. Họ đang rất cần đấy nhưng đừng làm như kiểu bố thí vậy"

Thành viên Quang Lâm: "Sợ xuống nước thì ở nhà đi chứ đừng hành động thiếu văn minh vậy"

Tài khoản Tuyết Trân: "Bộ đưa tận tay khó vậy sao? Cho thì cho nó tử tế"

Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-5Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-6
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Ngoài hành động trao đồ cứu trợ được xem là thiếu tôn trọng người nhận đến từ nhóm làm Youtube, mới đây, việc một người phụ nữ lợi dụng từ thiện để trục lợi cũng bị dư luận ném đá dữ dội. Tuy nhiên người này đã bị ca sĩ Thủy Tiên vạch trần.

Cụ thể tối 18/10, Thủy Tiên tung clip chất vấn một người phụ nữ về hành vi ăn chặn tiền từ thiện. Theo đó, người phụ nữ này đã tìm đến khách sạn Thủy Tiên lưu trú khi đi cứu trợ miền Trung, trình bày về một hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. 

Sau lời giãi bày chân thành, Thủy Tiên đến tận nơi sinh sống của 2 ông bà già được người phụ nữ kia nhắc tới. Hoàn cảnh của họ rất khó khăn, nhà ngập nửa, nên nữ ca sĩ đã trích quỹ 8 triệu đồng gửi tặng. 

Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy: Của cho không bằng cách cho-7
Người phụ nữ bị Thủy Tiên chất vấn ăn chặn tiền từ thiện. 

Đáng nói, sau khi Thủy Tiên rời khỏi, người phụ nữ kia yêu cầu ông bà già đưa lại cho mình 40% số tiền cứu trợ. Nhưng không may cho người phụ nữ khi sự việc đến tai Thủy Tiên. 

Nữ ca sĩ "tóm" người phụ nữ lên xe chất vấn, sau gần 10 phút quanh co chối tội, người này đã thừa nhận ăn tiền. Trước sự quyết liệt của Thủy Tiên, cùng clip xác nhận bị ăn chặn từ 2 ông bà già, người phụ nữ phải hoàn trả 3 triệu đồng. 

Kẻ xấu đồng thời nhận lời cảnh cáo "đồ lừa đảo, đừng làm điều thất đức, bỏ ngay đi nếu muốn tồn tại" từ nữ ca sĩ. 

Tít
Theo Vietnamnet


Youtube mưa lũ lũ lụt

Tin tức mới nhất