Bánh tart chanh trứng nhìn là mê
Món bánh tart chanh trứng thơm ngon với lớp vỏ giòn giòn, nhân hấp dẫn ai nhìn cũng thích mê.
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh: 2 quả trứng; 100g đường; 45ml nước chanh tươi; 55g bơ nhạt; 5g vỏ chanh mài nhỏ
- Phần vỏ bánh tart: 225g bột mì; 45g đường; 1.5g muối; 110g bơ lạnh, thái hạt lựu; 30ml whipping cream lạnh; 1 lòng đỏ trứng
- Phần trang trí: 150g dâu tây tươi; 100g mứt (tùy ý, có thể là mứt dâu, mận hay loại mứt mà bạn thích)
Phần nhân bánh: 2 quả trứng; 100g đường; 45ml nước chanh tươi; 55g bơ nhạt; 5g vỏ chanh mài nhỏ
- Phần vỏ bánh tart: 225g bột mì; 45g đường; 1.5g muối; 110g bơ lạnh, thái hạt lựu; 30ml whipping cream lạnh; 1 lòng đỏ trứng
- Phần trang trí: 150g dâu tây tươi; 100g mứt (tùy ý, có thể là mứt dâu, mận hay loại mứt mà bạn thích)
Tham khảo cách làm bánh tart chanh trứng dưới đây:
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân hỗn hợp chanh trứng
Trong một nồi, trộn trứng với đường và nước cốt chanh.
Thêm bơ, vỏ chanh vào rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên (8 phút). Đổ hỗn hợp ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Bước 2: Vỏ bánh tart
Trong bát của máy trộn, thêm bột, đường và muối vào. Sau đó thêm bơ, whipping cream và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp và bột cho đến khi mịn. Lấy bột ra, cho bột vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt xuống một chút rồi bọc lại, để tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau đó rắc ít bột lên phần bột vỏ bánh để chống dính rồi dùng cán bột cán mỏng ra.
Cho tấm bột lên khuôn bánh tart (tấm bột to hơn khuôn khoảng 2.5cm). Phần bột thừa quanh viền nhẹ nhàng bỡ bỏ.
Sau đó, dùng dĩa đâm thành các lỗ nhỏ trên đế bánh.
Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng. Cho bánh ra giá, để nguội.
Cho mứt vào nồi đun với xíu nước nóng, khuấy đều một lát rồi tắt bếp,
Sau đó, đổ phần hỗn hợp chanh trứng xuống đáy bánh tart.
Xếp dâu tây lên trên rồi phết mứt lên dâu tây.
Để bánh tart chanh trứng vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân chanh trứng cùng mứt đông lại thì cho ra thưởng thức!
Bước 1: Làm nhân hỗn hợp chanh trứng
Trong một nồi, trộn trứng với đường và nước cốt chanh.
Thêm bơ, vỏ chanh vào rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên (8 phút). Đổ hỗn hợp ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Trong bát của máy trộn, thêm bột, đường và muối vào. Sau đó thêm bơ, whipping cream và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp và bột cho đến khi mịn. Lấy bột ra, cho bột vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt xuống một chút rồi bọc lại, để tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau đó rắc ít bột lên phần bột vỏ bánh để chống dính rồi dùng cán bột cán mỏng ra.
Cho tấm bột lên khuôn bánh tart (tấm bột to hơn khuôn khoảng 2.5cm). Phần bột thừa quanh viền nhẹ nhàng bỡ bỏ.
Sau đó, dùng dĩa đâm thành các lỗ nhỏ trên đế bánh.
Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng. Cho bánh ra giá, để nguội.
Cho mứt vào nồi đun với xíu nước nóng, khuấy đều một lát rồi tắt bếp,
Sau đó, đổ phần hỗn hợp chanh trứng xuống đáy bánh tart.
Xếp dâu tây lên trên rồi phết mứt lên dâu tây.
Để bánh tart chanh trứng vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân chanh trứng cùng mứt đông lại thì cho ra thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart chanh trứng!
Theo Eva/ Khám Phá
-
8 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.