3 món ngon dễ làm lại cực kỳ đưa cơm từ loại quả mùa hè thanh mát, giải nhiệt
Đang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
1. Sấu ngâm mắm
Nguyên liệu
+ 200g sấu bao tử
+ 30g tỏi
+ Ớt
+ 200ml nước mắm ngon
Cách làm sấu ngâm mắm:
- Đầu tiên ta lấy 1 bát nước lọc pha muối sẵn, nạo vỏ quả sấu sau đó đặt vào bát nước ngâm cho sấu không bị thâm.
- Tiếp theo ta cắt sấu thành 4_5 miếng mỏng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Sau đó ta trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước, sau cho vào tô, thêm tỏi và ớt thái lát mỏng vào. Mục đích việc trụng sấu sơ qua nước sôi để sấu ngâm mắm được lâu không bị váng.
- Cuối cùng ta cho mắm vào săm sắp với mặt sấu, đảo đều lên, lấy 1 chiếc đĩa đậy kín chờ khoảng 1- 2 giờ sấu ngấm mắm là có thể dùng được ngay. Bảo quản trong tủ lạnh, bạn dùng được lâu hơn.
Sấu bao tử ngâm mắm tỏi ớt ăn chung với rau muống luộc là món ăn hấp dẫn nhất vào mùa hè. Rau muống xanh non chấm với vị đậm đà, cay nồng, ngọt ngọt thơm mùi sấu cực kỳ đưa cơm.
Vịt om sấu đơn giản
Nguyên liệu làm vịt om sấu
+ 1,5 – 2kg thịt vịt
+ 1 quả dừa tươi
+ 1kg khoai sọ
+ 10 quả sấu
+ Tỏi, sả, hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ
+ Gia vị mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm vịt om sấu
Bước 1: Vịt làm sạch, dùng muối hạt hoặc rượu trắng để rửa cho đỡ mùi hôi. Sau đó, chặt từng miếng to. Tiếp đến, bạn ướp thịt vịt với sả, tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu và chút dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Các loại rau thơm như hành lá mùi tàu, rau ngổ đem rửa sạch, thái nhỏ. Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ đôi.
Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào nồi phi thơm sả và tỏi rồi cho thịt vịt vào săn lại cho ngấm gia vị. Khi thịt vịt săn lại và dậy mùi thơm, thêm nước và nước dừa đủ dùng vào để om. Bạn om với lửa nhỏ, khoảng 20 phút thì cho thêm khoai sọ, sấu vào hầm tiếp cho tới khi khoai sọ chín. Sấu chín, bạn vớt ra dằm nhuyễn, cho chút nước và đổ lại vào nồi. Khi vịt mềm, nêm nếm lại gia vị và rắc thêm rau thơm là được món ăn ngon, giải nhiệt ngày hè.
3. Tôm xào sấu chua
Nguyên liệu làm tôm xào sấu chua:
+ 10 quả sấu
+ 0,5kg tôm sú
+ 2 quả ớt chuông
+ Gia vị mắm, muối, dầu ăn, dầu hào
+ Tỏi băm
Cách làm tôm xào sấu chua:
Theo hướng dẫn của chị Nguyễn Thị Thảo (Hà Nội), bước 1: Sấu cạo vỏ rồi bạn thái lát. Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở tên lưng. Ớt chuông cắt miếng vuông
Bước 2: Phi thơm ớt và tỏi rồi cho sấu vào xào chín tới, cho tiếp phần tôm, ớt chuông vào xào cùng. Khi các nguyên liệu vừa chín, bạn nêm gia vị vừa miệng, cho thêm ít dầu hào vào sẽ tăng thêm vị thơm ngon. Món ăn tôm xào sấu chua là món lạ miệng, đưa cơm mà gia đình bạn có thể tham khảo để đưa vào mâm cơm gia đình.
Theo Sức khỏe đời sống
-
22 phút trướcMặc dù chưa đủ 24 tiếng nhưng các khách sạn vẫn chọn khung giờ 14h-12h để tính tròn thành 1 ngày lưu trú cho khách thuê phòng.
-
22 phút trướcChúng ta vẫn thường nghe nói cần phải cho trẻ đi uống vitamin A để sáng mắt. Thế nhưng người trưởng thành cũng là đối tượng không thể để thiếu hụt vitamin A trong cơ thể.
-
15 giờ trướcĐều là nạn nhân trong cuộc tình "bắt cá hai tay" của gã bạn trai đào hoa, Kristen và Sophie từ tình địch trở thành những người bạn tốt sau chuyến du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ.
-
15 giờ trướcMột thực khách đã vô cùng kinh hãi sau khi cắn phải một thứ bên trong miếng đậu phụ mua tại chợ đêm ở Đài Loan.
-
22 giờ trướcNhiều người không ngại phun thuốc kích thích tăng trưởng khiến rau "lớn nhanh như thổi". Do đó đi chợ bỏ túi mẹo hay sau để chọn được rau ngon không "ngậm" hóa chất.
-
1 ngày trướcSau khi Michelin Guide công bố danh sách các cơ sở ăn uống ở TPHCM và Hà Nội được gắn sao trong hạng mục Bib Gourmand vào ngày 20/6, dư luận lại dấy lên những ý kiến trái chiều. Một số người thậm chí còn cho rằng “Michelin không đủ trình để chấm điểm phở”, một món ăn rất đặc trưng của Việt Nam.
-
1 ngày trướcNằm dưới chân phía đông sườn núi Nứa xã đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nhà lớn Long Sơn được biết đến với hình ảnh những người mặc áo bà ba đen, chân đi trần, đầu búi tóc củ tỏi.
-
1 ngày trướcNghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa journal Public Health Nutrition cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ăn cá nhỏ - cả xương, có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm và tử vong do ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.
-
1 ngày trướcMới đây, một người đàn ông ở Đài Loan, Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân là do người đàn ông đã mắc 1 sai lầm khi ăn táo.
-
1 ngày trướcTầm gửi trên cây gạo là loại tầm gửi quý có giá lên đến cả triệu đồng mỗi kg, giúp người trồng kiếm cả bạc tỷ sau mỗi vụ.
-
1 ngày trướcNhững cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp kéo dài hạn sử dụng của thịt mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
-
2 ngày trướcBộ ảnh chụp cùng sen của cụ bà U80 ở Hải Dương được nhận xét là đẹp nền nã, đúng độ tuổi, không kệch cỡm và phô trương.
-
2 ngày trướcNgoài nước dùng chế biến theo kiểu truyền thống, ninh từ xương ống, đuôi bò… suốt 48 giờ, tô phở còn được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu đắt tiền khiến hai vị khách Mỹ bất ngờ liên tục thốt lên trầm trồ khi thưởng thức.
-
2 ngày trướcTrong lúc dọn vệ sinh tại Nhà ga quốc tế Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nữ lao công nhặt được balo bên trong có gần 1,4 tỷ đồng nên báo cho lực lượng chức năng.
-
2 ngày trướcDù những thực phẩm thừa này có giá rất rẻ so với thị trường, song người tiêu dùng sẽ không thể biết trước món mình mua là gì.
-
2 ngày trướcCơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí Bistro Fou beach club bị chính quyền TP Hạ Long, Quảng Ninh xử phạt hành chính 50 triệu đồng vì hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm.
-
2 ngày trướcSau 20 năm, cụ bà 90 tuổi người Trung Quốc mới biết khối sắt bà nhặt được và dùng làm chày giã ớt, búa đóng đinh hóa ra là quả lựu đạn, một phần ngòi nổ đã lộ ra.
-
2 ngày trướcTừ 1/7 tới, mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ thay đổi hàng loạt trường thông tin.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
22 phút trước
-
30 phút trước
-
42 phút trước
-
52 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước