Con dâu nhét trứng vào thùng gạo, mẹ chồng khó hiểu, hỏi ra mới vỡ lẽ

Thùng gạo không chỉ là nơi chứa gạo mà còn có tác dụng bất ngờ khi cho trứng vào.

Trứng là loại thực phẩm gần như không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trứng vô cùng bổ dưỡng nhưng lại có giá phải chăng, vì thế, mọi người thường sử dụng trứng để chế biến thành các món ăn như luộc, rán, ngâm tương, nướng, ốp, chưng, hấp... mà mỗi món có hương vị hấp dẫn riêng. 

Thông thường khi mua trứng về bạn thường phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên nếu tủ lạnh quá chật không còn chỗ để hoặc nhà không có tủ lạnh thì sao? Bạn phải làm gì với số trứng mình mua về?

Đầu bếp đã mách, nếu chẳng may không có tủ lạnh chứa trứng, bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó bằng cách khác mà không hề sợ hỏng. Dưới đây là vài cách cụ thể, chị em hãy tham khảo nhé:

1. Để trứng trong thùng gạo

Chúng ta thường thấy thùng gạo là không chỉ là nơi chứa gạo mà nó còn có thể hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề khác như giấm chín hoa quả, làm khô một số đồ điện tử bị ẩm... và giờ là nơi giúp bảo quản trứng.

Chúng ta đều biết rằng hạt gạo là rất khô. Khi cho trứng vào thùng gạo để bảo quản, lớp cám bên ngoài gạo có thể bít kín các lỗ nhỏ li ti trên vỏ trứng, giúp cách ly sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn, hấp thụ các chất thừa của trứng trong môi trường khô ráo. Chính vì vậy mà trứng có thể bảo quản được lâu hơn.

Con dâu nhét trứng vào thùng gạo, mẹ chồng khó hiểu, hỏi ra mới vỡ lẽ-1

Lưu ý, trước khi cho trứng vào thùng gạo, cần dùng khăn khô lau sạch sẽ ngoài vỏ trứng. Đặc biệt chúng ta phải đặt đầu nhỏ của quả trứng xuống và đầu to ở trên để lòng đỏ và vỏ trứng không bị dính vào nhau, tránh bị sát vỏ.

Cách làm này có thể giúp bảo quản trứng lâu hơn ở trong tủ lạnh.

Cũng có nhiều người mách, có thể vùi trứng vào trong thùng cám gạo cũng giúp bảo quản trứng tươi trong khoảng 4 tháng. Rải 1 lớp cám gạo xuống đáy thùng, xếp trứng lên rồi lại rải thêm một lớp cám, lại tiếp một lớp trứng. Lớp trên cùng là lớp cảm dày. Cách 10 ngày lại đảo một lần để tìm ra quả trứng bị biến chất đổi màu thì loại bỏ.

2. Ngâm nước muối

Chúng ta có thể chuẩn bị một thùng chứa và đổ vào đó một lượng nước đun sôi để nguội thích hợp. Cho một ít muối ăn vào khuấy cho tan, cuối cùng cho trứng vào nước muối nhạt ngâm khoảng 5 phút.

Con dâu nhét trứng vào thùng gạo, mẹ chồng khó hiểu, hỏi ra mới vỡ lẽ-2

Nước muối có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn. Cuối cùng vớt trứng ra lấy khăn khô lau sạch nước, cất vào nơi thoáng mát tại nhà, theo cách này, trứng bảo quản được lâu mà không bị biến chất.

Con dâu nhét trứng vào thùng gạo, mẹ chồng khó hiểu, hỏi ra mới vỡ lẽ-3

3. Quét một lớp dầu ăn

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ một ít dầu ăn vào bát rồi thoa đều một lớp dầu ăn lên bề mặt trứng. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên vỏ trứng, có tác dụng cách ly vi khuẩn bên ngoài và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, có thể kéo dài thời gian bảo quản trứng.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/con-dau-nhet-trung-vao-thung-gao-me-chong-kho-hieu-hoi-ra-moi-vo-le-512020141092356330.htm

trứng mẹo vặt