'Bánh mì quan tài', tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?

Món "bánh mì quan tài" nổi tiếng Đài Loan đang được giới trẻ săn lùng vì lý do gì?

Nghe tên "bánh mì quan tài" chắc hẳn ai cũng khiếp sợ nhưng đây lại là món ăn được giới trẻ Đài Loan săn lùng thích thú. Không những cái tên độc đáo mà món ăn này khi thưởng thức lại vô cùng ngon, được bán ở khắp nơi đặc biệt là ở các khu chợ đêm.

Bánh mì quan tài, tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?-1

"Bánh mì quan tài" xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1940 do đầu bếp bậc thầy họ Hsu sáng tạo ra. Nghe tên thì kinh dị nhưng thực chất đây chỉ là một lát bánh mì được nướng giòn, dày khoảng 3-5cm được khoét ở phần giữa sâu để chứa súp rồi đậy nắp lại phía trên. 

Món ăn hấp dẫn này được chú ý chính là từ món súp ở bên trong bánh. Hương vị của súp đặc biệt và vô cùng thơm ngon. 

Bánh mì quan tài, tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?-2Bánh mì quan tài, tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?-3

Mỗi ngày, người ta càng thêm một ít nguyên liệu vào trong món súp này và làm cho món ăn ngày một tốt hơn. Đến Đài Loan mà không ăn món này thì chưa phải du lịch Đài Loan. Lang thang chợ đêm Hoa Viên hay Sĩ Lâm, bạn chắc chắn sẽ thấy món này bán la liệt. 

Bánh mì quan tài, tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?-4Bánh mì quan tài, tên nghe rùng rợn vậy mà tại sao giới trẻ lại săn lùng?-5

Đó là lý do "bánh mì quan tài" không những nổi bật ở xứ Đài mà còn nổi tiếng ở các nước châu Á và được nhiều du khách mong muốn được thưởng thức một lần khi đến du ngoạn nơi đây.

T. T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


dặc sản đài loan bánh mì du lịch Đài Loan món ngon

Tin tức mới nhất