2 mẹo nhỏ khi chiên đậu phụ giúp không dính chảo
Biết thêm 2 mẹo vặt này, bạn sẽ tự tin chiên được những miếng đậu phụ vàng giòn hoàn hảo.
Cách chiên đậu phụ rất đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ bị dính chảo. Lúc này, việc lật đậu phụ rất khó khăn, dễ bị vỡ.
Trên thực tế, có không ít người mắc sai lầm ngay trong bước đầu tiên, họ thường cắt đậu phụ rồi cho ngay vào chảo dầu. Đây là nguyên nhân khiến cho đậu phụ dễ dính chảo và bị nát.
Sau đây là 2 mẹo vặt giúp bạn chiên đậu phụ dễ dàng hơn, rất dễ làm và thành công ngay lần đầu tiên thử.
- Cho một ít muối vào chảo dầu nóng trước khi cho đậu phụ vào. Mẹo này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đậu phụ dính vào chảo.
- Rửa sạch chảo, đảm bảo nó nhẵn và không dính bất kỳ thứ gì, đồng thời làm nóng dầu 2 lần. Đun nóng chảo đến khi bốc khói, đổ dầu ăn vào, tráng đều, đến khi dầu bốc khói thì đổ dầu nóng ra bát.
Sau đó đổ dầu mới vào, đun nóng khoảng 50%, vặn nhỏ lửa rồi mới cho từng miếng đậu phụ vào.
Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết để chiên ra được miếng đậu phụ hoàn hảo là phải chọn mua loại tươi mới. Loại đậu phụ cứng sẽ dễ chiên hơn, loại đậu phụ mềm thường thích hợp để hấp hơn.
Bạn không nên lật mặt đậu phụ quá nhiều lần trong khi chiên, 2 lần là đủ. Chỉ cần đợi đến khi 1 mặt đậu phụ chín vàng thì mới lật ngược chiên mặt kia. Nếu lật quá nhiều lần, đậu phụ rất dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
Chọn miếng đậu phụ cứng, rửa sạch với nước, dùng khăn khô thấm để loại bỏ hoàn toàn nước thừa. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, hình chữ nhật hoặc hình tam giác.
Làm nóng dầu ăn 2 lần.
Khi dầu nóng 50% thì cho 1 thìa cà phê muối ăn vào, tráng đều, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu phụ vào chảo, tránh đặt vào chỗ không có dầu.
Chiên vàng 1 mặt rồi rắc thêm một chút muối lên trên bề mặt.
Sau đó lật ngược, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
5 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
5 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
6 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
7 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
8 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
8 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
9 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
10 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
23 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
2 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước