Ăn trứng không chuẩn thế này chỉ rước độc tố vào người, bỏ gấp kẻo 'tiền mất tật mang'
Một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn tự rước độc tố vào người đấy.
Chẳng phải ngẫu nhiên người ta mê ăn trứng bởi đây là siêu thực phẩm, cung cấp dồi dào nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, chưa kể một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn như tự rước độc tố vào người.
1. Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi
Nhiều người kì lạ ghê, cứ đợi nước sôi sùng sục hoặc vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh đã thả tõm quả trứng vào nồi trên bếp luộc. Điều này không chỉ dễ bạn "mất ăn" vì nổ vỡ, thất thoát, hỏng trứng mà còn gây bỏng do nước sôi bắt té lên đấy.
2. Luộc trứng càng lâu càng tốt?
Mấy nàng "đoảng" xem đây này, không phải luộc càng lâu trứng chín càng kỹ đâu nhé. Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein sẽ bị biển đổi, tạo ra chất độc hại khiến cơ thể khó hấp thụ, tiêu hóa.
3. Chỉ ăn lòng đỏ tốt hơn ăn cả lòng trắng?
Trên thực tế, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỉ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein cũng như nhau cả thôi nên bạn không cần "kén cá chọn canh". Chưa kể, mấy người mặc bệnh về tim mạch, ăn lòng trắng rất phù hợp nhé.
4. Không uống thuốc sau khi ăn trứng
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm ở cơ thể lại liên quan đến lượng protein này. Vì vậy bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Những ai đang điều trị bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy thì nên ngừng ăn. Bởi các protein trong trứng sẽ tạo nên "gánh nặng" cho cái dạ dày của bạn đấy.
5. Ăn trứng đã chín để qua đêm
Không phải món nào cũng ăn qua đêm nhé! Trứng đã luộc chín mà để qua đêm thì chẳng còn chất dinh dưỡng nào cả, chưa kể còn sản sinh ra thêm vi khuẩn.
6. Không cho bột ngọt/mì chính vào trứng
Nhiều chị em có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để món ăn thêm đà, ấy vậy mà sai lầm nhé. Ở nhiệt độ cao, một vài dưỡng chất kết hợp với bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hẳn hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
7. Ngâm trứng luộc trong nước lã
Sau khi luộc trứng xong, "10 người thì cả 10" bỏ luôn vào bát nước lã để trứng nhanh nguội và dễ bóc. Cách làm này cũng sai hoàn toàn. Việc cho trứng chín vào nước lã sẽ khiến màng bảo vệ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vậy là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong trái trứng rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước