Anh, Nga có thể phải "khăn gói quả mướp" rời Euro sớm vì vấn nạn hooligan

Bình luận0

Những vụ loạn đả gây ra bởi các nhóm hooligan hiếu chiến của Anh, Nga đã thực sự làm vấy bẩn lên Euro 2016, dù nó mới chỉ khởi tranh được 2 ngày.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa ra thông báo tuyên bố sẽ điều tra vụ loạn đả giữa CĐV Nga và Anh trên sân Velodrome vào rạng sáng 12/6. Cụ thể, ngay sau khi trận đấu kết thúc, các hooligan Nga đã trèo sang khán đài CĐV Anh và tấn công bất cứ người nào không kịp chạy trốn.

Anh, Nga có thể phải khăn gói quả mướp rời Euro sớm vì vấn nạn hooligan - Ảnh 1.

Vụ việc nêu trên, cùng với đó là 2 vụ làm loạn của CĐV Anh trước đó, đã làm hoen ố giải đấu cho dù nó mới chỉ diễn ra được 2 ngày.

Được biết, UEFA sẽ đưa ra án phạt đối với LĐBĐ Nga (RFU) vào ngày 14/6. Trong khi đó, LĐBĐ Anh tạm chưa phải chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào.

Anh, Nga có thể phải khăn gói quả mướp rời Euro sớm vì vấn nạn hooligan - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí phát đi ít giờ trước, UEFA cho hay nếu Anh và Nga không thể kiềm chế CĐV của mình, đội tuyển của 2 nước này hoàn toàn có thể sẽ bị loại khỏi giải đấu.

"UEFA xin được bày tỏ sự phẫn nộ trước những vụ bạo lực xảy ra ở thành phố Marseille trong thời gian qua.

Hành vi đáng lên án của đám người tự gọi mình là CĐV của đội tuyển Anh và Pháp không có chỗ trong đời sống bóng đá.

Ban chấp hành UEFA sẽ không ngần ngại áp đặt những án phạt bổ sung, bao gồm cả việc loại 2 đội tuyển ra khỏi giải đấu, nếu những vụ bạo lực tương tự vẫn tiếp tục xảy ra", thông cáo của UEFA ghi rõ.

Được biết, thông cáo của UEFA được phát ra trong thời điểm những lo ngại về việc CĐV Anh và Nga sẽ tiếp tục ẩu đả đang dần hiển hiện. Thứ tư tới, Nga tiếp Slovakia tại Lille, trong khi Anh chạm trán Xứ Wales ở Lens một ngày sau đó. Điều đáng nói là một số lượng lớn CĐV của Anh hiện đang có mặt ở Lille.

Anh, Nga có thể phải khăn gói quả mướp rời Euro sớm vì vấn nạn hooligan - Ảnh 3.

Cục diện bảng B hiện vẫn đang rất căng thẳng. Sau loạt trận đầu tiên, Xứ Wales tạm xếp đầu với 3 điểm, xếp ngay sau là Anh và Nga. Trong khi đó trận thua sát nút trước Xứ Wales khiến Slovakia tạm thời xếp bét bảng.

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao