Món ăn thuốc từ dọc mùng

0 0 0

Rau dọc mùng còn gọi môn thơm, tên khoa học là Alocasia indica = Alocasia odora. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún...

Đến mùa cà chua tội gì không làm sinh tố tươi ngon để giữ dáng đẹp da

0 0 0

Mỗi ngày 1-2 ly sinh tố cà chua không chỉ giúp các chị em giữ được vóc dáng thon đẹp mà còn có tác dụng đẹp da.

Mẹo đơn giản làm sạch một số dụng cụ bếp cho các chị em nội trợ

2 0 2

Có một số dụng cụ bếp chỉ rửa thông thường sẽ không sạch và còn lại mùi. (theo TTVN)

Mẹo luộc thịt lợn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài ai cũng cần biết

2 0 2

Với món thịt lợn luộc bạn có thể ăn kèm nước mắm và rau sống, giá chua hoặc tôm chua đều kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

Các bước nấu lẩu gà ngon cực dễ tại nhà

13 0 13

Hà Nội trở lạnh rồi, cùng 2Sao vào bếp nấu món lẩu gà ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

Cơm chiên kim chi đơn giản, ai ăn cũng thích

12 0 12

Chỉ từ 10-15 phút chế biến là bạn đã có ngay món cơm chiên kim chi đơn giản nhưng ngon miệng.

Khi mua cà rốt về, đầu bếp giỏi sẽ luôn bỏ phần này và đây là lí do

0 0 0

Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể giữ cà rốt tươi ngon lâu gấp 2 lần!

Sai lầm nghiêm trọng khi dùng nước mắm gây nguy hiểm cho cả nhà

5 0 5

Dùng nước mắm không đúng cách gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe cả nhà.

Ăn trứng gà theo cách này tốt gấp 100 lần thuốc bổ

2 0 2

Các bà nội trợ hãy chú ý cách ăn trứng gà để có lợi cho sức khỏe nhất nhé!

Chè khoai lang bột báng nóng hổi, thơm ngon

10 0 10

Chiều cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy nấu món chè khoai lang bột báng hấp dẫn này để cả nhà ăn vặt nhé!

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay

2 0 2

Chỉ với thủ thuật đơn giản, bạn đã có ngay dụng cụ tự chế chống bị đứt tay khi thái thịt và rau củ.

15 công dụng ít biết của củ dền

0 0 0

Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt, đó chỉ là vẻ bề ngoài của củ dền. Còn nhiều điều lợi ích từ củ dền mà chúng ta chưa biết đến...

Cách làm bánh phở tại nhà dễ chưa từng thấy mà ngon như ở tiệm

0 0 0

Bạn có thể tự làm bánh phở tại nhà vừa ngon vừa an toàn mà chẳng tốn nhiều thời gian đâu nhé!

8 sai lầm khi chế biến trứng gà lâu nay chúng ta vẫn mắc lỗi mà không biết

3 0 3

Theo chuyên gia thực phẩm và dinh dưỡng, trứng gà càng phổ biến bao nhiêu, bạn càng phải nghiên cứu kỹ và sử dụng đúng cách bấy nhiêu. Nếu làm sai, thực phẩm bổ cũng thành có hại.

Vỏ chanh - "thần dược" hằng ngày bạn vẫn bỏ đi

4 0 4

Vỏ chanh bạn thường bỏ đi nhưng có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.

10 điều bạn chưa bao giờ biết về trứng

0 0 0

Đừng nhầm lẫn, ngày hết hạn không phải là những gì bạn nghĩ là cần biết về trứng. Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về quả trứng. (theo TTVN)

Uống mật ong vào thời điểm này tốt hơn ngàn năm uống thuốc bổ, dùng nhân sâm

24 0 24

Uống mật ong vào thời điểm này tốt hơn ngàn năm uống thuốc bổ, dùng nhân sâm, các bạn nhớ chú ý ngay.

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư

0 0 0

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

Mẹo chọn mực cho món nhắm tuyệt hảo ai cũng nên biết

0 0 0

Bạn không nên chọn những con đã chuyển màu xanh ngà, thịt nhão và có mùi tanh, nên chọn những con có râu chắc, còn lớp màng.

9 bài thuốc đông y từ thực phẩm ai cũng nên biết để chữa những bệnh này

2 0 2

Cuộc sống sẽ khó tránh khỏi các bệnh phát sinh ở mức nhẹ, chưa đến mức cần đến kháng sinh. Trong trường hợp này, hãy áp dụng 9 bài thuốc Đông y tuyệt vời này thay cho uống thuốc. (theo trí thức trẻ)

Lá tía tô thần dược dễ kiếm nhiều người chưa biết

5 0 5

Chữa bệnh bằng lá tía tô mang lại hiệu quả cực cao mà không phải ai cũng biết.

Mẹo bảo quản "đúng chuẩn" nhất để thực phẩm luôn tươi ngon

0 0 0

Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn giữ được màu sắc, dinh dưỡng của thực phẩm.

Lạp xưởng dư sau Tết, chế biến ngay 2 món cực ngon cơm!

2 0 2

Chỉ với nguyên liệu chính là lạp xưởng bạn hoàn toàn có thể chế biến được hai món ăn cực nhanh cho những bữa cơm tối bận rộn.

Có chết những người này cũng không được ăn măng tươi

0 0 0

Măng tươi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể ăn.

Đây là lí do tại sao bạn nên giữ lại vỏ chuối và vỏ cam

1 0 1

Vỏ trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Cùng xem vỏ cam và vỏ chuối giúp ích gì cho sức khỏe của bạn nhé.

Gợi ý những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày rằm tháng Giêng

0 0 0

“Giỗ tết cả năm không bằng rằm tháng Giêng” là câu thành ngữ nói lên ý nghĩa thiêng liêng, tầm quan trọng của ngày này trong đời sống tâm linh của người Việt.

Những thực phẩm quen thuộc mà hầu hết mọi người đều dùng sai cách

5 0 5

Việc ăn uống tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng ăn thế nào để đầy đủ dinh dưỡng, có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe lại là vấn đề lớn. (theo TTVH)

Tự làm tương cà ketchup trong 2 phút

0 0 0

Tương cà (ketchup) có thể được sử dụng trong hầu hết mọi món ăn. Thay vì việc lựa chọn các sản phẩm sẵn có trên thị trường, công thức làm tương cà sau sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn an toàn và thơm ngon hơn.

Học thuộc những nguyên tắc này để luôn chọn được loại rau quả tươi ngon nhất

4 0 4

Mẹo nhỏ giúp bạn quan sát và lựa chọn rau quả "chuẩn” hơn hẳn khi đi chợ!

Trứng không chỉ để ăn mà còn có những lợi ích thú vị

0 0 0

Bạn có thể sử dụng trứng làm rất nhiều điều thú vị thay vì chí luộc và ăn chúng. Cùng khám phá những công dụng này từ trứng và áp dụng vào cuộc sống nhé. (theo trí thức trẻ)