4 thức ăn được những người trẻ lâu ưa chuộng
Cá, hạt dẻ, bông cải xanh và đậu đen là các loại thực phẩm giúp nhiều người đẩy lùi quá trình lão hóa.
Khi bước vào tuổi trung niên, cuộc sống của nhiều người trở nên căng thẳng, đặc biệt là nam giới. Họ được coi là trụ cột của gia đình, trách nhiệm và áp lực càng nặng nề.
Để tránh bị già hơn so với tuổi thật, bạn nên duy trì thái độ lạc quan, tập luyện thường xuyên, quan tâm tới chế độ ăn uống.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm được đánh giá giúp trì hoãn lão hóa, có thể làm giảm mệt mỏi, nuôi dưỡng thận và gan, cải thiện khả năng miễn dịch. Nhờ đó, bạn sẽ khỏe mạnh, hoạt bát, tràn đầy năng lượng.
Cá
Theo Healthline, cá là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như protein và vitamin D. Cá còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3 quan trọng đối với cơ thể.
Ví dụ, cá hồi chứa thành phần chống oxy là astaxanthin, có thể chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả, trì hoãn lão hóa da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.
Bông cải xanh
Có lượng calo thấp, bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có lợi cho nhiều khía cạnh sức khỏe con người.
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, 76g bông cải xanh đáp ứng 45–54% nhu cầu vitamin C hằng ngày và 64-86% nhu cầu vitamin K tùy thuộc độ tuổi, giới tính.
Theo Medical News Today, nghiên cứu đã chứng minh phụ nữ lớn tuổi có chế độ ăn nhiều rau họ cải có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch thấp hơn.
Đây là tình trạng ảnh hưởng đến động mạch và có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Lợi ích này có thể do hàm lượng chất chống oxy hóa, đặc biệt là sulforaphane, có trong rau họ cải.
Hạt dẻ
Được mệnh danh là “vua của các loại hạt”, hạt dẻ giàu axit béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất, tốt cho dạ dày, thận, gân cốt, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, bổ não, chống lão hóa, tăng tiết hormone nam giúp nam giới trì hoãn lão hóa.
Theo Webmd, lượng vitamin C có trong 100g hạt dẻ đã luộc, rang đáp ứng đủ 15-20% nhu cầu hằng ngày. Đây cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, ngay cả khi đã nấu chín.
Đậu đen
Loại ngũ cốc nguyên hạt này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, ít chất béo, chứa 18 loại axit amin. Hàm lượng lớn axit béo không bão hòa với tỷ lệ hấp thụ cao.
Đậu đen rất giàu vitamin E, anthocyanin, isoflavone có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường sinh lực và làm chậm quá trình lão hóa của con người. Đậu đen còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng tóc đen, giúp nam giới trẻ lâu.
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
7 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
10 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
12 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
13 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
16 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
16 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
20 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước