Lén xem 'Penthouse', 4 thanh niên Triều Tiên bị xử phạt 10 năm tù

Những thanh niên trong độ tuổi 20 đến từ Triều Tiên đã bị xử phạt mỗi người 10 năm tù khổ sai vì lén tập trung xem phim Hàn Quốc.

Trong bối cảnh Triều Tiên kiểm soát mạnh mẽ các thông tin, văn hóa phẩm xuất phát từ bên ngoài thì mới đây một nhóm người trẻ ở độ tuổi 20 đã bị bắt gặp đang lén xem phim Hàn Quốc.

Ngay sau đó, họ bị kết án hơn 10 năm lao động khổ sai vì hành vi vi phạm luật này.

Theo tờ Daily NK đưa tin, phiên tòa được mở ra tại sân vận động thành phố Pyeongseong - Triều Tiên để xét xử 4 người dân vì tội xem các bộ phim Hàn. Họ được cho là đã tụ tập xem phim Hàn trái phép để mừng sinh nhật vào khuya ngày 25/5 vừa qua.

Lén xem Penthouse, 4 thanh niên Triều Tiên bị xử phạt 10 năm tù-1

Các thanh niên được phát hiện đã xem rất nhiều bộ phim trong buổi tiệc, trong số đó có cả Penthouse - drama hot nhất hiện nay. Trong phiên tòa công khai này, người chủ trì đã chỉ ra rằng bộ nhớ mà các thanh niên sử dụng lưu trữ hơn 30 bộ phim điện ảnh trái phép và các các video ca nhạc của Hàn Quốc.

Hành vi của nhóm người trẻ này đã vi phạm nghiêm trọng "Đạo luật từ chối tư tưởng phản động và văn hóa" được Triều Tiên ban hành vào cuối năm ngoái. Nhóm thanh niên đã nhận án phạt gồm 10 và 11 năm tù cho sự vi phạm này.

Lén xem Penthouse, 4 thanh niên Triều Tiên bị xử phạt 10 năm tù-2

Một số bình luận của cư dân mạng đối với trường hợp xử lí vi phạm này của Triều Tiên.

1. [+1,243] 10 năm lao động khổ sai chỉ vì xem một bộ phim truyền hình? Không có bộ makjang (phim phóng đại tình tiết) nào lớn hơn thế này đâu.

2. [+706] Gửi tất cả các bạn trẻ Triều Tiên, đừng xem nữa. Bộ phim càng ngày càng điên cuồng và sự makjang càng kéo dài ..

3. [+359] Bạn thậm chí còn không bị một bản án nghiêm khắc như vậy nếu có sử dụng ma túy ở Hàn Quốc

4. [+292] Yêu phim truyền hình không phải là cái tội !!

5. [+146] Tôi thấy tội nghiệp cho họ

6. [+30] Joo Dan Tae mau đi giúp họ đi

7. [+19] Tôi cũng sẽ không cưỡng lại được 'Penthouse' đâu ... tưởng tượng sẽ không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo trong 10 năm nữa

Nguồn bình luận: Netizenbuzz

Thư Viên
Theo VietNamNet


penthouse phim Hàn

Tin tức mới nhất