Ăn trứng không chuẩn thế này chỉ rước độc tố vào người, bỏ gấp kẻo 'tiền mất tật mang'
Một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn tự rước độc tố vào người đấy.
Chẳng phải ngẫu nhiên người ta mê ăn trứng bởi đây là siêu thực phẩm, cung cấp dồi dào nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, chưa kể một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn như tự rước độc tố vào người.
1. Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi
Nhiều người kì lạ ghê, cứ đợi nước sôi sùng sục hoặc vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh đã thả tõm quả trứng vào nồi trên bếp luộc. Điều này không chỉ dễ bạn "mất ăn" vì nổ vỡ, thất thoát, hỏng trứng mà còn gây bỏng do nước sôi bắt té lên đấy.
2. Luộc trứng càng lâu càng tốt?
Mấy nàng "đoảng" xem đây này, không phải luộc càng lâu trứng chín càng kỹ đâu nhé. Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein sẽ bị biển đổi, tạo ra chất độc hại khiến cơ thể khó hấp thụ, tiêu hóa.
3. Chỉ ăn lòng đỏ tốt hơn ăn cả lòng trắng?
Trên thực tế, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỉ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein cũng như nhau cả thôi nên bạn không cần "kén cá chọn canh". Chưa kể, mấy người mặc bệnh về tim mạch, ăn lòng trắng rất phù hợp nhé.
4. Không uống thuốc sau khi ăn trứng
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm ở cơ thể lại liên quan đến lượng protein này. Vì vậy bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Những ai đang điều trị bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy thì nên ngừng ăn. Bởi các protein trong trứng sẽ tạo nên "gánh nặng" cho cái dạ dày của bạn đấy.
5. Ăn trứng đã chín để qua đêm
Không phải món nào cũng ăn qua đêm nhé! Trứng đã luộc chín mà để qua đêm thì chẳng còn chất dinh dưỡng nào cả, chưa kể còn sản sinh ra thêm vi khuẩn.
6. Không cho bột ngọt/mì chính vào trứng
Nhiều chị em có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để món ăn thêm đà, ấy vậy mà sai lầm nhé. Ở nhiệt độ cao, một vài dưỡng chất kết hợp với bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hẳn hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
7. Ngâm trứng luộc trong nước lã
Sau khi luộc trứng xong, "10 người thì cả 10" bỏ luôn vào bát nước lã để trứng nhanh nguội và dễ bóc. Cách làm này cũng sai hoàn toàn. Việc cho trứng chín vào nước lã sẽ khiến màng bảo vệ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vậy là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong trái trứng rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
40 phút trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
18 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
34 phút trước
-
34 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước