5 món ăn cực nhanh gọn giúp chống ngán cho những ngày Tết
Những ngày Tết quanh đi quẩn lại cũng toàn là thịt, bánh chưng, chắc chắn lúc này chị em cần phải trổ tài làm vài món ăn thanh đạm để cả nhà chống ngán.
1. Tôm xào đậu Hà Lan
- Nguyên liệu:
150 gram tôm, 90 gram đậu Hà Lan, một ít gừng, một lượng nước thích hợp, một ít rượu, một lượng đường nhỏ, một lượng muối thích hợp, một lượng dầu.
- Cách làm:
Đậu Hà Lan rửa sạch, tôm được lấy chỉ lưng rửa sạch. Trộn tôm với gừng, rượu nấu ăn, gia vị ướp trong 5 phút. Làm nóng chảo dầu, phi thơm cho tôm vào xào trước cho chín, thêm đậu Hà Lan vào xào chín, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
2. Bắp cải xào cà chua
- Nguyên liệu:
Bắp cải Trung Quốc, 1 quả cà chua 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ, 4 tép tỏi, lượng ớt khô thích hợp
Gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương tươi, 1/3 muỗng muối, nửa muỗng đường, cho vào một bát nhỏ và trộn đều.
- Cách làm:
Rửa sạch cà chua và bắp cải, cắt thành từng miếng vừa ăn để riêng. Làm nóng chảo chào, phi thơm hành, cho bắp cải vào xào chín trước, cho cà chua vào xào sau, khi thấy hỗn hợp gần chín thì cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị trước vào trộn đều, nêm lại gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.
3. Bông cải xanh xào thịt
- Nguyên liệu:
270 gram bông cải xanh, 110 gram thịt lợn nhồi, 1 nấm tươi, ớt đỏ, lượng hành và gừng thích hợp, nửa thìa rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, lượng muối thích hợp, dầu thực vật.
- Cách làm:
Cắt bông cải xanh thành từng miếng nhỏ, rửa trong nước muối, để ráo. Nấm làm sạch, cắt vụn nhỏ. Thịt heo xay vụn, ướp với một chút gia vị để sẵn.
Làm nóng chảo, cho 1 ít nước vào trước, cho bông cải xanh vào xào chín, vớt ra để riêng.
Cho dầu vào một chảo khác, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín, thêm nấm, xào chín, nêm gia vị vừa ăn, thêm một lượng nước để thịt được mềm, đặc sệt lại, khuấy đều , tắt bếp, dọn ra đĩa.
4. Sò điệp xào tỏi tây
- Nguyên liệu:
1 nhánh tỏi tây nhỏ, nửa bát sò điệp, một lượng gừng, muối, dầu ăn vừa phải.
- Cách làm:
Tỏi tây rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng chảo xào, cho gừng và sò điệp vào xào trước, thêm tỏi tây vào xào chín, nêm lại gia vị, xào đều, tắt bếp.
5. Thịt heo xào hành tây
- Nguyên liệu:
200 gram thịt heo, 5 quả ớt, 5 quả ớt, một nửa củ hành tây, lượng hành và gừng thích hợp, muối, lượng dầu thực vật vừa phải
- Cách làm:
Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ, thịt heo cắt nhỏ, ướp với chút gia vị. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào xào chín rồi trút ra để riêng. Dùng dầu còn lại trong chảo, cho hành vào xào tiếp, nêm gia vị, sau đó trộn lại với thịt, tắt bếp, dọn ra đĩa.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước