Lộ diện nam chính đóng vai Trịnh Công Sơn, khiến Trịnh Vĩnh Trinh phải rơi nước mắt

Công cuộc tìm kiếm linh hồn của bộ phim “Em và Trịnh” rất gian nan và cuối cùng Avin Lu đã được lựa chọn.

Kể từ trước khi công bố dự án Em và Trịnh tháng 3 năm 2019, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ê-kíp sản xuất đã dành hai năm trời thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp. Đạo diễn đến những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn.

Để được nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh được đầu tư kinh phí "khủng" đã khó, nhưng áp lực càng lớn gấp trăm lần khi vai này lại chính là Trịnh Công Sơn, một vĩ nhân được quá nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ.

Lộ diện nam chính đóng vai Trịnh Công Sơn, khiến Trịnh Vĩnh Trinh phải rơi nước mắt-1
Hình ảnh Trịnh Công Sơn năm 19 tuổi

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể: “Chúng tôi bắt đầu việc tìm kiếm từ cuối năm 2019, tìm kiếm trên cả nước, đi ra Huế tìm cả những diễn viên chưa bao giờ đóng phim, qua rất nhiều vòng tuyển chọn. Đã có lúc tôi khá bế tắc và nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được một diễn viên như mong muốn”.

Không phải lần đầu đi casting dự án điện ảnh, nhưng nam diễn viên 9x - Avin Lu vẫn lúng túng không biết sẽ gây ấn tượng gì khi cast vai một nhạc sĩ gốc Huế thâm trầm cách đây nửa thế kỷ. Đến khi Avin Lu cầm đàn guitar lên và hát, gương mặt đột nhiên bừng sáng, cái thần thái nghệ sĩ mê đắm ấy rất ít diễn viên dù chuyên nghiệp diễn được.  

Lộ diện nam chính đóng vai Trịnh Công Sơn, khiến Trịnh Vĩnh Trinh phải rơi nước mắt-2
Avin Lu có đầy đủ tố chất mà đạo diễn đặt ra như biết đàn, biết hát và diễn xuất

Vốn xuất thân là một diễn viên lấn sân làm ca sĩ, ở Avin Lu hội tụ gần như đầy đủ các tố chất mà đạo diễn đặt ra như: biết hát, biết đàn, biết diễn xuất… Tuy nhiên, vị đạo diễn khó tính vẫn đặt cho anh chàng vô số thử thách. Để hiểu được thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn, nam ca sĩ chuyển lên Đà Lạt sống một mình hai tháng trời.

Ở đó, chàng trai 9x sống chậm lại, trải nghiệm cảm giác cô đơn, chuyên tâm nghiên cứu vai diễn, tập đàn, tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập viết thư và ký cho bằng được chữ ký của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trở lại với định trang và ngoại hình giống “chàng Trịnh” trẻ tuổi, Avin Lu bước vào vòng thử thách cuối cùng.

Lộ diện nam chính đóng vai Trịnh Công Sơn, khiến Trịnh Vĩnh Trinh phải rơi nước mắt-3
Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rơi nước mắt khi xem clip Avin Lu diễn xuất

So với lần đầu tiên rụt rè vào phòng casting, Avin Lu như “lột xác” thành một người khác. Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người em gái thân thiết của Trịnh Công Sơn khi xem clip diễn xuất của Avin Lu đã rơi nước mắt. Những giọt nước mắt này hơn cả lời thuyết phục để nam ca sĩ 9x nhận được cơ hội hóa thân thành “chàng Trịnh” tài hoa, linh hồn thanh xuân của bộ phim.

Phim Em và Trịnh dự kiến ra mắt khán giảvào tháng 12 năm 2021.

San
Theo VietNamNet

 


Avin Lu trịnh công sơn

Tin tức mới nhất