Những cấm kỵ khi ăn rau thơm, biết để tránh mang họa

Đôi khi chỉ vì thấy ngon miệng mà chúng ta quên mất rằng rau thơm không vô hại như nhiều người vẫn tưởng.

Rau thơm ý chỉ chung các loại rau gia vị, vốn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Nhưng đôi khi chỉ vì thấy ngon miệng mà chúng ta không ngờ rằng rau thơm không hề vô hại như vẫn nghĩ.

1. Rau mùi với nội tạng 

Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật. Nội tạng động vật được biết đến giàu dinh dưỡng nên nếu ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất.

Tuy nhiên, khi ăn nội tạng động vật hãy tránh ăn với rau mùi. Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này dễ khiến cơ thể sản xuất các ion đồng và sắt. 

Từ đó giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị giảm, cơ thể rất dễ xuất hiện tình trạng ngộ độc. Nếu một thời gian dài vẫn duy trì có thể khiến cơ thể mắc bệnh ung thư. 

Những cấm kỵ khi ăn rau thơm, biết để tránh mang họa-1

2. Thịt lợn và rau thơm

Những cấm kỵ khi ăn rau thơm, biết để tránh mang họa-2

Chúng ta vẫn hay ăn thịt lợn kèm rau thơm nhưng theo các chuyên gia, không nên kết hợp chúng với nhau. Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí. 

Sự tương khắc này khiến 2 thực phẩm khó kết hợp khi chế biến. Nếu dùng chung chúng, bạn còn có thể bị đau hoặc đầy bụng.

3. Rau kinh giới với thịt gà

Những cấm kỵ khi ăn rau thơm, biết để tránh mang họa-3

Thịt gà không nên ăn cùng với rau kinh giới. Nguyên nhân là vì vị cay của kinh giới có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp với thịt gà có tính ấm sẽ khiến cơ thể mắc chứng đau đầu, chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu.

4. Rau mùi với thực phẩm nhiều vitamin K

Vitamin K có nhiều trong các loại thực phẩm như súp lơ, măng tây, trứng, cải bó xôi,... Trong khi đó, rau mùi lại có tác dụng phân hủy các enzym trên cơ thể.

Nếu ăn rau mùi với các thực phẩm giàu vitamin K, rau mùi có thể gây ảnh hưởng đến sự phân hủy và hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Việc sử dụng thường xuyên và lâu dài, cơ thể còn dễ sản sinh ra một số hóa chất, kích thích lượng lớn các tế bào trong cơ thể.

An Chi
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/4-cam-ky-khi-an-rau-thom-can-biet-de-tranh-mang-hoa-n-286248.html

mẹo vặt ăn uống