9 quan niệm sai lầm về đồ uống nhiều người vẫn tin
Pha trà với nước sôi 100 độ C, uống bia gây tăng cân hay bạn cần uống 8 ly nước mỗi ngày... là những quan niệm sai lầm về đồ uống mà nhiều người vẫn luôn tin là đúng.
Trà để quá lâu, lượng caffein trong trà sẽ tăng lên, gây kích thích cho người uống. Ngoài ra, chất axit tannic độc hại sẽ sản sinh, gây hại cho dạ dày, đồng thời vitamin B, C sẽ bị phân hủy. Do vậy, uống trà sau khi pha 4-6 phút là tốt nhất.
Trà pha ở nhiệt độ quá cao cũng sản sinh nhiều axit tannic, vitamin C bị phân hủy, hương vị giảm, không có lợi cho sức khỏe. Trong khi trà đen cần pha với nước ở nhiệt độ 90 độ C, trà xanh chỉ cần nước sôi 70 độ C là đủ.
Theo Webmd, sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, D, đặc biệt cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, tốt cho sức khỏe của con người, kể cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Chỉ những người bị dị ứng với sữa thì không nên uống sữa vì có thể bị đau bụng, tiêu chảy... sau khi uống.
Nhiều người nghĩ rằng bia không chứa nhiều cồn, vì vậy thường pha thêm rượu vào bia để bia nặng hơn. Tuy nhiên, thực tế, trong quá trình chế biến, men có thể sản xuất bia chứa lượng cồn lên tới 13%, do đó, bạn không cần phải pha thêm rượu. Thậm chí, việc này còn có thể gây hại sức khỏe.
Theo Daily Mail, bia được làm từ lúa mạch hoặc lúa mì, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nó không chứa chất béo và có hàm lượng đường tương đối thấp. Trong thực tế, một nửa lít bia chứa ít calo hơn so với các món ăn nhẹ như 1 quả chuối, 1 gói đậu phộng hay 1 túi khoai tây chiên giòn.
Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn,
khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.
Theo Life Hacker, nước rất cần thiết cho cơ thể nhưng không nhất thiết phải uống 8 cốc nước mỗi ngày. Alannah DiBona, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Boston (Mỹ) cho biết bạn có thể hấp thụ nước từ rất nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như trái cây, rau củ. Nam giới thường uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày, trong khi phụ nữ là 2,2 lít, thậm chí có người còn không uống nước nếu không khát.
Theo Live Strong, nước ép trái cây không phải là lựa chọn lành mạnh để giúp bạn đỡ khát vì chất xơ và các chất dinh dưỡng trong chúng bị phá hủy trong quá trình chế biến, đồng thời chúng lại chứa nhiều đường và calo. Do vậy, nước lọc là cách tốt nhất giúp bạn giảm cơn khát nhanh chóng.
Bạn không nên uống nước ép trái cây khi dạ dày trống rỗng vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày, gây tổn hại dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.
Theo Zing
-
24 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước