Phim cũ người xưa

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ

Bình luận0

Đây đều là những phim có cốt truyện độc đáo, hấp hẫn, cùng dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất ổn.

Thần thoại 

Phát sóng vào năm 2010, Thần thoại được làm lại từ bản phim điện ảnh cùng tên do Thành Long và Kim Hee Sun đóng. Nội dung phim kể về chàng trai Dịch Tiểu Xuyên (Hồ Ca đóng) sống ở thời hiện đại, đã xuyên không về quá khứ tới thời nhà Tần Thủy Hoàng.

Ở nơi này, Dịch Tiểu Xuyên trở thành tướng quân Mông Nghị, có tình cảm với công chúa Ngọc Thấu (Bạch Băng đóng). Anh tìm cách quay về hiện tại, nhưng số phận đã buộc anh phải ở lại và chứng kiến nhiều bi kịch xảy ra…

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-1

Thần thoại bản truyền hình thêm thắt nhiều tình tiết và nhiều nhân vật mới, mang tới thế giới rộng lớn và đào sâu câu chuyện tình cảm giữa Tiểu Xuyên và Ngọc Thấu hơn. Diễn xuất của Hồ Ca được đánh giá cao, khi thể hiện đủ mọi cung bậc cảm xúc của Tiểu Xuyên.

Nhất là ở giai đoạn trưởng thành, khi Tiểu Xuyên thay đổi tính cách và trở nên sống trách nhiệm và bản lĩnh hơn. Thần thoại bản truyền hình được khán giả yêu thích khi trình chiếu và góp phần đưa danh tiếng Hồ Ca lên cao. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-2

Cung tỏa tâm ngọc 

Được xem là phiên bản “nhái” của Bộ bộ kinh tâm, Cung tỏa tâm ngọc được phát sóng đầu năm 2011 và có nội dung xoay quanh một cô gái tên Tình Xuyên (Dương Mịch đóng) đã xuyên không về thời nhà Thanh, khi Khang Hy tại vị. Cô có mối tình tay ba với Tứ A Ca (Hà Thịnh Minh đóng) và Bát A Ca (Phùng Thiệu Phong đóng). Phim do biên kịch Vu Chính chấp bút và sản xuất. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-3

Tuy gọi là giống Bộ bộ kinh tâm, nhưng Cung tỏa tâm ngọc có nội dung nhẹ nhàng hơn, không bi kịch đẫm nước mắt. Phim mang lại tiếng vang cho Vu Chính với kịch bản hấp dẫn, lôi cuốn, trang phục đẹp và dàn diễn viên tài năng.

Dương Mịch trong phim này được đánh giá diễn xuất tốt, không bị đơ. Phùng Thiệu Phong cũng nhờ Cung tỏa tâm ngọc mà được nhiều người biết đến. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-4

Bộ bộ kinh tâm 

Là phim truyền hình nổi tiếng của năm 2011, Bộ bộ kinh tâm xoay quanh cô gái Trương Hiểu (Lưu Thi Thi đóng) bị tai nạn và linh hồn xuyên không về thời Khang Hy. Ở đó, cô có thân phận là Cách Cách Nhược Hy.

Vẫn giữ tính cách thời hiện đại, Nhược Hy đã hớp hồn các vị A Ca trong hoàng cung. Để rồi cô rơi vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị, cũng như đứng giữa mối tình tay ba giữa Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long đóng) và Bát A Ca (Trịnh Gia Dĩnh đóng). 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-5

Tuy cùng bối cảnh thời Khang Hy và thiếu nữ xuyên không, Bộ bộ kinh tâm lại khác hẳn hoàn toàn với Cung tỏa tâm ngọc. Càng về sau, phim càng bi kịch, đẫm nước mắt và từng người một ra đi. Kết thúc đầy bi thảm cho số phận Nhược Thy cũng khiến khán giả ám ảnh. Dù rằng ở đoạn cuối với Trương Hiểu chỉ là một giấc mơ dài.

Phim đem lại tiếng vang cho dàn diễn viên, cũng như se duyên cho Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi nên duyên vợ chồng sau này. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-6

Thái tử phi thăng chức ký 

Thái tử phi thăng chức ký kể về chàng trai đa tình thời hiện đại Trương Bằng vì muốn trốn tránh bạn gái mà rơi xuống nước. Anh bị xuyên không về ngàn năm trước và nhập hồn vào thân xác của Thái tử Phi Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái đóng).

Trương Bằng không thể chấp nhận được sự thực này, nhưng cũng không có cách nào thay đổi số phận, trải qua vô số chuyện không ngờ lại yêu luôn Thái tử (Thịnh Nhất Luân đóng).  

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-7

Được mệnh danh là “phim xuyên không con nhà nghèo”, đoàn phim của Thái tử phi thăng chức ký không có đủ kinh phí dàn dựng. Trang phục cũng như đạo cụ khá là sơ sài. Bù lại nội dung phim rất hài hước, không theo quy chuẩn nào của phim cổ trang, dẫn tới sự mới mẻ và thu hút khán giả. 

Phim là hiện tượng web-drama Trung Quốc vào cuối năm 2015 và cạnh tranh trực tiếp với Mị Nguyệt truyện đình đám. Phim cũng mang lại danh tiếng cho dàn diễn viên mới là Trương Thiên Ái, Thịnh Nhất Luân, giúp họ đến gần khán giả hơn. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-8

Tình yêu vượt qua ngàn năm

Được làm lại từ phim Hàn Quốc Nam nhân của Nữ hoàng In Hyuk đình đám một thời, Tình yêu vượt qua ngàn năm xoay quanh mối tình vượt thời gian giữa nữ diễn viên Lâm Tương Tương (Trịnh Sảng đóng) và chàng sĩ phu Công Minh (Tỉnh Bách Nhiên đóng). Công Minh đã xuyên không từ triều Hán tới thời hiện đại và gặp gỡ Lâm Tương Tương lúc này đang vào vai Hứa Hoàng Hậu.

Cả hai dần nảy sinh tình cảm, Công Minh lúc này lưỡng lự giữa tình yêu thời hiện tại và trách nhiệm của quá khứ… 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-9

Được làm lại từ phim đình đám nên kịch bản của Tình yêu vượt qua ngàn năm kế thừa những điểm mạnh của bản gốc. Khán giả Trung Quốc cũng đánh giá phim dễ thương và không bị Hàn hóa. 

Diễn xuất của Trịnh Sảng trong phim này được đánh giá cao, khi diễn tự nhiên, không bị đơ và kết hợp ăn ý với Tỉnh Bách Nhiên. Đáng buồn là Tình yêu vượt qua ngàn năm lại là phim cuối cùng cho tới hiện nay mà Trịnh Sảng diễn ổn. Sau phim này thì sự nghiệp của cô xuống dốc không phanh và hiện cô đang tìm lại hào quang ngày xưa của mình. 

5 bộ phim xuyên không đình đám một thời khiến khán giả mê như điếu đổ-10

Lãng Khách
Theo Vietnamnet

 


phim trung quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Phim cũ người xưa