Nhân viên nhà hàng tiết lộ 5 món ăn mà đầu bếp cũng sợ nếm thử trong mùa hè
Theo tiết lộ của nhiều nhân viên nhà hàng ở Trung Quốc, một số món ăn dễ mất vệ sinh hoặc chứa chất độc hại, đến đầu bếp cũng tránh nếm thử, nhất là trong mùa hè.
Theo họ, các món ăn này trong nhà hàng tuy rất hấp dẫn thực khách nhưng lại thường kém an toàn, có nguy cơ gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong thời tiết oi bức ngày hè.
Các món nấm
Nấm chiên là món tủ của rất nhiều nhà hàng. (Ảnh minh họa)
Món nấm luôn được nhiều người yêu thích, dù là chiên, xào hay nấu canh. Tuy nhiên, những người làm việc ở nhà hàng hiểu rõ, nấm ở hàng quán thực ra rất kém an toàn. Môi trường trồng nấm rất ẩm, dễ sản sinh ra trứng côn trùng. Trong khi đó việc rửa nấm ở các tiệm ăn khó mà kỹ càng, không đủ làm sạch. Vì thế nếu thích ăn nấm, bạn nên tự chế biến ở nhà sẽ an toàn hơn.
Bắp cải chua
Bắp cải chua là món ăn kèm có vị thanh mát, rất được yêu thích. (Ảnh minh họa)
Đây là món ăn kèm được mọi người rất yêu thích, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, bắp cải trồng trái vụ thường có dư lượng thuốc trừ sâu và chất kích thích rất lớn, việc muối bắp cải không thể loại bỏ được hóa chất còn tồn đọng. Vì thế, đây là món ăn không được khuyến khích trong mùa hè.
Tôm càng xanh
Tôm càng xanh là đặc sản tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. (Ảnh minh họa)
Tôm càng xanh được nuôi tại các sông, hồ, ao nên có nhiều bùn, phù sa, vi sinh vật bám dính vào chúng. Vì vậy để làm sạch tôm, người ta phải ngâm nước, dùng bàn chải nhỏ để cọ. Đây là việc các nhà hàng thường rất khó thực hiện, có nơi còn dùng bột tẩy trắng để làm sạch tôm. Nếu ăn vào, thực khách có thể bị tiêu chảy hoặc gặp các vấn đề sức khỏe khác.
Đậu đũa
Đậu đũa xào cũng nằm trong menu được khàng hàng lựa chọn nhiều nhất. (Ảnh minh họa)
Đây là món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt là món đậu xào cay. Tuy nhiên, đậu đũa có rất nhiều sâu và trứng ấu trùng, việc rửa bằng nước chưa đủ để làm sạch. Có rất nhiều nhà hàng không chú trọng khâu làm sạch đậu đũa, vì thế bạn cũng nên tránh lựa chọn món này trong thực đơn.
Canh xương hầm
Bát canh xương hầm nhiều dinh dưỡng, màu sắc bắt mắt được nhiều thực khách ưa thích. (Ảnh minh họa)
Để có được nồi canh xương hầm ngon, bạn phải ninh ít nhất 1 tiếng. Tuy nhiên đây là việc không dễ với các nhà hàng. Để tiết kiệm thời gian, một số nơi sử dụng thêm cả phụ gia để cho món xương hầm mau nhừ. Kết quả là món ăn chẳng những không mang lại dinh dưỡng cho cơ thể mà còn gây hại nếu bạn dùng quá nhiều.
Theo VTC
-
9 giờ trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
10 giờ trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
10 giờ trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
12 giờ trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
13 giờ trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
14 giờ trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
15 giờ trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
17 giờ trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
18 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
20 giờ trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
21 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
23 giờ trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
1 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
1 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
-
1 ngày trướcLoại quả này không chỉ có hình dáng độc đáo và vị chua đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, cực tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcMột trong những nguyên nhân hàng đầu gây loãng xương là chế độ ăn uống không lành mạnh, bao gồm việc tiêu thụ quá nhiều những loại thực phẩm được xem là "vua phá xương".
-
1 ngày trướcDưới đây là cách giảm nồng độ cồn sau khi uống bia rượu, bạn có thể tham khảo.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-