Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Trái cây khi bụng đói vào buổi sáng có được không?
Ăn trái cây khi bụng đói vào buổi sáng là không tốt vì những lý do sau:
Đầu tiên, hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều axit. Nếu ăn khi bụng đói sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa và lâu dài gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe. Một số thậm chí có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.
Ảnh minh họa: Internet
Thứ hai, đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, có nhiều axit trong dạ dày. Ăn một số loại trái cây có chứa axit tannic hoặc các axit hữu cơ khác (như hồng, cam, táo gai,…) khi bụng đói có thể dễ gây ra các vấn đề về dạ dày.
Những loại trái cây không nên ăn khi bụng đói?
Cà chua
Nó chứa một lượng lớn pectin, tannin, chất xơ không hòa tan và các thành phần khác, có thể dễ dàng phản ứng với axit dạ dày và ngưng tụ thành cục không hòa tan.
Ảnh minh họa: Internet
Những khối u cứng này có thể làm tắc nghẽn môn vị ở lối ra của dạ dày, làm tăng áp lực trong dạ dày, gây căng tức dạ dày và gây đầy hơi, đau bụng.
Chuối
Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và chứa nhiều dưỡng chất. Nó có chứa lượng lớn khoáng chất magiê.
Nếu ăn nhiều chuối khi đói, nồng độ magiê trong máu có thể tăng đột ngột, gây mất cân bằng tỷ lệ magiê và canxi trong máu, ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn và không tốt cho sức khỏe.
Táo đen
Chứa một lượng lớn pectin và axit tannic, dễ kết hợp với axit dạ dày trong cơ thể con người và gây ra các khối u cứng trong dạ dày.
Đặc biệt không nên ăn quá nhiều trước khi đi ngủ. Những người mắc bệnh đường tiêu hóa mãn tính tốt nhất không nên ăn.
Quả cam
Ảnh minh họa: Internet
Chứa một lượng lớn đường và axit hữu cơ, ăn cam khi bụng đói sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng axit dạ dày, khiến dạ dày có cảm giác no, đầy axit.
Quả vải
Vải thiều chứa hàm lượng đường cao. Ăn chúng khi bụng đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây đau dạ dày và đầy hơi.
Hơn nữa, ăn quá nhiều vải tươi khi bụng đói có thể gây ra tình trạng “hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu” do hàm lượng đường quá cao xâm nhập đột ngột vào cơ thể.
Quả dứa
Enzym phân giải protein có trong nó khá mạnh nếu ăn trước bữa ăn có thể dễ dàng gây tổn thương thành dạ dày.
Tốt nhất nên ngâm dứa trong nước muối loãng, ăn quá nhiều sẽ gây ngứa, dị ứng ở môi và lưỡi. Ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày tiết ra quá nhiều axit và khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
5 giờ trướcTiến sĩ Nick Norwitz quyết định ăn tổng cộng 720 quả trứng trong một tháng để chứng minh loại thực phẩm này không làm tăng cholesterol xấu.
-
9 giờ trướcThành viên BlackPink khiến người hâm mộ Việt thích thú khi chia sẻ hình ảnh ăn phở tại Pháp trong vlog “48 giờ ở Paris”.
-
19 giờ trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
20 giờ trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
20 giờ trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
22 giờ trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
23 giờ trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
1 ngày trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
1 ngày trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
1 ngày trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
1 ngày trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
1 ngày trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
1 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
1 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
2 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
-
2 ngày trướcLoại quả này không chỉ có hình dáng độc đáo và vị chua đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, cực tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-