5 kiểu ăn cà chua 'cực hại', nhiều người mắc phải mà không biết
Cà chua rất tốt cho cơ thể, giúp chống lại nhiều bệnh tật, thậm chí ung thư nhưng ăn sai cách lại khiến cả nhà mắc bệnh!
1. Không bảo quản trong tủ lạnh
Một thói quen hết sức quen thuộc ở nhiều gia đình. Ai cũng biết rau và trái cây nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi lâu, nhưng với cà chua lại là trường hợp khác.
Khi bạn cho cà chua vào tủ lạnh, cái lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Cái lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, nước bị mất và từ đó vị ngọt, thơm bị hao hụt.
2. Ăn chung cà chua và cà rốt
Thói quen của một số gia đình là nấu cà rốt, khoai tây và cà chua cho món canh hoặc một món hầm. Vị thơm và ngọt thì đúng rồi, nhưng đây không phải là sự chọn hoàn hảo cho sức khỏe.
Khi kết hợp với nhau sẽ khiến các thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua. Đồng thời khi dùng chung kiểu này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của cà chua và cà rốt, món ăn kém dinh dưỡng và mất chất.
3. Lá cà chua
Cho những ai không biết, lá cà chua có chứa một lượng nhỏ solanin và tomatin có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu ăn quá nhiều một lúc.
4. Không ăn cà chua khi mắc bệnh gút
Cà chua là thực phẩm có chứa hàm lượng purin khá lớn. Chất này được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa làm tăng axit uric trong máu.
Nếu ăn cà chua khi mắc bệnh gút sẽ khiến bệnh này ngày càng trầm trọng. Vậy nên không phải cứ rau xanh sẽ có lợi cho người mắc bệnh gut đâu nhé.
5. Sử dụng chảo nhôm, gang chế biến cà chua
Nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, việc này còn làm bào mòn các dụng cụ nấu ăn.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước