TP.HCM chuẩn bị cấm ôtô trên một số tuyến đường

TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh hướng lưu thông trên một số tuyến đường, trong đó có tuyến cấm ôtô, có tuyến cấm xe tải theo từng khung giờ.

Để đảo bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Chu Văn An, đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh), Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo cấm ôtô lưu thông trên tuyến này kể từ 8h ngày 9/5.

Lộ trình thay thế khi điều chỉnh phân luồng giao thông là: Đường Chu Văn An - đường Phan Chu Trinh - đường Nơ Trang Long - đường Phan Văn Trị.

Sở GTVT lưu ý lái xe phải chấp hành hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông.

Cũng kể từ 9/5, Sở GTVT cấm xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn lưu thông trên phần đường hỗn hợp Nguyễn Văn Linh, đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1 trong các khung giờ: 6-8h; 11-13h và 17-19h mỗi ngày.

TP.HCM chuẩn bị cấm ôtô trên một số tuyến đường-1
Ôtô tải chở trên 2,5 tấn sẽ bị cấm lưu thông trên phần đường hỗn hợp Nguyễn Văn Linh, đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1 trong các khung giờ cao điểm. Ảnh: Quỳnh Danh.

Việc điều chỉnh giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên phần đường hỗn hợp Nguyễn Văn Linh, không để ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp trong khu vực.

Sở GTVT đề nghị Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và các đơn vị liên quan thực hiện việc lắp đặt các biển báo phù hợp trên đường Nguyễn Văn Linh và các tuyến đường trong khu vực.

Ngoài ra, cơ quan này giao UBND quận 7, quận 8, UBND huyện Bình Chánh và Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt chủ động phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ lưu thông qua những tuyến đường trên.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/tphcm-chuan-bi-cam-oto-tren-mot-so-tuyen-duong-post1079738.html?fbclid=IwAR34hSNOR3ILa4aK5BTpUK_3Uuz2nDs8cKawBKAHMyWXPS4ZfuZpA5vUfns

an toàn giao thông

Tin tức mới nhất