Ăn trứng không chuẩn thế này chỉ rước độc tố vào người, bỏ gấp kẻo 'tiền mất tật mang'
Một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn tự rước độc tố vào người đấy.
Chẳng phải ngẫu nhiên người ta mê ăn trứng bởi đây là siêu thực phẩm, cung cấp dồi dào nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, chưa kể một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn như tự rước độc tố vào người.
1. Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi
Nhiều người kì lạ ghê, cứ đợi nước sôi sùng sục hoặc vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh đã thả tõm quả trứng vào nồi trên bếp luộc. Điều này không chỉ dễ bạn "mất ăn" vì nổ vỡ, thất thoát, hỏng trứng mà còn gây bỏng do nước sôi bắt té lên đấy.
2. Luộc trứng càng lâu càng tốt?
Mấy nàng "đoảng" xem đây này, không phải luộc càng lâu trứng chín càng kỹ đâu nhé. Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein sẽ bị biển đổi, tạo ra chất độc hại khiến cơ thể khó hấp thụ, tiêu hóa.
3. Chỉ ăn lòng đỏ tốt hơn ăn cả lòng trắng?
Trên thực tế, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỉ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein cũng như nhau cả thôi nên bạn không cần "kén cá chọn canh". Chưa kể, mấy người mặc bệnh về tim mạch, ăn lòng trắng rất phù hợp nhé.
4. Không uống thuốc sau khi ăn trứng
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm ở cơ thể lại liên quan đến lượng protein này. Vì vậy bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Những ai đang điều trị bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy thì nên ngừng ăn. Bởi các protein trong trứng sẽ tạo nên "gánh nặng" cho cái dạ dày của bạn đấy.
5. Ăn trứng đã chín để qua đêm
Không phải món nào cũng ăn qua đêm nhé! Trứng đã luộc chín mà để qua đêm thì chẳng còn chất dinh dưỡng nào cả, chưa kể còn sản sinh ra thêm vi khuẩn.
6. Không cho bột ngọt/mì chính vào trứng
Nhiều chị em có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để món ăn thêm đà, ấy vậy mà sai lầm nhé. Ở nhiệt độ cao, một vài dưỡng chất kết hợp với bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hẳn hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
7. Ngâm trứng luộc trong nước lã
Sau khi luộc trứng xong, "10 người thì cả 10" bỏ luôn vào bát nước lã để trứng nhanh nguội và dễ bóc. Cách làm này cũng sai hoàn toàn. Việc cho trứng chín vào nước lã sẽ khiến màng bảo vệ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vậy là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong trái trứng rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 phút trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
7 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
7 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
16 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
18 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
21 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước