4 bộ phận 'cực bẩn' của gà chứa đầy ký sinh trùng nhưng ai cũng mê, còn vừa ăn vừa khen
Nếu bạn cứ vô tư ăn một trong 4 bộ phận này của con gà thì hậu quả sẽ rất khôn lường đấy.
Bấy lâu này thịt gà vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong tuần của các gia đình. Với muôn vàn cách chế biến từ luộc, hấp, xào, nướng, ủ muối... thịt gà trở nên thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng. Nhưng nếu để ý, có một số bộ phận của thịt gà "cực bẩn", chứa đầy vi khuẩn, ký sinh trùng... gây hại sức khỏe nếu bạn ăn thường xuyên.
1. Phao câu gà
Cái món phao câu gà bấy lâu này được mọi người "thần thánh", cho rằng đây là bộ phận ngon và bổ dưỡng hàng đầu của con gà bởi "nhất phao câu, nhì đầu cánh". Trên thực tế, bộ phận này lại là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào.
Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa được nên phao câu gà chẳng khác nào "kho" chứa toàn chất bẩn. Đây chính là mầm bệnh gây hại cho sức khỏe, thậm chí ung thư. Thế nên dù ngon đến mấy, những ai mê món này cũng cần xem xét lại.
2. Đầu gà
Vị mềm, ngọt của đầu gà không thể che mờ sự thật rằng bộ phận này lại là vị trí dễ tích tụ chất bẩn nhất. Bởi khi gà ăn thức ăn (ngoài thức ăn như lúa, gạo, cơm, cám... thì còn nhiều thứ bẩn khác) sẽ hấp thụ một số chất có hại. Những chất này sẽ tích tụ lại trên đầu gà sau khi con vật lọc máu.
Chưa kể, mắt gà chứa nhiều ký sinh trùng như giun, sán... vì thường xuyên dùng chân bẩn gãi mắt. Ăn 1, 2 lần có thể không ảnh hưởng gì nhưng nếu ăn quá nhiều, các chất độc hại sẽ xâm nhập vào cơ thể con người, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
3. Da gà
Một bộ phận mà ai cũng ghiền, đặc biệt trẻ em. Thậm chí lũ trẻ còn chỉ ăn da chứ nhất quyết không chịu ăn thịt bởi vị giòn, dễ nhai. Tuy nhiên, bộ phận tưởng thơm ngon lại chẳng hề sạch sẽ chút nào.
Da gà là một trong những bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại. Càng gây hại hơn nếu chế biến qua nhiệt độ cao, lượng cholesterol này bị chuyển hóa thành chất gây bệnh. Bên cạnh đó, da gà còn tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Cho nên khi ăn thịt gà, bạn cứ mạnh dạn mà loại bỏ da và tuyệt đối không lọc da gà chế biến thành các món ăn khác.
4. Phổi gà
Bạn sẽ không thể tin được bộ phận này chứa vô số ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ, ngay cả khi đã được chế biến kỹ ở nhiệt độ cao. Nguyên nhân bởi bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau, tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước