Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách 'chữa cháy' sáng tạo

Thiếu lê hoặc táo để tạo độ ngọt, bà Tân Vlog đã cho luôn nguyên liệu này vào để thay thế.

Bổ sung vào bộ sưu tập các món ăn siêu to khổng lồ, mới đây bà Tân Vlog tiếp tục cho ra lò món mới đến từ xứ sở kim chi. Dù món này không khó làm nhưng để hoàn thiện một mẻ kim chi lại cần rất nhiều yếu tố.

Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-1Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-2

Như thường lệ, trước khi bắt tay làm món ăn, chủ nhân clip thường "điểm danh" nguyên liệu, giới thiệu cho người xem nắm được. Vại kim chi siêu to khổng lồ gồm rất nhiều cải thảo, cà rốt, gừng, tỏi, ớt bột Hàn Quốc, bột, các gia vị... 

Thế nhưng, nếu ai làm kim chi cũng biết cần có táo hoặc lê để làm tăng độ ngọt cho món ăn nhưng bà Tân lại "quên" luôn loại quả này.

Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-3
Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-4

Công đoạn làm món ăn bắt đầu từ việc rửa nguyên liệu. Các công đoạn bóc vỏ tỏi, gọt gừng,... cũng diễn ra nhanh chóng khi bà Tân có sự trợ giúp từ các cháu hàng xóm.

Sau khi trộn đầy đủ nguyên liệu, cải thảo sẽ được cho vào trong một chiếc vại lớn. Vì không có lê hoặc táo, bà Tân đã rất nhanh chí khi cho đường thay thế. Bởi vậy, món ăn này vẫn được hoàn thành dù chưa rõ chất lượng thế nào.

Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-5Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-6

3 ngày sau, khi kim chi đã chín và ngót xuống còn một nửa, bà Tân đã mang ra thử thành quả. Khác với lần trước, ở clip này hiện tượng mạng họ Nguyễn chỉ nhờ con trai và 2 người cháu nếm thử hương vị.

Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-7Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-8Làm kim chi nhưng thiếu nguyên liệu quan trọng, bà Tân Vlog tự nghĩ cách chữa cháy sáng tạo-9

Cuối video, bà Tân tiết lộ số kim chi thành phẩm sẽ để dành làm một nồi lẩu thật lớn rồi mời mọi người đến ăn. Đúng là bà Tân có khác, rất chu đáo vì luôn nghĩ tới mọi người.

T.H
Theo Vietnamnet


Bà Tân Vlog

Tin tức mới nhất