4 loại rau củ biếu không cũng đừng lấy, ăn vào nội tạng 'tan nát'
Ăn nhiều rau quả hàng ngày rất có lợi cho cơ thể nhưng không phải loại nào cũng có thể ăn được kẻo tổn hại cơ quan nội tạng.
Nhiều người tin rằng ăn nhiều rau quả hàng ngày có thể bổ sung các khoáng chất, vitamin dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Điều này không sai nhưng không phải loại rau củ quả nào cũng có thể ăn được.
Dưới đây là 4 loại rau củ mà bạn nên tránh ăn hoặc hạn chế ăn nếu không muốn tổn hại cơ quan nội tạng.
1. Rau rừng, rau dại
Ngày nay, nhiều người thường tìm đến một số loại rau rừng, rau mọc dại tự nhiên vì cho rằng chúng không chứa hóa chất hay thuốc trừ sâu nên sẽ an toàn. Các loại rau này cũng được xem như đặc sản, giá thành cũng chẳng rẻ.
Tuy nhiên, không phải loại rau rừng nào cũng có thể ăn thoải mái. Một số loại rau rừng có vẻ ngoài giống với các loại rau bình thường nhưng lại ẩn chứa chất độc.
Nếu ăn một lượng nhỏ không sao nhưng tiêu thụ quá mức có thể dẫn tới ngộ độc. Nhẹ vẫn ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nặng sẽ gây nguy hiểm tính mạng.
2. Rau củ bị mốc, héo
Nhiều chị em đi chợ thấy rau củ có hơi héo chút nhưng được chào mời với giá rẻ nên vẫn tặc lưỡi mua về. Hoặc thấy một số rau củ bị mốc ở phần bên ngoài, chỉ cần gọt bỏ là có thể ăn tiếp.
Dù những loại rau củ này có thể giúp tiết kiệm chi phí nhưng khi bị héo, mốc thường có hương vị không ngon, kém dinh dưỡng. Chưa kể, rau củ bị héo hay mốc còn có thể chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc, sinh ra độc tố aflatoxin.
Đây là một chất cực kỳ độc, có thể gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính nếu ăn quá nhiều. Ngoài ra, aflatoxin còn có thể làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa, hoại tử và ung thư gan.
3. Rau củ được cắt sẵn, bọc thành gói
Khi vào các cửa hàng hay siêu thị, hẳn bạn từng thấy những gói rau củ được cắt sẵn và gói trong màng bọc thực phẩm trông rất sạch đẹp, lại tiện dụng. Tuy nhiên, nhiều loại rau cắt sẵn bị kém chất lượng, có thể thối mốc một phần.
Để giảm tổn thất, các nhân viên thường cắt bỏ phần hỏng và biến chúng thành những hộp rau cắt sẵn ngon lành, đẹp mắt. Khi mua những loại rau củ kém chất lượng như vậy, không thể dám chắc chúng có bị nhiễm vi khuẩn hay nấm mốc hay không, khó lòng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
4. Rau trồng gần nhà máy
Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không ít nhà máy xả nước thải bẩn làm ô nhiễm môi trường xung quanh.
Vì vậy nếu có thể, bạn hãy cố gắng tránh ăn rau trồng gần các nhà máy. Vì rất có thể các loại rau này đã bị ô nhiễm từ nguồn đất, nguồn nước, nếu ăn lâu dài có thể gây hại cho cơ thể.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
24 phút trước
-
30 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước