2 cách làm kem vô cùng độc đáo và mới lạ
Cùng khám phá 2 cách làm kem vô cùng độc đáo và mới lạ sau đây nhé. Đó là cách làm kem tươi Ăng - le và kem Rhum nho.
1. Kem tươi Ăng - le
Kem tươi Ăng - le là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa tươi và trứng giúp cho món kem của bạn ngon tuyệt, hương vị thật thơm, đậm đà không hề thua kém ngoài tiệm.
Nguyên liệu làm kem tươi Ăng - le:
- 6 quả trứng gà.
- 200 gr đường.
- 50ml sữa tươi.
- 1 gói bột vani.
- 300g kem tươi.
Cách làm kem tươi Ăng - le:
Bước 1: Cho sữa vào nồi đun sôi rồi bắc ra.
Bước 2: Tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ trứng đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa và khuấy đều. Khi nồi sữa sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào lại khuấy đều lần nữa.
Bước 3: Lọc hỗn hợp này qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem và đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên. Sau khi kem được đánh bông bạn cho 300 ml kem tươi vào trộn cùng.
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra khuấy 1 lần. Cứ như thế trong vòng 1 tiếng rưỡi. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong túi nilông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên cho đến khi bông cứng và thật mịn.
Bước 6: Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn cùng với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng.
2. Kem Rhum nho
Sự kết hợp giữa mùi thơm của rượu, ngậy của kem tươi, ngọt ngào của sữa, chua chua của nho khô đã tạo nên món kem Rhum nho cực kì quyến rũ mà ai cũng muốn một lần được thưởng thức.
Nguyên liệu làm kem Rhum nho:
- 5 lòng đỏ trứng gà.
- 50g nho khô.
- 1/2 lít sữa tươi.
- 120g đường xay.
- 50g rượu Rhum.
- 500ml whipping cream.
Cách làm kem Rhum nho:
Bước 1: Nho khô rửa sạch, để ráo nước, sau đó ngâm trong 25g rượu Rhum, để tủ lạnh qua đêm cho nho mềm.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào bát, dùng máy đánh trứng đánh tan mịn sau đó cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường.
Bước 3: Đặt tô trứng này trong một nồi nước sôi lăn tăn đang đun trên bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp này âm ấm, rồi cho sữa tươi vào từ từ sau đó khuấy đều. Cho 25g rượu Rhum còn lại vào trộn đều rồi đun tiếp khoảng 15 phút, nhớ rằng vừa đun vừa khuấy nhẹ.
Bước 4: Lấy tô ra khỏi bếp, trộn đều hỗn hợp với whipping cream. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để trong 24 giờ.
Bước 5: Dùng máy đánh kem, lấy kem trong tủ lạnh cho vào máy. Bạn đánh khoảng 25 cho tới 30 phút cho đến khi kem bên trong tạo thành hỗn hợp hơi đặc. Sau đó, cho nho khô vào khoảng 5 phút trước khi tắt máy để máy trộn đều nho. Cuối cùng bạn cho lên tủ lạnh.
Trời nóng nực, gia đình bạn chắc chắn sẽ rất thú vị khi được thưởng thức những món kem tươi mát lạnh và thú vị này. Nào cùng bắt tay vào thực hiện với công thức làm kem độc đáo trên nhé.
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước