3 quán bánh mì chảo hấp dẫn ở TP.HCM cho bữa sáng đầy năng lượng
Với một số người, bánh mì là lựa chọn bất đắc dĩ cho một bữa ăn vội. Song 3 quán bánh mì chảo phục vụ những phần ăn đầy ắp và hấp dẫn này ở TP.HCM có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.
Bánh mì chảo Đặng Trần Côn: Do nằm trong con đường nhỏ Đặng Trần Côn nối đường Lý Tự Trọng với đường Nguyễn Du ở khu vực trung tâm quận 1, quán nhỏ không tên này... "chết tên" từ đó. Cũng vì tọa lạc ở một con đường nhỏ giống như hẻm, nên không gian vỉa hè ở đây khá yên tĩnh, cho bạn cảm giác thong thả, thư thái khi thưởng thức món ăn vào sáng sớm. Ảnh: @chanlovefoods.
Phần bánh mì chảo ở đường Đặng Trần Côn thường có trứng ốp la, pate, chả quế, xúc xích, thịt nguội bao da... Một điểm đặc biệt ở quán nhỏ này chính là xíu mại. Những viên xíu mại tròn tròn xinh xắn ở đây có độ dai dai nhất định, mang đến thực khách cảm giác lạ miệng thích thú. Ảnh: @binlovesfood.
Để chống ngán, quán có phục vụ dĩa dưa leo thanh mát kèm đồ chua bắt vị, thêm chút ngò rí thơm thơm điểm chút ớt cay nồng. Độ giòn giòn của những thức ăn kèm này giúp kết nối vị bùi bùi của bánh mì, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của thịt nguội, pate... Địa chỉ: 8 Đặng Trần Côn, quận 1. Ảnh: @ninheating.
Bánh mì chảo Hòa Mã: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bánh mì Hòa Mã, một trong những "tên tuổi" lâu đời nhất ở Sài Gòn - TP.HCM. Thương hiệu này đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước. Như một bức tranh pha màu đẹp mắt, bánh mì chảo Hòa Mã có sự kết hợp nổi bật của lòng đỏ trứng vàng sóng sánh và sắc đỏ nâu cháy cạnh bắt mắt của những lát thịt, chả... hấp dẫn. Ảnh: @jesschongwy.
Nhắc đến bánh mì chảo Hòa Mã, bạn không thể quên những miếng chả chiên chất lượng vàng ruộm, có hình rẻ quạt với độ dày bản "cắn ngập răng". Thêm vào đó, những chén nhỏ đựng đồ chua, dưa leo giòn mát hay pate bùi bùi, bơ beo béo cũng khiến người ăn khó lòng chối từ. Ổ bánh mì to, giòn thơm cũng là một điểm cộng cho quán ăn này. Ảnh: @violentelle.
Một số thực khách nhận xét bánh mì chảo Hòa Mã có vị hơi nhạt, song nếu thêm chút xì dầu, tương ớt lại khá vừa ăn. Từng được giới thiệu ở các trang du lịch nước ngoài, nên không quá ngạc nhiên khi du khách từ khắp nơi tìm đến thưởng thức hương vị của quán nhỏ lâu năm này. Quán có bán bánh mì mang đi, song nhiều người thường chọn ngồi tại chỗ để được phục vụ những phần bánh mì chảo đặc trưng ở đây. Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3. Ảnh: @wennieyeow.
Bánh mì chảo cô Lệ: Góp thêm một biến tấu khác không kém phần thú vị cho "phong cách" bánh mì chảo là quán cô Lệ. Khác với vài quán, bánh mì chảo cô Lệ kết hợp cả trứng ốp la và trứng đánh đều trong cùng một phần ăn, có thể làm thỏa lòng nhiều tín đồ ẩm thực có tâm hồn ăn uống. Ảnh: @anotherfoodaddict.
Không chỉ có nét đặc biệt từ trứng, phần xúc xích ở quán cô Lệ cũng là một điểm nhấn khác lạ. Xúc xích thường được cắt đều thành từng khoanh mỏng, nhỏ, chiên giòn cháy cạnh, đem đến cảm giác vui miệng khi ăn. Ảnh: @maryderoux.
Tại quán cô Lệ, bạn có thể chọn phần bánh mì chảo thập cẩm có đủ 2 loại trứng, xúc xích, phô mai, cá hộp, hành tây... Ngoài phần lòng đỏ trứng vàng óng ả sền sệt, sự kết hợp của nước sốt cá hộp cũng góp phần làm món ăn đỡ khô, chống ngán. Địa chỉ: Lô D, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Ảnh: @foodcollectionsmy.
Giới trẻ đội mưa xếp hàng mua bánh mì đặc biệt ở Sài Gòn Với giá 40.000 đồng/ổ, tiệm bánh mì đặc biệt nằm trên đường Lê Thị Riêng, quận 1, TP.HCM, vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách tìm đến thưởng thức bất kể trời mưa, nắng.
Theo ZING.VN
-
2 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
6 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
17 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
22 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước