Sấy vải kiểu 'IQ vô cực' và loạt món ăn 'một nắng' bá đạo của dân mạng
Với cách làm này, mọi người không cần sử dụng nồi chiên không dầu, lò sấy... mà vẫn có món "một nắng" để thưởng thức, lại tiết kiệm được ối tiền điện.
Thời gian gần đây, nắng chói chang kéo dài từ sáng đến tận chiều muộn khiến mọi sinh hoạt bị đảo lộn, nhiều người trở nên mệt mỏi, chán ăn. Những ngày này, các loại rau xanh, trái cây theo mùa được mọi người ưu tiên thưởng thức.
Và giữa cái nắng gay gắt ấy lại đang vào mùa vải, một cô nàng có "IQ vô cực" đã tranh thủ kết hợp 2 yếu tố trên để chế biến nên món vải sấy khô.
Cụ thể, cô nàng treo lủng lẳng một chùm vải tươi trước cục nóng của máy điều hòa. Tận dụng sức nóng và gió của cục nóng - vốn mấy ngày oi bức này đang hoạt động hết công suất để sấy khô vải một cách tự nhiên.
Sấy vải theo cách...rất tự nhiên.
Với cách làm trên, cô nàng không cần sử dụng nồi chiên không dầu hay lò sấy mà vẫn có vải sấy để ăn, lại tiết kiệm được kha khá tiền điện. Âu cũng là một cách lấy công làm lãi!
"Thành quả mẻ vải sấy đây mọi người ơi. Bên trong quắt lại sau một vài tiếng phơi nhá", cô nàng chia sẻ. Cô còn bày một cách khác, không kém phần tiết kiệm điện mà vẫn vui, đó chính là mang thẳng ra sân phơi nắng. Với cách này chỉ mất 15 phút là xong.
Thành phẩm đây nhé cả nhà ơi.
Bí kíp sấy vải có "1-0-2" khiến dân mạng thực sự bái phục. Chưa biết thành quả có ngon hay không nhưng trước tiên, ai cũng thấy vui đáo để.
Một số bình luận hài hước như sau:
- Tui mà biết trước thế này thì 3kg mận đã không phải nằm xuống thùng rác rồi.
- Trời này người còn thành khô nói gì mấy quả vải.
- Có khi mang mít, xoài, cam các kiểu để sấy dẻo ăn dần mất.
- Thông minh đấy! Ghi nhận sự thông minh của bạn.
- Ăn vào ngộ độc rồi chuyển tiền điện thành tiền viện nhá.
- Phơi quần áo như này cũng được nha quý vị ơi. Bữa nào quên giặt đồng phục cho con là tối tôi giặt xong treo gần cục nóng sáng mai quần áo khô cong.
Ngoài món vải sấy kiểu "IQ vô vực" trên, nhiều người giữa cái nóng như đổ lửa đã "ló cái khôn", tận dụng để chế biến một số món ăn theo phong cách "một nắng" khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa không khỏi thèm thuồng.
Món "thịt lợn nhiều nắng'' cho mùa Euro đây rồi.
Nếu ăn thịt mãi mà thấy chán, bạn có thể đổi sang ăn tôm nướng!
Nướng thịt kiểu này cũng nhanh ấy mà.
Cơm rang trứng năng lượng mặt trời nhân một ngày hết gas.
Thêm xà lách cuộn nữa là tuyệt vời.
Rán thịt trên nắp capo.
Khi bạn đã hết tiền lại còn hết gas nhưng vẫn muốn ăn mì tôm cầm hơi.
Tôm đồng nướng tự nhiên giữa thiên nhiên.
Hẳn là đậu rán một nắng.
Ngán quá lại có trứng một nắng lòng đào.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước