2 mẹo nhỏ khi chiên đậu phụ giúp không dính chảo
Biết thêm 2 mẹo vặt này, bạn sẽ tự tin chiên được những miếng đậu phụ vàng giòn hoàn hảo.
Cách chiên đậu phụ rất đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ bị dính chảo. Lúc này, việc lật đậu phụ rất khó khăn, dễ bị vỡ.
Trên thực tế, có không ít người mắc sai lầm ngay trong bước đầu tiên, họ thường cắt đậu phụ rồi cho ngay vào chảo dầu. Đây là nguyên nhân khiến cho đậu phụ dễ dính chảo và bị nát.
Sau đây là 2 mẹo vặt giúp bạn chiên đậu phụ dễ dàng hơn, rất dễ làm và thành công ngay lần đầu tiên thử.
- Cho một ít muối vào chảo dầu nóng trước khi cho đậu phụ vào. Mẹo này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đậu phụ dính vào chảo.
- Rửa sạch chảo, đảm bảo nó nhẵn và không dính bất kỳ thứ gì, đồng thời làm nóng dầu 2 lần. Đun nóng chảo đến khi bốc khói, đổ dầu ăn vào, tráng đều, đến khi dầu bốc khói thì đổ dầu nóng ra bát.
Sau đó đổ dầu mới vào, đun nóng khoảng 50%, vặn nhỏ lửa rồi mới cho từng miếng đậu phụ vào.
Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết để chiên ra được miếng đậu phụ hoàn hảo là phải chọn mua loại tươi mới. Loại đậu phụ cứng sẽ dễ chiên hơn, loại đậu phụ mềm thường thích hợp để hấp hơn.
Bạn không nên lật mặt đậu phụ quá nhiều lần trong khi chiên, 2 lần là đủ. Chỉ cần đợi đến khi 1 mặt đậu phụ chín vàng thì mới lật ngược chiên mặt kia. Nếu lật quá nhiều lần, đậu phụ rất dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
Chọn miếng đậu phụ cứng, rửa sạch với nước, dùng khăn khô thấm để loại bỏ hoàn toàn nước thừa. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, hình chữ nhật hoặc hình tam giác.
Làm nóng dầu ăn 2 lần.
Khi dầu nóng 50% thì cho 1 thìa cà phê muối ăn vào, tráng đều, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu phụ vào chảo, tránh đặt vào chỗ không có dầu.
Chiên vàng 1 mặt rồi rắc thêm một chút muối lên trên bề mặt.
Sau đó lật ngược, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài.
Theo Dân Việt
-
4 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
8 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
10 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
11 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
13 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
14 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
15 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
15 giờ trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước