3 yếu tố quyết định mối quan hệ có được bền lâu hay chóng vỡ!

Nếu mối quan hệ chỉ đến với nhau để đối phó, đương nhiên thật khó khiến cho chuyện tình cảm ấy bền lâu và đi đến cái kết đẹp.

Nhiều người bắt đầu bước vào một mối quan hệ thì lo được lo mất. Họ lo lắng chuyện tình yêu có thể lâu dài không, liệu sau này người yêu có phản bội mình hay không hay thậm chí lo rằng cả hai có thật sự hòa hợp khi ở bên nhau.

Sự lo lắng và so đo tính toán ấy cũng khiến cho tình cảm hai bên xuất hiện những vết rạn nứt, khiến mối quan hệ khó có thể bền chặt, dài lâu. Bên cạnh đó, cũng có những cô nàng lăn tăn chuyện không biết đã chọn đúng người hay chưa và mối quan hệ của cả hai có thật sự đang hạnh phúc.

Có 3 tiêu chí đánh giá một mối quan hệ, nếu có những điều này thì hai bạn sẽ gắn bó lâu dài với nhau.

3 yếu tố quyết định mối quan hệ có được bền lâu hay chóng vỡ!-1

1. Bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ở bên người đó

Nói cách khác, một mối quan hệ đúng đắn thể hiện ở việc cả hai ở bên nhau không mang đến nhiều áp lực. Hai bên không cãi vã, không bực bội, không bức xúc thường xuyên.

Những vấn đề xảy đến cũng có thể dễ dàng thỏa thuận và giải quyết được. Cả hai đều nhẹ nhõm và cảm thấy ở bên cạnh đối phương thật sự là một trải nghiệm tốt nhất.

Một khi đã hòa hợp thì cả hai sẽ không quá lo lắng về chuyện được và mất. Ví dụ đối phương có trả lời tin nhắn của bạn hơi trễ, bạn cũng không mất bình tĩnh và suy đoán linh tinh.

Điều này có nghĩa trong mối quan hệ ấy, anh ta có thể mang đến cho bạn cảm giác an toàn. Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng nếu muốn tiến đến hôn nhân. Và nếu có cảm giác này thì đừng lo lắng bởi tình yêu của cả hai đã bền chặt và có thể tính đến chuyện lâu dài.

2. Cả hai có cảm giác là chính mình, ở bên nhau một cách tự nhiên

Bây giờ, có rất nhiều những ông bố bà mẹ chỉ vì sốt ruột vì chuyện yêu đương và kết hôn của con cái chậm trễ mà bắt đầu ép buộc con tìm bạn đời. Chính vì áp lực từ bố mẹ mà khiến người trẻ quyết định hẹn hò mù quáng, ở bên nhau để đối phó chứ mối quan hệ không đến từ tự nhiên.

Chuyện xem mắt, hẹn hò là một kênh để những người khác giới quen biết với nhau. Đừng bao giờ chỉ vì sự thúc giục và áp lực từ bên ngoài mà các cô gái quyết định nắm tay nhầm người.

Và cũng đừng vì ai đó khiến cho bạn phải sống không giống như mình của bình thường, phải "gồng" để phù hợp với đối phương.

Về lâu về dài, sự gồng gánh nào cũng sẽ trở nên mệt mỏi. Chuyện tình yêu do bố mẹ thúc giục cũng chẳng thể nào bền chặt được. Bởi vậy, một yếu tố đánh giá mối quan hệ có thể bền chặt dài lâu hay không phụ thuộc vào sự tự nguyện khi bước vào mối quan hệ của cả hai.

3 yếu tố quyết định mối quan hệ có được bền lâu hay chóng vỡ!-2

3. Hai người có sở thích chung và dễ dàng đồng hành cùng nhau

Một mối quan hệ hòa hợp không thể tránh khỏi việc cả hai bên cần xuất hiện bên nhau rất nhiều và đồng hành trong nhiều vấn đề của cuộc sống. Cả hai nếu như có cùng sở thích, mối quan tâm thì dễ dàng phát triển mối quan hệ và khiến cho chuyện tình cảm trở nên bền chặt, dài lâu.

Có nhiều đặc điểm chung sẽ giúp cho hai bạn hiểu biết sâu sắc hơn về đối phương, có thể cùng nhau đồng hành trong nhiều sự kiện. Từ đó hai bên ngày càng hứng thú và muốn gắn bó với nhau dài lâu.

Nhiều sở thích chung, có thể đồng hành là một điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Tình yêu thì còn nhiều điều mới mẻ nhưng hôn nhân sẽ quanh quẩn và nhàm chán.

Ví dụ có cùng sở thích xem phim, sau một ngày làm việc, buổi tối hai vợ chồng cùng nhau xem một bộ phim cũng là cách thắt chặt tình cảm.

3 tiêu chí trên không chỉ có thể đánh giá một mối quan hệ có thể đồng hành dài lâu bên nhau hay không, nó còn giúp người trong cuộc nhìn nhận lại xem chuyện tình cảm của mình có đang thật sự hạnh phúc.

Bắt đầu tình yêu thì dễ nhưng để duy trì và mang đến cho nó một cái kết tuyệt đẹp thì thật sự không dễ dàng.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/moi-quan-he-co-the-ben-lau-hay-khong-phu-thuoc-vao-3-yeu-to-22202286201658839.htm

cách giữ tình yêu bền chặt Tình yêu

Tin tức mới nhất