5 thực phẩm tránh để ngăn đông, cố tình chỉ rước bệnh vào thân

Một vài loại thực phẩm tuyệt đối không được để vào tủ đông lưu trữ kẻo sẽ nhanh hỏng hoặc giảm chất lượng.

Ngăn đá của tủ lạnh vốn có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, một vài loại thực phẩm tuyệt đối không được để vào tủ đông lưu trữ kẻo sẽ nhanh  hỏng hoặc giảm chất lượng.

5 thực phẩm tránh để ngăn đông, cố tình chỉ rước bệnh vào thân-1

1. Thực phẩm rã đông

Một thói quen hết sức quen thuộc trong mỗi gia đình. Hãy nhớ, nếu chúng ta đã lấy thực phẩm tươi sống như thịt, cá… ra khỏi ngăn đông, tuyệt đối không cất lại vị trí cũ. 

Do thực phẩm đã rã đông có thể bị biến đổi cấu trúc, hương vị và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thịt nhanh hơn thông thường. Thế nên, bạn cần chia nhỏ thực phẩm tươi sống và lấy lượng vừa đủ dùng để không thừa thức ăn.

2. Trái cây và rau xanh

Nhiều người có thói quen cho trái cây và rau xanh vào ngăn đá để qua đêm, sang hôm sau sẽ có một ly smoothie thơm ngon. Tuy nhiên ở nhiệt độ quá thấp, nước bên trong trái cây nhanh chóng trở thành tinh thể băng. 

Sau khi rã đông, hoa quả và rau xanh sẽ trở nên mềm nhũn, sẫm màu và dập nát. Hầu như chúng không còn giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng ban đầu.

5 thực phẩm tránh để ngăn đông, cố tình chỉ rước bệnh vào thân-2

3. Sữa chua

Rất nhiều người, nhất là trẻ em mê mẩn món sữa chua đông đá nên hay cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thế nhưng nếu cho vào ngăn đá, sữa chua có thể bị đóng cục. 

Khi ấy, các lợi khuẩn probiotic trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ quá lạnh. Cách ăn như vậy không mang lại lợi ích cho sức khỏe, còn mất mùi vị.

4. Sữa

Sữa được lưu trữ trong tủ đông có thể tách thành khối và phần nước khi rã đông. Chúng vẫn an toàn nhưng lại không tốt cho sức khỏe. 

Giống như sữa chua, đông lạnh sữa có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị thơm ngon vốn có. Thế nên ngăn mát tủ lạnh mới là nơi bảo quản tốt nhất.

5 thực phẩm tránh để ngăn đông, cố tình chỉ rước bệnh vào thân-3

5. Cà phê

Cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Khi để chung với các thực phẩm khác trong ngăn mát tủ lạnh sẽ hút mùi của các thực phẩm đó và mất đi mùi vị đặc trưng. 

Bạn cũng không nên bảo quản cà phê trong ngăn đá vì nhiệt độ thấp sẽ gây ngưng tụ, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/5-thuc-pham-tranh-de-vao-ngan-dong-tu-lanh-n-296196.html

mẹo vặt ăn uống

Tin tức mới nhất